Nước sạch: 6 vai trò không thể thiếu cho sức khỏe và cuộc sống

Nước sạch quan trọng với sức khỏe và đời sống

Nước sạch là yếu tố cơ bản và bắt buộc phải có trong cuộc sống hiện đại. Thiếu nước sạch, không chỉ cuộc sống mà cả sức khỏe của bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Chúng ta không thể sống mà không có nước. Và ngay cả khi có nước, chúng ta sẽ không thể sống khỏe nếu thiếu nước sạch. Chắc hẳn người dân Việt Nam nói chung và người dân tại Hà Nội nói riêng vẫn chưa thể quên cơn khủng hoảng về nước vào tháng 10 năm 2019. Sự cố nước sông Đà nhiễm bẩn đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng ngàn hộ gia đình tại thủ đô. Có lẽ, đến tận lúc đó, không ít người mới thật sự nhận ra tầm quan trọng của nước sạch.

Bạn đã bao giờ tự hỏi về vai trò của nước hợp vệ sinh trong cuộc sống và cho sức khỏe hay chưa? Hãy đọc 6 điều mà Sunny – Eco đã tổng hợp dưới đây nhé!

1. Nước sạch đảm bảo cho cơ thể hoạt động trơn tru

Nước ạch đảm bảo cho cơ thể hoạt động trơn tru

Nước chính là sự sống. Nước chiếm khoảng 70% cơ thể của con người. Do đó, nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể.

Con người cần được cung cấp đầy đủ nước để đảm bảo các chức năng sinh lý đều hoạt động trơn tru. Cơ thể có đủ nước là điều kiện để các cơ quan có thể duy trì hoạt động của chúng. Khi cơ thể thiếu nước, không chỉ sắc đẹp mà cả sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc uống đủ nước là chưa đủ. Nếu nguồn nước của bạn nhiễm bẩn, bạn có thể gặp phải rất nhiều nguy cơ cho cơ thể. Rất nhiều người đã bị nhiễm khuẩn e. coli do sử dụng đồ ăn và thức uống có chứa loại vi khuẩn này.

Do đó, bạn phải uống đủ nước, và điều kiện bắt buộc là nước sạch, để đảm bảo hoạt động trơn tru của cơ thể.

2. Nước sạch giúp ngăn ngừa bệnh tật

Cơ thể khỏe mạnh

Bên cạnh vi khuẩn e. coli đã nói tới ở trên, rất nhiều chất gây ô nhiễm khác cũng tồn tại trong nước. Các chất gây ô nhiễm có thể làm nước nhiễm bẩn về tính chất vật lý, hóa học hoặc sinh học. Nếu bạn sử dụng nước có chứa tác nhân gây ô nhiễm, cơ thể của bạn sẽ gặp phải nguy cơ bệnh tật. Các tác nhân phổ biến khi có mặt trong nước sẽ gây hại cho cơ thể bao gồm:

Tại nhiều nơi gần các khu công nghiệp, nguồn nước bị ô nhiễm khiến cho người dân gặp rất nhiều bệnh tật. Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra tỷ lệ tử vong tăng cao tại những nơi mà người dân sống cùng nước bẩn. Tại những nơi không có điều kiện vệ sinh tốt như Ấn Độ hay châu Phi, rất nhiều trẻ em mắc bệnh và tử vong mỗi năm. Có thể thấy, nước sạch là một yếu tố quan trọng đóng vai trò chủ chốt trong việc giữ cho cơ thể bạn không bị bệnh.

3. Nước sạch giúp cơ thể thải độc

Nước sạch giúp cơ thể thải độc

Giúp cơ thể loại bỏ độc tố là một trong những vai trò của nước. Khi bạn uống nước, độc tố sẽ ra ngoài cơ thể qua đường tiểu tiện, đại tiện và mô hôi. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ được đảm bảo nếu bạn uống nước sạch. Nước bẩn chứa rất nhiều yếu tố có hại cho cơ thể của bạn. Việc uống nước bẩn sẽ khiến cho cơ thể tích tụ thêm nhiều độc tố. Qua nhiều năm, những độc tố này có thể tích lũy và khiến cho bạn gặp phải nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Để có thể thải độc hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải sử dụng nước sạch trong ăn uống.

4. Nước sạch đảm bảo cho bạn có một làn da khỏe đẹp

Nước sạch đảm bảo cho làn da khỏe đẹp

Da là một trong những cơ quan của cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nước sạch có tác dụng giúp cho da khỏe đẹp cả từ bên ngoài và bên trong.

Khi sử dụng nước bẩn để tắm gội, rửa mặt hay rửa tay, da của bạn có nguy cơ cao bị kích ứng. Lâu ngày, da có thể nổi mụn và việc điều trị không hề dễ dàng. Thậm chí, sau khi điều trị xong, vết thâm vẫn còn lưu lại trên da và khiến cho bạn không thể tự tin. Đổi lại, nước đảm bảo vệ sinh sẽ giữ cho bạn hoàn toàn đứng ngoài những nguy cơ này.

Nước cũng giúp cho da khỏe đẹp từ bên trong. Uống nước đầy đủ hỗ trợ cho bạn giữ ẩm đầy đủ cho cơ thể. Từ đó, bạn có thể phòng tránh tình trạng da khônẻ môi. Nước cũng đóng vai trò bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm không khí. Bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ra tình trạng da xấu, cùng với các nguy cơ về bệnh hô hấp và tim mạch. Việc uống nước giúp bạn thải độc tốt hơn, từ đó giữ cho làn da đứng vững trước những tác nhân có hại trong môi trường.

5. Nước sạch rất cần thiết cho sản xuất nông nghiệp và thực phẩm

Tưới cây

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất nông nghiệp và thực phẩm. Để sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm lành mạnh, người sản xuất bắt buộc phải dùng nước sạch. Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm tươi sống được nuôi dưỡng, tưới tiêu bởi nước bị ô nhiễm, họ sẽ gặp nguy cơ nhiễm bệnh từ các tác nhân này.

Do đó, nước sạch là không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm.

6. Nước sạch không thể thiếu trong quá trình vệ sinh

Nước sạch không thể thiếu trong quá trình vệ sinh

Quá trình vệ sinh là điều mà ai cũng làm hàng ngày. Đó có thể là vệ sinh thân thể, hoặc vệ sinh đồ dùng mà chúng ta sử dụng. Các hoạt động đó bao gồm:

  • Rửa tay
  • Tắm gội
  • Giặt giũ
  • Rửa bát đĩa

Đầu tiên, nước bẩn gây ra những bất tiện cho người sử dụng. Bạn không thể cảm thấy sạch sẽ nếu tắm gội bằng nước không hợp vệ sinh. Và bạn liệu có dám ăn uống bằng bát đĩa được rửa bằng nước không sạch hay không? Sau đó, nước bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất nhiều bệnh được lây nhiễm qua quá trình tiếp xúc. Trẻ em là đối tượng gặp phải nguy cơ rất cao. Nếu rửa tay không sạch, các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng.

Do đó, để quá trình vệ sinh đảm bảo an toàn, nước sạch là một yếu tố bắt buộc.

Kết luận

Như vậy, nước sạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và đời sống. Bạn cần đảm bảo rằng bản thân và gia đình luôn sử dụng nước sạch. Hãy chia sẻ bài viết này tới người thân và bạn bè để mọi người cùng chú ý hơn tới chất lượng nước hàng ngày nhé!

Bạn có biết?

Để luôn có nước sạch để sử dụng, gia đình bạn hãy sử dụng máy lọc nước. Hiện tại, Sunny-Eco cung cấp rất nhiều máy lọc nước nano với tính năng và dung tích đa dạng. Bạn có thể được đáp ứng mọi nhu cầu về nước khi sử dụng máy lọc nước của Sunny-Eco.

Sunny – Eco đảm bảo rằng nước sau khi lọc của gia đình bạn sẽ có giá trị TDS ở ngưỡng an toàn. Bạn cũng có thể giải quyết mọi vấn đề về nước cứng khi dùng máy lọc nước của Sunny – Eco.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể đến thăm showroom tại số 173 – ngõ 279 – Đội Cấn – Hà Nội. Hoặc, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 65 87 để được gặp đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình từ Sunny-Eco. Hãy để Sunny-Eco đồng hành cùng gia đình bạn nhé!

Xem thêm:

>> 12 vai trò của nước đối với cơ thể mà bạn cần nắm rõ

>> Nước cứng ảnh hưởng như thế nào đến da và tóc?

>> Nước cứng: những tác hại gây ra cho thực phẩm, đồ uống và cách xử lý

>> Rửa mặt bằng nước cứng: hậu quả khôn lường và các biện pháp xử lý

>> Sống khỏe mỗi ngày với máy lọc nước công nghệ nano