Sunny-Eco đại diện duy nhất của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga tại Việt Nam và ASEAN

Thừa hưởng thành quả tốt đẹp của mối quan hệ truyền thống sâu sắc Nga – Việt, nhân dân chúng ta có điều kiện nhanh chóng tiếp cận với những thành tựu khoa học hiện đại của nhân dân Nga

Máy lọc nước nano đầu tiên của thế giới xuất hiện tại Nga

Đến đầu thế kỷ 21, công nghệ nano mới phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Châu Âu trong mọi lĩnh vực kỹ thuật. Từ năm 1997-2001 thì các nhà khoa học Nga  1724.  đã đi tiên phong, thành công sáng chế ra vật liệu nano carbon USVR, vật liệu nano màng Aqua Vallis trong việc lọc nước và xử lý ô nhiễm nước. Đây là bước đột phá táo bạo tạo nên một công nghệ thân thiện với môi trường. Điều đó vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia. Đây cũng là thành quả của hợp tác nghiên cứu Nga-Mỹ. Những máy lọc nước công nghệ nano này đã được ứng dụng ngay vào việc lọc nước, xử lý tràn dầu, lọc các hệ thống nước thải sinh hoạt và công nghiệp từ năm 2001. Và nó được sử dụng rộng rãi tại Nga và một số nước châu Âu từ những năm 2004 Ngay khi thành lập, mục tiêu là phát triển công nghệ nano trong các lĩnh vực dân dụng và trong xử lý môi trường nước vì cộng đồng Việt nam. Tháng 10 năm 2007 tại Moscow, Công ty Cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương và Trung tâm nano Viện Hàn lâm Khoa học Nga  ký“ Bản thỏa thuận hợp tác về phát triển và ứng dụng vật liệu nano vào Việt Nam “. Ngày 17 Tháng 3 năm 2008 tại Hà Nội, PGS-TS Hà Lương Tín, tổng giám đốc công ty CP công nghệ sinh thái Ánh Dương,, PGS-TS Hà Lương Thuần-Viện trưởng viện nước và Môi trường CWE và Viện sĩ  Paskhie Viện trưởng Trung tâm nano Viện Hàn lâm Khoa học Nga ký văn bản “Hợp tác phát triển máy lọc nước nano tại Việt Nam” Văn bản hợp tác nêu rõ: Công ty Sunny-Eco là Đại diện duy nhất  củaViện Hàn Lâm khoa học Nga tại Việt Nam và ASEAN” trong lĩnh vực này.

Tham dự lễ ký kết có: Vụ trưởng vụ phát triển & ứng dụng công nghệ Bộ KH&CN TS Tạ Việt Dũng, Vụ Khoa học Và Kỹ thuật Bộ NN&PTNT TS Nguyễn Bỉnh Thìn, TS Đinh Thế Thanh, Tham tán Trưởng phòng KH&CN Đại sứ quán Việt Nam tại Nga Phạm Trung Phước, Viện Trưởng Viện nước & môi trường PGS-TS Hà Lương Thuần và nhiều cán bộ quản lý chuyên ngành nước.

  Để thể hiện hiệu lực của văn bản hợp tác, thực thi ngay việc triển khai hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo chuyên môn về sử dụng vật liệu nano AquaVallis và máy lọc nước nano AquaVallis, Viện Hàn lâm khoa học Nga đã cử một nhóm chuyên gia cao cấp sang đào tạo các chuyên gia kỹ thuật  của công ty Sunny-Eco Jsc và Viện CWE.

Với sự nỗ lực của 2 bên, các chuyên gia kỹ thuật của Sunny-Eco và CWE đã được Giám đốc nhà máy AquaVallis và đại diện Viện HLKH Nga cấp chứng chỉ “ Đạt trình độ lắp ráp và sử dụng máy lọc nước nano với vật liệu AquaVallis”.

PGS-TS Hà Lương Tín

GĐ Sunny-Eco Jsc.

© nguồn: Sunny-Eco