Máy lọc nước không dùng điện: nguyên lý hoạt động và các ưu điểm

Máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện là một sản phẩm gây ra nhiều bất ngờ và sự tò mò cho người tiêu dùng. Khi hiểu nguyên lý hoạt động của các thiết bị này, bạn nhất định sẽ không thất vọng với các ưu điểm mà chúng mang lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước đến từ các thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu này tập trung phát triển sản phẩm dựa trên những công nghệ khác biệt. Mỗi công nghệ mang trong mình đặc tính và ưu điểm riêng. Trong đó, máy lọc nước không dùng điện là dòng sản phẩm nổi bật nhờ sự độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như ưu điểm của máy lọc nước không dùng điện, bạn hãy đọc các thông tin dưới đây nhé!

1. Máy lọc nước không dùng điện hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước không dùng điện

Trong thời đại các thiết bị điện đóng vai trò tối quan trọng trong đời sống, việc xuất hiện các thiết bị lọc nước không dùng tới điện trên thị trường là một hiện tượng kỳ lạ. Trên thực tế, các thiết bị này đã xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiêu dùng cảm thấy bán tín bán nghi về các sản phẩm này.

Vậy, sản phẩm lọc nước không dùng điện hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Đối với các máy lọc nước có dùng điện, điện năng được sử dụng cho các mục đích:

 • Chạy máy bơm để đẩy nước qua các màng lọc
 • Tạo nước nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng
 • Phục vụ các tính năng phụ trợ, ví dụ như hẹn giờ

Các máy lọc nước không dùng điện dựa trên áp suất tạo ra từ sự chênh lệch độ cao giữa nguồn nước đầu vào (ví dụ như téc nước) và thiết bị lọc. Như vậy, điều kiện cần duy nhất là nguồn nước đầu vào ở vị trí cao hơn so với máy. Sau đó, nhờ công nghệ lọc nano, nước có thể chạy qua các màng lọc và vẫn được loại bỏ chất bẩn dù không cần lực đẩy từ máy bơm.

Lõi lọc nano chứa các vật liệu có kích thước và khoảng cách siêu nhỏ. Nhờ khoảng cách quá nhỏ này, các khe rãnh trên màng lọc nano tạo ra lực hút rất lớn. Lực hút này đủ lớn để giữ lại toàn bộ chất bẩn trên ngay màng lọc mà không cần máy bơm. Nhờ đó, nước vẫn được lọc sạch mà không cần sự hỗ trợ của điện năng.

2. Máy lọc nước không dùng điện có thua kém máy lọc nước dùng điện hay không?

Máy lọc nước không dùng điện không hề thua kém máy lọc nước có dùng điện

Niềm tin rằng máy lọc nước phải có điện mới lọc sạch nước là một trong những sai lầm về máy lọc nước phổ biến. Điện năng không liên quan đến khả năng lọc sạch của máy, mà chỉ là một điều kiện để máy hoạt động.

Các thiết bị không cần điện đã được thiết kế để không còn phụ thuộc vào nguồn điện. Điều này cũng giống như các bóng đèn năng lượng mặt trời đã được thiết kế để không còn phụ thuộc vào năng lượng điện tạo từ nhiên liệu hóa thạch.

Do đó, khi bắt gặp các sản phẩm lọc nước không cần điện trên thị trường, bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng. Những sản phẩm này chủ yếu có các đặc tính:

 • Lọc nước dựa trên công nghệ nano với vật liệu lọc kích thước siêu nhỏ
 • Không có các tính năng phụ trợ như làm nước nóng lạnh
 • Đảm bảo nước đầu ra an toàn tuyệt đối cho uống trực tiếp hoặc nấu nướng, sinh hoạt

3. Các ưu điểm vượt trội của máy lọc nước không dùng điện

Ưu điểm của máy lọc nước không dùng điện

Như vậy, chất lượng của các thiết bị lọc nước không dùng điện không phải là điều mà bạn cần lo lắng. Khi biết thêm về ưu điểm của chúng, bạn nhất định sẽ quý mến các sản phẩm này.

Các ưu điểm vượt trội của máy lọc nước không dùng điện bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều khoản chi phí được tiết kiệm khi bạn tin dùng các sản phẩm này, do:

 • Sản phẩm không dùng điện, nhờ đó tiết kiệm điện năng
 • Sản phẩm không tạo nước thải vì chất bẩn đã được giữ lại ngay trên màng lọc. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nước hàng tháng.
 • Sản phẩm có giả rẻ hơn rất nhiều dòng máy có dùng điện do không cần máy bơm
 • Thân thiện với môi trường

Ngày nay, điện và nước là 2 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường. Tất cả mọi người đều nên tiết kiệm điện và nước. Sử dụng máy lọc nước nano là một cách thức tuyệt vời để bạn bảo vệ môi trường.

 • An toàn

Các thiết bị điện luôn tiềm ẩn nguy cơ nhất định. Đặc biệt, điều này cần được chú trọng nếu gia đình có trẻ nhỏ. Với thiết bị lọc không dùng điện, an toàn điện được đảm bảo tuyệt đối.

 • Không gặp phải sự bất tiện do mất điện. Ngay cả khi mất điện, gia đình bạn vẫn có nước sạch để sử dụng.
 • Nhỏ gọn do công nghệ lọc giúp giảm thiểu tối đa số lượng lõi lọc. Bên cạnh đó, máy không còn cồng kềnh vì không đi kèm máy bơm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm này TẠI ĐÂY.

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như ưu điểm của các máy lọc nước không dùng điện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mua máy lọc nước do Sunny-Eco tổng hợp để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Sunny-Eco qua hotline 1900 636587 để nhận được giải đáp. Hoặc, bạn có thể đến thăm showroom của Sunny-Eco tại số 173 – ngõ 279 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn sinh sống tại các vùng khác, bạn hãy tra cứu hệ thống đại lý của Sunny-Eco tại ĐÂY nhé!

Sunny-Eco rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm:

>> 4 máy lọc nước giá rẻ, nhỏ gọn, chất lượng chuẩn châu Âu năm 2020

>> 5 sai lầm về máy lọc nước nhiều người hay mắc phải năm 2020

>> Vì sao phải tiết kiệm điện năng: 3 lý do mà bạn không thể bỏ qua