Nước cứng ảnh hưởng như thế nào đến da và tóc?

Nước cứng ảnh hưởng đến da và tóc

Nước cứng không chỉ gây ra tác hại cho vật dụng trong gia đình mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho người sử dụng. Những tác hại tiêu cực phổ biến này là làm ảnh hưởng đến chất lượng của da và tóc. Những tác hại này là gì? Cần làm gì để khắc phục điều đó? 

Nước cứng được coi là nước có hàm lượng các ion canxi và ma giê vượt quá ngưỡng cho phép. Nước có độ cứng cao gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các gia đình. Đồ vật khi tiếp xúc với nước có độ cứng cao sẽ xuất hiện cặn bẩn. Vậy, tác hại của chúng lên chính cơ thể người sử dụng là gì?

Hãy đọc các thông tin sau đây và cùng tìm hiểu nhé!

Nước cứng: những tác hại gây ra cho mái tóc

Các thành phần có mặt trong nước có độ cứng cao đó thể khiến việc gội đầu trở nên khó khăn. Cụ thể, khi dùng xong xà phòng, bạn khó có thể nhanh chóng xả sạch tóc. Các thành phần còn sót lại từ dầu gội có thể vẫn tiếp tục bám trên tóc của bạn sau khi đã xả tóc với nước.

Hãy để ý tới các dấu hiệu sau đây:

  • Tóc xơ, xỉn màu, càng ngày càng kém mềm mại
  • Tóc mỏng
  • Tóc rụng nhiều hơn
  • Màu nhuộm của tóc phai nhanh. Bạn phải nhuộm tóc thường xuyên hơn, gây thêm nhiều hư tổn cho mái tóc.
  • Dầu gội bám dai dẳng trên tóc và khó rửa sạch
  • Dầu gội tạo ít bọt hơn bình thường

Nước cứng làm tóc khô và xơ

Nếu tóc của bạn có dấu hiệu kể trên, khả năng lớn là bạn đang dùng nước sinh hoạt có độ cứng cao.

Nước cứng: những tác hại gây ra cho làn da

Da bị khô là tác hại phổ biến nhất mà làn da của bạn có thể gặp phải. Giống như với mái tóc, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc rửa trôi hoàn toàn xà phòng bám trên da. Điều này dễ dàng làm da bạn bị khô và thậm chí bị ngứa.

Nước cứng làm da khô ráp

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sự khó chịu gây ra do nước cứng còn lớn hơn nhiều lần. Khi nước tiếp xúc với làn da của bạn, các khoáng chất gây ra độ cứng cao của nước có thể lưu lại trên da. Chúng có thể hấp thụ độ ẩm và dầu tự nhiên từ làn da của bạn.

Việc thiếu độ ẩm kết hợp với sự lưu lại các khoáng chất đến từ nước có độ cứng cao có thể làm ảnh hưởng tới quá trình cân bằng độ pH trên da. Lâu ngày, da của bạn sẽ bị nổi mụn. Do nguyên nhân đến từ nước, việc sử dụng sản phẩm trị mụn sẽ chỉ là một biện pháp tạm thời. Bởi, chừng nào các thành phần chất khoáng trong nước chưa ở mức phù hợp, da bạn sẽ vẫn tiếp tục bị khô và nổi nhiều mụn.

Nước cứng làm da bị nổi mụn

Như vậy, nước cứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho chính cơ thể của bạn. Hãy quan sát các dấu hiệu trên da và tóc của bạn ngay từ hôm nay. Nếu thấy các dấu hiệu kể trên, khả năng lớn là nước sinh hoạt bạn sử dụng có độ cứng cao. Hãy áp dụng các biện pháp giải quyết nhanh gọn để xử lý tình trạng này nhé!

Hiện tại, Sunny-Eco đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, với Hệ thống lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK1C, bạn có thể lọc nước với dung tích lớn để dùng cho sinh hoạt. Hệ thống lọc nước tân tiến có thể làm mềm nước và đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước mà bạn sử dụng. Ngoài ra, Sunny-Eco cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm máy lọc nước với các tính năng ưu việt khác. Để tìm hiểu thêm, các bạn có thể đến showroom của chúng tôi tại số 173 ngõ 279 Đội Cấn – Hà Nội, hoặc liên hệ Hotline 1900 636587 để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!