Giảm stress với những loại trà nguồn gốc từ thiên nhiên

Giảm stress bằng uống trà

Giảm stress bằng trà là một cách thức hiệu quả và lành mạnh mà bạn nên áp dụng. Các loại trà đó là gì?

Khi bị căng thẳng, bạn thường đánh mất sự cân bằng trong cuộc sống. Tình trạng này có thể là tạm thời hoặc kéo dài rất lâu. Khi đối mặt với các áp lực và sự thay đổi, bạn cần hết sức chú ý tới cách phản ứng của cơ thể mình. Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu stress phổ biến để xác định tình trạng này ở bản thân.

Khi bị căng thẳng, bạn nên áp dụng các biện pháp giảm stress. Bên cạnh những cách giảm stress lâu dài, bạn cũng có thể áp dụng các cách giảm căng thẳng tức thời mà hiệu quả. Một cách thức rất sáng tạo nhưng có tác dụng rất tốt để giảm stress là uống trà. Khi uống trà, bạn đã sử dụng vị giác để tạm thời quên đi cơn căng thẳng và lấy lại sự bình tĩnh cho mình. Ngoài ra, L-theanine có trong các loại trà thảo mộc có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tinh thần. Khi uống trà nói chung và trà thảo mộc nói riêng, bạn có thể dễ dàng tìm lại sự thư thái.

Hiện nay, có rất nhiều loại trà được bày bán trên thị trường. Bạn đã biết các loại trà có tác dụng tốt nhất để giảm stress là gì hay chưa?

Hãy tìm hiểu danh sách dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

1. Giảm stress với trà xanh

Giảm stress bằng trà xanh

Trà xanh đứng đầu danh sách các loại trà giúp giảm stress nhờ vào sự phổ biến của nó. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trà xanh và tự pha cho mình một ấm trà. Trà xanh không chỉ có tác dụng giúp bạn xoa dịu cơn căng thẳng nhanh chóng, mà còn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, một điều bạn cần hết sức lưu ý là trà xanh tự nhiên thường chứa nhiều caffeine. Caffeine là một chất gây kích thích. Bạn có thể bị mất ngủ và bị stress nặng hơn nếu uống phải các loại trà xanh có hàm lượng caffeine cao.

Cách thức tốt nhất để bạn tối đa hóa ưu điểm từ trà xanh là chọn mua các loại trà xanh chứa ít caffeine trên thị trường. Các loại trà này đã được chế biến theo các biện pháp đặc biệt để lượng caffeine giảm xuống mức rất thấp. Bạn cũng nên tráng trà qua một nước và bắt đầu uống từ nước thứ hai. Bằng một tách trà xanh ít caffein nóng trong tay, với hơi nước nhẹ nhàng lan tỏa vào khoang mũi, bạn sẽ cảm thấy cơn căng thẳng dần dần tan biến.

2. Giảm stress với trà hoa cúc

Giảm stress bằng trà hoa cúc

Trà hoa cúc có đặc tính an thần nhẹ, do đó rất tốt cho bạn khi bị căng thẳng. Với một tách trà hoa cúc, bạn sẽ nhanh chóng bình tĩnh hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn thay vì bị trằn trọc do căng thẳng. Bạn có thể sử dụng hoa cúc tươi hoặc khô để tự pha cho mình một ấm trà nóng. Hình ảnh tinh tế từ các cánh hoa, hương vị dịu dàng và hơi ấm từ tách trà nhất định sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái.

3. Giảm stress với trà hoa hồng

Giảm stress bằng trà hoa hồng

Mùi hoa hồng ngọt ngào có tác dụng rất lớn trong việc đánh bại cơn căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư giãn. Để làm loại trà này, bạn có thể sử dụng cánh hoa hồng tươi hoặc khô. Sau khi ngâm cánh hoa hồng trong nước, nước sẽ ngả sang màu tối và có hương vị của hoa hồng. Bạn có thể uống trà hoa hồng trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

4. Giảm stress với trà bạc hà

Trà bạc hà

Hương thơm mát đặc trưng của bạc hà là một nguyên liệu giúp bạn xóa tan căng thẳng. Ngoài ra, bạc hà còn là trợ thủ đắc lực nếu bạn hay gặp các vấn đề với đường tiêu hóa, thậm chí cả cảm lạnh và cúm. Sau khi uống trà bạc hà, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn và ngủ ngon hơn.

5. Giảm stress với các loại trà thảo mộc khác

Trà thảo mộc

Nếu muốn thử một hương vị mới, bạn có thể đến siêu thị và tìm hiểu các loại trà thảo mộc khác. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được trà có nguồn gốc Ấn Độ, Nhật Bản hay Anh Quốc với nguồn gốc từ thảo mộc. Điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là hàm lượng caffeine có sẵn trong các loại trà này. Nếu uống phải trà có chứa nhiều caffeine, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và bồn chồn hơn, sau đó sẽ mất ngủ và khó tìm được sự thư thái. Nghỉ ngơi là một việc làm hết sức cần thiết để giảm nhẹ tác động của các cơn căng thẳng. Hãy khéo léo chọn đúng loại trà cho mình để nhận được những tác dụng tốt nhất nhé!

Bạn có biết?

Độ ngon của trà phụ thuộc rất nhiều vào nước mà bạn sử dụng. Nếu nước của bạn là nước cứng, trà sẽ bị chát, nổi váng và mất đi vị thơm ngon đặc trưng. Điều này có thể được giải quyết nếu bạn sử dụng một thiết bị làm mềm nước để pha trà.

Hiện tại, Sunny-Eco cung cấp các dòng máy lọc nước đạt tiêu chuẩn quốc tế với nhiều chức năng và dung tích đa dạng. Khi sử dụng máy lọc nước từ Sunny-Eco, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng nước sinh hoạt và nước uống hàng ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm showroom của chúng tôi tại số 173 – ngõ 279 Đội Cấn – Hà Nội, hoặc liên hệ Hotline 1900 63 65 87. Xin cảm ơn!

Xem thêm:

>> Stress: nguyên nhân, phân loại và dấu hiệu mà bạn nhất định phải biết

>> Cách giảm stress toàn diện và hiệu quả mà bạn nên áp dụng

>> Cách giảm căng thẳng nhanh bằng việc sử dụng các giác quan của bạn