Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “máy lọc nước loại nào tốt?”

Máy lọc nước loại nào tốt?

“Máy lọc nước loại nào tốt?” là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng băn khoăn khi muốn mua máy lọc nước. Với nhu cầu ngày càng gia tăng, các sản phẩm lọc nước trên thị trường cũng ngày càng trở nên đa dạng. Việc tìm hiểu tất cả các dòng máy lọc nước đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, đặc tính kỹ thuật cao của sản phẩm cũng là một trở ngại cho người tiêu dùng.

Để trả lời cho thắc mắc “máy lọc nước loại nào tốt?”, bạn có thể tham khảo một số thông tin mà Sunny-Eco đã tổng hợp ở dưới đây.

1. “Máy lọc nước loại nào tốt?” từ quan điểm thương hiệu

Máy lọc nước loại nào tốt từ quan điểm thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có hàng chục thương hiệu máy lọc nước. Trong những năm gần đây, sự bùng phát của các trang thương mại điện tử càng khiến cho các dòng máy trở nên đa dạng. Bạn có thể ngồi tại nhà và đặt mua những thiết bị của công ty nước ngoài thông qua một số trang bán hàng trung gian tại Việt Nam.

Những cái tên như Kangaroo, Karofi, AOSmith hay Sunny-Eco chỉ là một trong số rất ít các thương hiệu mà bạn có thể tìm thấy chỉ với một phép tìm kiếm đơn giản. Vậy, làm thế nào để bạn biết được thương hiệu nào đáng tin cậy?

Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy xem xét các tiêu chí sau:

 • Thương hiệu đó có tuổi đời bao lâu tại Việt Nam?
 • Thương hiệu đó có giấy phép đăng ký kinh doanh hay không?
 • Sản phẩm của thương hiệu đó có được kiểm tra chất lượng bởi đơn vị có thẩm quyền hay không?
 • Thương hiệu đó cung cấp các thiết bị có nguồn gốc rõ ràng hay không?

Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên đều là “có”, thì thương hiệu đó hoàn toàn đáng để bạn tin tưởng.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu để bạn trả lời cho câu hỏi “máy lọc nước loại nào tốt?”. Ngoài ra, bạn còn cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây.

2. “Máy lọc nước loại nào tốt?” từ quan điểm tính năng của máy

Máy lọc nước loại nào tốt từ quan điểm tính năng

Sau khi lọc được các thương hiệu uy tín, bạn hãy tìm mua sản phẩm từ góc độ tính năng sản phẩm. Điều này là bởi dù một sản phẩm có chất lượng đến đâu, nếu tính năng của sản phẩm đó không thỏa mãn nhu cầu của bạn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy không hài lòng.

Hiện nay, các dòng máy có rất nhiều tính năng khác nhau. Bạn hãy tìm các dòng máy có tính năng phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn có thể cân nhắc một số tính năng như:

 • Tính năng lọc nước thông thường

Tất cả các sản phẩm từ thương hiệu uy tín đều đảm bảo tính năng lọc nước thông thường. Điều này sẽ phù hợp khi nguồn nước nhà bạn là nguồn nước phổ thông, và bạn không có nhu cầu nào khác ngoài có nước sạch để uống.

Nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn có độ cứng quá cao, bạn hãy tìm đến sản phẩm tập trung cho chức năng làm mềm nước cứng.

 • Tính năng tập trung vào loại bỏ kim loại nặng

Kim loại nặng là một yếu tố có hại nếu có mặt quá nhiều trong nước. Ví dụ, nước nhiễm asen – hay thạch tín – có thể gây ra ngộ độc tức thời hoặc ung thư nếu mọi người sử dụng trong thời gian dài. Nếu nguồn nước nhà bạn chứa nhiều kim loại nặng, bạn hãy tìm đến các sản phẩm chuyên phục vụ mục đích loại bỏ chúng.

 • Tính năng lọc nước công suất lớn

Nếu bạn có nhu cầu dùng nước cho mọi hoạt động sinh hoạt thay vì chỉ để uống, bạn cần lắp đặt hệ thống lọc nước công suất lớn. Một chiếc máy lọc thông thường không thể đảm bảo điều này.

 • Tính năng lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh không chỉ lọc sạch nước mà còn điều chỉnh nhiệt độ nước đầu ra. Nếu bạn yêu thích tính năng này, hãy tìm tới các dòng sản phẩm đó trên thị trường.

3. “Máy lọc nước loại nào tốt?” từ quan điểm nhu cầu cá nhân

Ngoài các nhu cầu mang tính kỹ thuật, chắc hẳn rất nhiều người dùng có các nhu cầu cá nhân khác. Bạn có thể cân nhắc một số nhu cầu dưới đây.

Nhu cầu tiết kiệm chi phí

Máy lọc nước loại nào tốt để tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là nhu cầu của rất nhiều người tiêu dùng. Trong cuộc sống hiện đại, các khoản chi tiêu hàng ngày khi cộng dồn lại có thể gây hao tốn của bạn một số tiền rất lớn. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đối với máy lọc nước nhờ:

 • Mua sản phẩm có giá cả cạnh tranh trên thị trường
 • Mua sản phẩm tiêu tốn ít chi phí khi vận hành

Sản phẩm giá cả cạnh tranh

Chỉ với một phép tìm kiếm đơn giản, bạn có thể nhận thấy máy lọc nước là thiết bị có giá tương đối cao. Thậm chí, có sản phẩm có giá lên tới vài chục triệu đồng. Điều này khiến cho những người muốn tiết kiệm gặp không ít khó khăn.

Trên thị trường, dòng máy lọc nước nano thường có tính năng ưu việt và giá cả cạnh tranh. Nguyên nhân là bởi đây là dòng máy lọc nước không dùng điện, do đó không cần bơm phụ trợ, bình tạo áp hay adapter chuyển đổi. Ngoài ra, do công nghệ lọc ưu việt, máy sử dụng ít lõi hơn các công nghệ khác. Số lượng lõi ít cũng có một lý do khiến máy có giá rẻ hơn.

Bạn có thể tham khảo các máy lọc nước giá rẻ của Sunny-Eco tại ĐÂY.

Sản phẩm tiết kiệm chi phí khi vận hành

Chi phí “nuôi” máy cũng là một điều mà bạn cần cân nhắc. Thông thường, trong quá trình vận hành, các chi phí sau đây sẽ phát sinh:

 • Chi phí trả cho điện năng vận hành máy
 • Chi phí trả cho nước được lọc
 • Chi phí thay lõi
 • Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng

Đối với dòng máy lọc nước nano, bạn có thể tiết kiệm tiền điện và nước. Nguyên nhân là bởi máy không dùng điện và không tạo nước thải. Rất nhiều công nghệ lọc tạo ra nước thải khi vận hành, thậm chí lên tới 8 lít thải bỏ để được 1 lít nước sạch. Sau 1 năm – 5 năm – 10 năm, bạn sẽ nhận thấy số tiền tiết kiệm được là rất lớn. Ngoài ra, do ít lõi, ít linh kiện phụ trợ, chí phí thay lõi và bảo dưỡng – sửa chữa cũng giảm đi đáng kể. Ví dụ, nếu bơm máy lọc nước bị hỏng, bạn có thể tốn tới 2 triệu để thay thế. Với dòng máy nano, do không dùng máy bơm, chi phí này hoàn toàn được loại bỏ.

Nhu cầu tiết kiệm diện tích

Máy lọc nước loại nào tốt để tiết kiệm diện tích?

Hiện nay, rất nhiều hộ dân tại các thành phố lớn có nhu cầu sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, diện tích chật hẹp có thể gây ra không ít bất tiện. Đặc biệt, nếu muốn lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt cho cả hộ gia đình, sự cồng kềnh của thiết bị có thể khiến các gia đình gặp khó khăn.

Dòng máy lọc nước nano không có nhiều phụ kiện đi kèm nên thường rất nhỏ gọn. Thậm chí, Sunny-Eco đã ra mắt hệ thống lọc nước gia đình cỡ nhỏ để phục vụ nhu cầu sử dụng cho cả hộ gia đình trong những không gian chật hẹp nhất.

Nhu cầu bảo vệ môi trường

Hiện nay, sống xanh là điều mà rất nhiều người lựa chọn để bảo vệ môi trường. Các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến. Hoặc, các đồ dùng bằng gỗ hay thủy tinh đang dần thay thế các sản phẩm bằng nhựa trong đời sống.

Với nguyên lý hoạt động không dùng điện và không tạo nước thải, máy lọc nước nano là thiết bị tiên phong trong lĩnh vực máy lọc nước bảo vệ môi trường. Nhờ các thiết bị này, bạn có thể tiết kiện điện năng, bảo vệ môi trường không khí nhờ giảm thiểu khí thải từ nhà máy nhiệt điện, và bảo vệ môi trường nước.

Kết luận

Như vậy, Sunny-Eco hy vọng bạn đã phần nào tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “máy lọc nước loại nào tốt?”. Bạn hãy cân nhắc các tiêu chí ở trên để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Sunny-Eco qua hotline 1900 636587 để nhận được giải đáp. Hoặc, bạn có thể đến thăm showroom của Sunny-Eco tại số 173 – ngõ 279 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn sinh sống tại các tỉnh thành khác, bạn có thể tra cứu hệ thống đại lý của Sunny-Eco tại ĐÂY .

Ngoài ra, Sunny-Eco còn cung cấp dịch vụ và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, như hỗ trợ 20% giá khi bạn muốn đổi máy lọc nước. Bạn nhất định sẽ không thất vọng với các sản phẩm của chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy của Sunny-Eco dưới đây:

 • Hệ thống lọc nước lớn

Máy lọc nước sinh hoạt Sunny Eco TH20C3

Hệ thống lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK1C

Hệ thống lọc nước nano Sunny-Eco D20HS-B

Hệ thống lọc nước uống ngay công suất lớn Sunny-Eco D20HS3

Hệ thống lọc nước cho biệt thự – Sunny Eco BT4C

Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại ĐÂY

 • Máy lọc nước

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Trio 10B3

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-3

Máy lọc nước nano Sunny-Eco ZF-15G

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-5

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-As

Giá sản phẩm: 2.950.000 VNĐ Giá sản phẩm: 3.250.000 VNĐ Giá sản phẩm: 3.900.000 VNĐ Giá sản phẩm: 4.750.000 VNĐ Giá sản phẩm: 5.490.000 VNĐ
Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại ĐÂY

Sunny-Eco rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm:

>> Nước máy có thể chứa những thành phần có hại gì?

>> Kim loại nặng trong nước: những nguy cơ và cách loại bỏ

>> Than hoạt tính lọc nước hoạt động thế nào và loại bỏ được những gì?

>> Máy lọc nước không dùng điện: nguyên lý hoạt động và các ưu điểm

>> Hệ thống lọc nước gia đình nhỏ gọn: giải pháp cho không gian chật hẹp