Làm mềm nước cứng giúp bạn tiết kiệm chi phí như thế nào?

Làm mềm nước cứng giúp tiết kiệm chi phí

Làm mềm nước cứng có thật sự quan trọng hay không? Nếu đầu tư vào một thiết bị làm mềm nước, bạn sẽ tiết kiệm được những chi phí gì?

Nước cứng là nước có nồng độ các ion Canxi và Ma giê vượt quá mức cho phép. Nếu sử dụng nước cứng lâu ngày, bạn sẽ gặp phải không ít rắc rối, và tốn kém những khoản chi phí có thể chính bạn cũng không ngờ tới.

Tuy nhiên, một thiết bị làm mềm nước cứng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nghe thật bất ngờ phải không? Hãy đọc các thông tin sau đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Làm mềm nước cứng giúp giảm chi phí sửa đường ống

Khi nước cứng chảy trong các đường ống, lâu ngày các mảng bám sẽ tích tụ ở thành ống dẫn đến tắc nghẽn. Thậm chí, các đường ống có thể hư hại hoàn toàn, dẫn tới việc sửa chữa và thay thế gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

Làm mềm nước cứng giúp giảm chi phí sửa đường ống

Cách thức tốt nhất để giải quyết điều này là làm mềm nước trước khi nước có “cơ hội” gây hư hại cho đường ống của bạn. Việc đảm bảo cho nước sinh hoạt là nước mềm để không gây ra các sự cố cho đường ống là trách nhiệm của các nhà cung cấp nước đại trà. Song, với thực trạng hiện nay tại Việt Nam, nước mà gia đình bạn đang sử dụng vẫn có độ cứng cao. Việc xử lý nước cứng lúc này là một điều hết sức quan trọng, với trách nằm ở chính gia đình bạn.

Làm mềm nước cứng giúp giảm chi phí tu sửa vật dụng trong nhà

Nước cứng gây ra các mảng bám tích tụ trên hầu hết các thiết bị mà nó tiếp xúc. Hình ảnh vòi hoa sen, bồn rửa mặt, cốc uống nước, cửa phòng tắm,… đầy những mảng bám có lẽ không còn xa lạ với các hộ gia đình.

Hơn thế nữa, nước cứng còn làm giảm tuổi thọ của các vật dụng như máy pha cà phê, máy rửa bát, máy giặt, ấm đun nước.

Tác hại của nước cứng

Khi sử dụng nước cứng, bạn sẽ thường xuyên phải thay thiết bị trong phòng tắm hơn so với nước mềm. Và đương nhiên, khi các máy móc dùng để đun nước hay pha cà phê bị hỏng, bạn phải tốn chi phí sửa chữa hoặc thay mới hoàn toàn. Nếu lắp đặt hệ thống làm mềm nước cứng, nước mà bạn sử dụng sẽ là nước mềm, và tất cả những tình trạng trên đều được ngăn chặn.

Điều này có thể không dễ dàng hình dung trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn hãy thử hình dung về một khoảng thời gian dài hơn. Năm này qua năm khác, các vật dụng trong nhà bạn không chỉ sạch đẹp mà còn hoạt động bền bỉ. Hãy suy nghĩ và cân nhắc về việc làm mềm nước mà bạn đang sử dụng nhé!

Làm mềm nước cứng giúp giảm chi phí cho xà phòng và nước giặt

Nước cứng khiến cho xà phòng khó tạo bọt. Trái lại, nước mềm dễ dàng tạo bọt và trợ giúp bạn đắc lực trong việc lau rửa vật dụng cũng như tắm giặt. Nếu sử dụng nước mềm, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho:

  • Nước rửa chén
  • Nước lau nhà
  • Nước giặt
  • Dầu gội
  • Nước rửa tay
  • Xà phòng tắm
  • Bất cứ loại hóa chất tạo bọt nào khác
Nước mềm dễ tạo bọt hơn nước cứng
Nước mềm có thể tạo ra nhiều bọt hơn nước cứng

Để tạo ra cùng một lượng bọt, nước cứng cần khoảng gấp đôi lượng xà phòng so với nước mềm. Hãy nhớ về tất cả những loại hóa chất tạo bọt bạn đang sử dụng trong nhà. Mỗi tháng bạn tốn bao nhiêu chi phí cho chúng? Nếu dùng nước mềm, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa chi phí đó mà thôi.

Như vậy, bạn đã biết được cách thức mà nước mềm giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu tách riêng các khoản chi kể trên, có thể bạn sẽ thấy chúng chẳng đáng là bao. Song, nếu gộp tất cả các khoản chi lại và suy nghĩ thật thấu đáo, bạn sẽ nhận ra những lợi ích to lớn mà nước mềm mang lại.

Ngoài ra, để biết thêm các lợi ích khác của việc làm mềm nước, hãy đón đọc các bài sau nhé!

Hiện tại, Sunny-Eco đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các máy lọc nước của Sunny-Eco giúp làm mềm nước và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Các hệ thống lọc nước với dung tích đa dạng có thể được lắp đặt để lọc nước uống hoặc nước sinh hoạt cho cả công ty hoặc gia đình. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy:

Ngoài ra, Sunny-Eco cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm máy lọc nước với các tính năng ưu việt khác. Để tìm hiểu thêm, các bạn có thể đến showroom của chúng tôi tại số 173 ngõ 279 Đội Cấn – Hà Nội, hoặc liên hệ Hotline 1900 636587 để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Sunny Eco