Vì sao phải tiết kiệm điện năng: 3 lý do mà bạn không thể bỏ qua

Vì sao phải tiết kiệm điện năng?

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi tiết kiệm điện?

Điện là yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Chỉ cần mất điện trong 1 tiếng, bạn đã cảm thấy cuộc sống của mình gặp rất nhiều bất tiện. Không có điện, chúng ta không thể sạc thiết bị, bảo quản thực phẩm, hoặc đi thang máy. Có thể nói, điện là điều hiển nhiên trong đời sống của chúng ta đến mức chúng ta chỉ nhận ra vai trò của điện khi thiếu nó.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên phung phí điện. Mọi sự phung phí luôn mang lại những điều có hại. Để hiểu hơn vì sao phải tiết kiệm điện năng, bạn hãy đọc các lý do mà Sunny-Eco tổng hợp ở dưới đây nhé!

1. Vì sao phải tiết kiệm điện năng? – Vì bản thân bạn sẽ tiết kiệm được chi phí.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? - Vì bạn có thể tiết kiệm chi phí

Dù bạn là sinh viên sống ở nhà trọ hay đã lập gia đình, dù bạn sống ở vùng nông thôn yên ả hay thành phố tập nập, cuộc sống của bạn đều được bao quanh bởi các thiết bị điện. Hãy nghĩ tới các thiết bị sau đây:

 • Nồi cơm điện
 • Tủ lạnh
 • Quạt điện
 • Máy sưởi
 • Máy điều hòa
 • TV
 • Lò vi sóng
 • Bóng đèn
 • Máy giặt
 • Bình nóng lạnh
 • Máy bơm

Có bao nhiêu thiết bị kể trên mà bạn không sử dụng hàng ngày? Thật ít ỏi phải không? Có thể thấy, chúng ta cần đến điện 24/24. Ngay cả khi bạn đi ngủ, chiếc tủ lạnh vẫn phải chạy để bảo quản thực phẩm. Vào mùa nóng, bạn sẽ không thể ngủ mà thiếu quạt hay điều hòa không khí. Do đó, chỉ cần lựa chọn các thiết bị giúp tiết kiệm điện năng, bạn có thể tiết kiệm được chi phí ngay lập tức. Hoặc, chỉ cần thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, bạn sẽ có thể dành ra một khoản kha khá sau một tháng đến một năm.

2. Vì sao phải tiết kiệm điện năng? – Vì bạn có thể góp phần cứu Trái Đất.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Vì bạn có thể góp phần cứu trái đất

Nghe thật to tát, nhưng điều này hoàn toàn thiết thực. Những vấn đề mà Trái Đất đang gặp phải không hề xa vời với cuộc sống của bạn. Nếu sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua vấn đề ô nhiễm không khí. Chất lượng không khí liên tục có dấu hiệu suy giảm trong những tháng gần đây. Hiện nay, giá trị của nồng độ PM 2.5chỉ số AQI vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới ô nhiễm không khí. Trong đó, hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch là một nguyên nhân rất lớn. Tại Việt Nam, chúng ta đang chủ yếu dựa vào các nhà máy nhiệt điện để có điện sinh hoạt. Hoạt động đốt nhiên liệu tại các nhà máy nhiệt điện thải ra môi trường một lượng khí thải khổng lồ. Lượng khí thải này vượt quá khả năng tự làm sạch của Trái Đất.

Nếu tiết kiệm điện năng, bạn có thể giảm thiểu lượng nhiên liệu bị đốt để tạo ra điện. Điều này sẽ có tác dụng rất lớn nếu hơn 90 triệu dân Việt Nam đều chung tay thực hành thói quen tiết kiệm điện. Khi đó, chúng ta sẽ thực hành Giờ Trái Đất mọi lúc mọi nơi. Môi trường không khí sẽ được cứu sống, và Trái Đất của chúng ta cũng vậy.

3. Vì sao phải tiết kiệm điện năng? – Vì bạn sẽ cứu chính mình và thế hệ tương lai.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng? - Vì bạn sẽ cứu chính mình và thế hệ tương lai

Những hậu quả của ô nhiễm không khí hay khí nhà kính gây ra do việc đốt nhiên liệu sẽ không tự nhiên biến mất. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, sự ô nhiễm sẽ càng ngày càng gia tăng. Điều này không chỉ có hại cho bản thân môi trường, mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến bạn.

Không ai có thể sống mà không hít thở. Và không ai có thể sống khỏe mạnh khi hít thở bầu không khí ô nhiễm. Ngay cả những người có thể lực tốt nhất cũng có thể bị kích thích đường hô hấp hoặc gặp các bệnh mãn tính – thậm chí là ung thư, khi tiếp xúc với ô nhiễm không khí lâu ngày. Bạn không phải là ngoại lệ. Do đó, khi tất cả mọi người cùng tiết kiệm điện, chúng ta đang cứu sống môi trường, và cứu sống chính mình. Nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp triệt để, chính thế hệ con cháu của chúng ta sẽ là đối tượng chịu hậu quả nặng nề nhất. Do đó, khi tiết kiệm điện, bạn đang cứu sống bản thân và những người thân yêu nhất của mình.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết tới 3 lý do không thể bỏ qua để giải thích vì sao phải tiết kiệm điện năng. Các lợi ích mà tiết kiệm điện mang lại vừa có tính tức thời, vừa có tính dài lâu. Bạn sẽ có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cứu sống môi trường trên Trái Đất. Và quan trọng nhất, tiết kiệm điện chính là một cách để bạn cứu lấy bản thân và thế hệ tương lai. Hãy thực hành tiết kiệm điện ngay từ bây giờ nhé!

Bạn có biết?

Hiện tại, máy lọc nước là một thiết bị mà rất nhiều gia đình đang sử dụng. Các máy lọc nước giúp bạn có được cuộc sống an toàn với nguồn nước uống đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc loại máy lọc nước mà gia đình mình sử dụng. Các máy lọc nước nano sẽ giúp ích cho bạn và môi trường rất nhiều với công nghệ lọc không dùng điệnkhông tạo nước thải.

Hiện tại, Sunny-Eco cung cấp các dòng máy lọc nước nano đạt tiêu chuẩn quốc tế với nhiều chức năng và dung tích đa dạng. Khi sử dụng máy lọc nước từ Sunny-Eco, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng nước sinh hoạt và nước uống hàng ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm showroom của chúng tôi tại số 173 – ngõ 279 Đội Cấn – Hà Nội, hoặc liên hệ Hotline 1900 63 65 87. Hãy để Sunny-Eco đồng hành cùng bạn nhé! Xin cảm ơn!

Xem thêm:

>> Tiết kiệm điện hiệu quả với máy lọc nước công nghệ nano

>> Không khí trong lành: những lợi ích vô giá cho sức khỏe mà bạn phải biết

>> Ô nhiễm không khí được gây ra bởi những nguyên nhân nào?

>> Hậu quả của ô nhiễm không khí lên sức khỏe của bạn là gì?

>> Tiết kiệm nước: 8 cách thức rất hiệu quả mà thiết thực