Kinh nghiệm mua máy lọc nước: những tiêu chí mà bạn cần cân nhắc

Kinh nghiệm mua máy lọc nước cho bạn

Kinh nghiệm mua máy lọc nước bao gồm những tiêu chí khác nhau mà bạn cần cân nhắc. Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng những tiêu chí này, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước có rất nhiều thương hiệu và chủng loại máy khác nhau. Nếu lần đầu tìm đến máy lọc nước, bạn khó có thể dễ dàng chọn được loại máy cho gia đình mình. Để hiểu được 100% kiến thức liên quan tới máy lọc nước, các thông tin phổ thông trên internet là không đủ cho bạn. Bạn sẽ phải đào sâu tìm hiểu và hỏi ý kiến của các chuyên gia.

Tuy nhiên, việc chọn mua máy lọc nước không hề khó khăn như bạn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng tìm được loại máy lọc cho mình dựa vào một số tiêu chí cơ bản. Các tiêu chí đó là gì? Bạn hãy đọc các thông tin dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Mua máy lọc nước dựa trên nhu cầu của gia đình

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên nhu cầu

Nhu cầu chính là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý tới khi mua máy lọc. Khi không xác định rõ nhu cầu của mình, bạn có thể mua nhầm sản phẩm không ưng ý. Điều này sẽ dẫn tới những rắc rối về công sức, thời gian và chi phí mà bạn phải đầu tư thêm để đổi sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều máy lọc nước khác nhau phục vụ các nhu cầu đa dạng. Bạn có thể xem xét các câu hỏi sau đây:

 • Có phải bạn muốn mua máy lọc nước chỉ để phục vụ ăn và uống?
 • Có phải bạn muốn mua máy lọc nước để phục vụ cả nhu cầu sinh hoạt như tắm gội và rửa bát?
 • Có phải bạn muốn tập trung vào mục đích làm mềm nước cứng?
 • Bạn muốn nước sau khi lọc còn giữ lại các khoáng chất có lợi hay không?

Những câu hỏi trên là bước đầu giúp bạn định hướng cho sản phẩm mà mình sẽ sử dụng. Ví dụ, việc sử dụng nước cứng để tắm gội có thể khiến bạn bị khô da và xơ tóc. Một chiếc máy lọc nước để uống đương nhiên không thể giúp bạn cải thiện làn da và mái tóc của mình. Hoặc, nếu bạn muốn giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước, các máy lọc với công nghệ RO không thể giúp bạn thỏa mãn nhu cầu này.

2. Mua máy lọc nước dựa trên công nghệ lọc

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên công nghệ lọc

Sau khi đã xác định rõ nhu cầu của mình, bạn hãy chuyển sang cân nhắc tới công nghệ lọc nước. Hiện nay, các dòng máy trên thị trường chủ yếu dựa trên 2 công nghệ chính: nano và RO. Mỗi công nghệ sẽ có các ưu – nhược điểm khác nhau để bạn cân nhắc. Các ưu – nhược điểm này liên quan tới giá thành và đặc điểm của nước đầu ra. Cụ thể:

Ưu – nhược điểm của máy lọc nước nano

 • Ưu điểm:
 • Nhiều máy không sử dụng điện, do đó rất tiết kiệm
 • Sử dụng màng lọc siêu nhỏ để giữ lại chất bẩn trong nước, do đó không có nước thải
 • Thân thiện với môi trường
 • Gọn nhẹ do không cần dùng đến bình áp
 • Nước sau khi lọc vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể
 • Nhược điểm:
 • Do không dùng máy bơm nên tốc độ lọc của máy phụ thuộc vào áp lực của nguồn nước đầu vào
 • Cần thay lõi thường xuyên

Ưu – nhược điểm của máy lọc nước RO

 • Ưu điểm
 • Có trang bị lõi bổ sung để tạo vị ngọt cho nước
 • Có thể tự sục – rửa màng lọc
 • Có máy bơm nên tốc độ lọc nước ổn định, không phụ thuộc vào áp suất của nguồn nước
 • Làm giàu oxy cho nước
 • Nhược điểm
 • Tất cả các máy đều sử dụng điện nên tốn kém
 • Tất cả các máy đều có nước thải nên tốn kém
 • Không thân thiện với môi trường
 • Không giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể, mà cần thêm lõi bổ trợ

Ưu – nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Hollow Fiber – Màng vi siêu lọc

Hệ thống siêu vi lọc ống rỗng filteration là công nghệ tách phim để tách các chất, cô đọng và chắt lọc những đại phân tử. tách lọc cực kỳ cam ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp, mà không thay đổi trạng thái, cấu trúc đơn giản, dễ vận hành, sử dụng rộng rãi, và năng lực chung mạnh mẽ

Ngưng tụ lọc cực là sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: thực phẩm, lên men, y học, môi trường và hóa chất. Nước lọc cực có thể loại bỏ các hạt cao su, vi trùng, virus, nguồn nhiệt, protein và các chất hữu cơ polymer cao. Nó có thể được sử dụng riêng biệt để làm cho quá trình sử dụng nước và nước uống, và cũng có thể chức năng như chống lọc nhập vào nước trước khi điều trị, và quá trình kết thúc tốt đẹp của nước tinh khiết cao. sợi hệ thống Rỗng siêu filteration (bao gồm: bơm nguyên nước, lọc cát, lọc than hoạt tính, lọc nước, lọc vi, máy bơm áp lực thêm, bảo vệ bộ lọc, rỗng sợi lọc siêu,, khử trùng, bể nước, và phụ kiện).

Dù với công nghệ lọc nào, bạn cũng sẽ nhận lại những ưu và nhược điểm nhất định. Bạn hãy xem xét kỹ các ưu – nhược điểm ở trên và từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhé!

3. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên dung tích sử dụng

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên dung tích

Sau khi đã xác định được nhu cầu và công nghệ lọc, bạn hãy nghĩ tới dung tích của máy lọc nước. Các máy lọc nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt như tắm gội hay chỉ để ăn uống đều có nhiều loại dung tích khác nhau. Có những máy có dung tích rất lớn có thể phục vụ cho cả một công ty. Có những máy có dung tích nhỏ đủ để phục vụ cho gia đình dưới 4 người sử dụng.

Bước này rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp để sự thuận tiện của bạn. Nếu chọn máy quá to, nó sẽ không chỉ tốn nhiều diện tích, mà còn tốn kém phí lắp đặt và bảo trì. Nếu chọn máy quá nhỏ, bạn sẽ gặp không ít bất tiện nếu không có đủ nước để sử dụng.

4. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên giá thành

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên giá thành

Giá thành cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Với cùng một mục đích, công nghệ lọc và dung tích, các loại máy có giá dao động khác nhau. Điều này phụ thuộc vào các tính năng mà các máy cung cấp. Các máy có thể bổ sung thêm tính năng như hẹn giờ, hoặc làm nóng – lạnh tùy theo yêu cầu.

Các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng máy lọc nước như:

 1. Chi phí sử dụng điện năng (Đối với các dòng máy lọc sử dụng điện năng) như RO.
 2. Chi phí thay lõi: Đối với các thiết bị sử dụng nhiều lõi lọc, việc thay thế lõi sẽ phát sinh nhiều chi phí hơn so với máy lọc nước ít lõi.
 3. Chi phí hao hụt nguồn nước khi sử dụng: Đối với các sản phẩm máy lọc nước RO nói chung hay các sản phẩm máy lọc nước phổ biến trong quá trình sử dụng thường tạo ta không ít nguồn nước thải. Chính điều đó cũng gây tổn hại một nguồn chi phí không nhỏ tới túi tiền của bạn sau thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như chi phí thay lõi định kỳ, các thiết bị phức tạp bạn khó có thể tự thay tháo tại nhà, chính vì thế bạn cần sự hỗ trợ kỹ thuật từ bên ngoài, đó cũng chính là một chi phí phát sinh mà gia đình bạn sẽ phải chịu khi sử dụng.

Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn hãy loại bỏ những tính năng phụ trợ. Chúng có thể làm cho giá máy tăng lên một cách không cần thiết cho gia đình bạn.

5. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên thương hiệu

Các thương hiệu trên thị trường

Chỉ với một phép tìm kiếm đơn giản, bạn có thể tra được hàng chục thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Độ phổ biến của thương hiệu phụ thuộc vào các chiến dịch quảng cáo và chất lượng thực của thương hiệu đó.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu máy lọc nước trước khi mua. Hãy chỉ chọn những thương hiệu đáng tin cậy đã được cấp phép. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng tìm đọc các bài nhận xét của người dùng về sản phẩm. Chiếc máy lọc nước sẽ gắn bó rất lâu với gia đình bạn, và chất lượng của nó ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe người uống nước. Do đó, đừng vội vàng trong bước này, mà hãy cố gắng tìm những nguồn đánh giá khách quan nhất để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!

6. Mua máy lọc nước dựa trên dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hiện nay, có nhiều trang thương mại điện tử đóng vai trò là đơn vị trung gian cung cấp máy lọc nước. Không khó để bạn tìm được những chiếc máy rất tốt sản xuất trực tiếp tại nước ngoài. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại bất lợi khi sản phẩm của bạn cần được chăm sóc.

Bạn hãy xem xét những yếu tố liên quan tới dịch vụ sau đây để đưa ra lựa chọn đúng cho mình:

 • Đơn vị cung cấp máy lọc nước có trụ sở rõ ràng hay không?
 • Bạn có được ký hợp đồng bảo hành khi mua máy hay không?
 • Đơn vị đó có hỗ trợ kiểm tra chất lượng nước miễn phí hay không?
 • Đơn vị đó có hỗ trợ đổi máy lọc nước với giá rẻ hay không?
 • Đơn vị đó có chế độ chăm sóc khách hàng ra sao?
 • Bạn có được mua những gói bảo hành đặc biệt với giá rẻ hay không?

Bạn hãy nghĩ ra tất cả mọi yêu cầu của mình đối với sản phẩm. Sau đó, bạn hãy tìm đơn vị cung cấp cho bạn những dịch vụ khiến bạn an tâm và hài lòng nhất.

Kết luận

Như vậy, bạn đã có trong tay những tiêu chí cơ bản về kinh nghiệm mua máy lọc nước cho mình. Với những tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc máy ưng ý mà không cần phải có kiến thức chuyên môn. Nếu có câu hỏi gì, bạn hãy để lại bình luận để Sunny-Eco giải đáp giúp bạn nhé!

Tại sao bạn nên lựa chọn máy lọc nước của Sunny-Eco?

Máy lọc nước Sunny-Eco

Hiện nay, Sunny-Eco cung cấp rất nhiều máy lọc nước với tính năng và dung tích đa dạng. Hãy để Sunny-Eco được đồng hành cùng gia đình bạn. Sunny-Eco đảm bảo mang đến cho bạn:

 • Sự lựa chọn thoải mái theo nhu cầu của bạn. Dù bạn muốn dùng máy lọc nước để phục vụ nhu cầu ăn uống hay cho cả các hoạt động khác, Sunny-Eco đều có thể đưa ra cho bạn sản phẩm thích hợp.
 • Công nghệ lọc nước tân tiến nhất. Các máy lọc nước của Sunny-Eco được nhập khẩu từ châu Âu với công nghệ nano đạt chuẩn quốc tế.
 • Lựa chọn thân thiện môi trường. Bạn có thể tiết kiệm điện và tiết kiệm nước khi sử dụng máy lọc nước nano của Sunny-Eco
 • Người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Sunny-Eco đã trở thành cây đại thụ trên thị trường máy lọc nước Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi là đối tác của nhiều trường học – công ty – gia đình trên khắp cả nước. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để Sunny-Eco trở thành người đồng hành tin cậy của gia đình mình.
 • Dịch vụ chăm sóc tuyệt vời. Khi đến với Sunny-Eco, bạn nhận được rất nhiều dịch vụ đáng tin cậy. Cụ thể, Sunny-Eco hỗ trợ bạn trong việc:
 • Xét nghiệm nước miễn phí
 • Tư vấn lựa chọn máy nhiệt tình và chuyên nghiệp
 • Lắp đặt miễn phí tận nhà – trường học – công ty
 • Chăm sóc định kỳ
 • Bảo hành 3 năm cho mọi sản phẩm
 • Hỗ trợ đổi máy cho mọi thương hiệu
 • Hỗ trợ mọi lúc bạn cần

Xem thêm:

>> Nước cứng: thành phần và những dấu hiệu nhận biết

>> Nước cứng ảnh hưởng như thế nào đến da và tóc?

>> Làm mềm nước cứng giúp bạn tiết kiệm chi phí như thế nào?

>> Nước cứng: những tác hại gây ra cho thực phẩm, đồ uống và cách xử lý

>> Rửa mặt bằng nước cứng: hậu quả khôn lường và các biện pháp xử lý