Nước uống đóng bình: nguy cơ khôn lường và giải pháp an toàn – tiết kiệm

Nước uống đóng bình

Nước uống đóng bình là sản phẩm quen thuộc với rất nhiều học sinh – sinh viên, người lao động và hộ gia đình. Rất nhiều người tin rằng đây là nguồn nước uống đảm bảo an toàn cho sức khỏe với giá cả phải chăng. Song, trên thực tế, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm này, có rất nhiều khía cạnh mà bạn cần cân nhắc.

Vậy, nước uống đóng bình mang lại nhiều lợi ích hay nguy cơ hơn cho bạn? Và liệu có giải pháp thay thế nào vừa an toàn, vừa tiết kiệm hay không?

Để tìm ra lời giải đáp, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Tình trạng sử dụng nước uống đóng bình tại Việt Nam

Người dân mua nước uống đóng bình

Tại Việt Nam, nước đóng bình là sản phẩm rất gần gũi với đời sống. Từ đầu những năm 2000, những chiếc bình đựng nước màu xanh với dung tích 20L, cho nước vị thanh ngọt đã dần xuất hiện trên thị trường. Sau đó, nhu cầu tăng cao dẫn tới sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị sản xuất nước đóng bình.

Hiện nay, đây là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, ví dụ như:

 • Học sinh – sinh viên ở nhà thuê
 • Các phòng trong ký túc xá
 • Người lao động sống xa nhà
 • Người dân sống tại vùng chưa có nước máy

Các sản phẩm này thường có một số đặc điểm chung sau:

 • Được đóng trong các bình màu xanh dương
 • Dung tích bình thường gặp là 20 lít
 • Được dán nhãn “nước tinh khiết”
 • Giá thành rất rẻ, chỉ từ 15 – 50 ngàn VNĐ (tùy thuộc đơn vị cung cấp)
 • Được phân phối rộng rãi tại các đại lý và cửa hàng tạp hóa, nhiều nơi cung cấp dịch vụ giao bình nước tận nhà

2. Các hiểm họa tiềm ẩn từ nước uống đóng bình

Nguy cơ từ nước uống đóng bình

Nước đóng bình trên thị trường có rất nhiều tên lạ, độc đáo, thậm chí là tên nước ngoài và được quảng cáo là sử dụng công nghệ của Hoa Kỳ, công nghệ Nhật Bản, công nghệ RO hay thậm chí là công nghệ của Nasa. Tuy nhiên, những bình nước “tinh khiết” này có thật sự tốt cho sức khỏe hay không?

Câu trả lời là: không. Nếu bạn không tìm đến những đơn vị sản xuất có uy tín và giấy phép kinh doanh, bạn sẽ gặp phải rất nhiều mối hiểm họa. Thị trường hỗn tạp thật – giả nước đóng bình mang lại các vấn đề sau đây:

 • Nước đóng bình không rõ nguồn gốc và xuất xứ
 • Nước đóng bình không rõ công nghệ sản xuất
 • Nước đóng bình đựng trong vỏ được tái sử dụng (bằng cách thu thập từ người đã dùng trước đó), nhưng không rõ về cách thức vệ sinh bình
 • Nhiều bình có dấu hiệu móp méo và không sạch sẽ

Chính vì các vấn đề nêu trên, nước uống đóng bình mang lại vô vàn nguy cơ khôn lường cho sức khỏe.

Các vấn đề nổi bật có thể kể đến bao gồm:

 • Nước có chứa vi sinh vật có hại (ví dụ như vi khuẩn ecoli).
 • Nước chưa được lọc sạch kim loại nặng (ví dụ như asenthạch tín, chì, thủy ngân, v.v…)
 • Nước chứa lượng hóa chất độc hại vượt ngưỡng cho phép (ví dụ như sản phẩm phụ của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, v.v…)

Đặc biệt, hiện nay, tình trạng ô nhiễm nước khiến cho nước ngầmnước máy đều đối mặt với nguy cơ chứa thành phần có hại với nồng độ cao. Nếu các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình lấy nước từ nguồn độc hại, cộng với dây chuyền sản xuất không đảm bảo yêu cầu, người dân sẽ phải chịu những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe sau thời gian sử dụng lâu dài.

3. Giải pháp an toàn – tiết kiệm thay thế cho nước uống đóng bình

Chất lượng mập mờ của nước uống đóng bình đã làm dấy lên sự lo ngại của một bộ phận dân chúng. Tuy nhiên, mọi người vẫn phải sử dụng nước đóng bình do không tìm ra giải pháp an toàn – tiết kiệm. Ví dụ, có lẽ rất nhiều người biết rằng máy lọc nước có thể là giải pháp. Song, giá cả cao và chi phí duy trì tốn kém lại là trở ngại lớn.

Nếu bạn đang muốn tìm giải pháp thay thế cho nước uống đóng bình, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn sau.

Giải pháp 1: Sử dụng bình lọc nước chất lượng cao

Bên cạnh máy lọc nước, bình lọc nước là một thiết bị chất lượng với giá tốt. Chỉ cần tìm đến các đơn vị uy tín trên thị trường, bạn có thể lựa chọn được một chiếc bình lọc nước ưng ý. Đặc biệt, bình lọc nước mini (hay còn gọi là ca lọc nước) có giá cả rất phải chăng.

Chỉ với khoảng giá 500 ngàn đến 1 triệu VNĐ, bạn đã có thể sắm cho gia đình một chiếc bình lọc nước. Nếu kích thước nhỏ là trở ngại, bạn hoàn toàn có thể lọc nước và sau đó lưu trữ trong một bình 20L để sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo bình chứa sạch sẽ và không bị hở.

Với 500 ngàn VNĐ, bạn chỉ có thể mua được 10 – 15 bình nước chất lượng tốt (tương đương 200 – 300 lít nước). Cùng với mức giá đó, bạn có thể:

 • Mua một chiếc bình lọc nước công nghệ tiên tiến, nhập khẩu từ nước ngoài
 • Nhận được sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng nước sau lọc
 • Uống nước trực tiếp dù nước đầu vào là nước giếng khoan, nước mưa hay nước máy

Ngoài ra, bạn chỉ cần đảm bảo bình được thay lõi theo khoảng thời gian được kiến nghị từ nhà sản xuất. Do bình có kích thước nhỏ, giá thành khi mua và giá lõi lọc hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng. Thậm chí, khi so sánh với giá mua nước uống đóng bình, sự chênh lệch là không đáng kể.

Dưới đây là một số sản phẩm để bạn tham khảo:

Bình lọc nước nano Barrier Norma

Bình lọc nước nano Barrier Twist

Bình lọc nước nano Barrier Style

Bình lọc nước nano Barrier Smart

Bình lọc nước nano Barrier Smart Opty-light

Giá sản phẩm: 550.000 VNĐ Giá sản phẩm: 550.000 VNĐ Giá sản phẩm: 650.000 VNĐ Giá sản phẩm: 680.000 VNĐ Giá sản phẩm: 998.000 VNĐ
Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

Giải pháp 2: Sử dụng máy lọc nước giá rẻ

Hiện nay, có một bộ phận người tiêu dùng tin rằng máy lọc nước giá cao mới chất lượng. Đây là một trong những quan niệm sai lầm về máy lọc nước phổ biến. Trên thực tế, công nghệ lọc quyết định rất nhiều giá thành sản phẩm. Nếu máy lọc sử dụng công nghệ cần dùng điện, các linh kiện đi kèm (như bơm máy lọc nước) sẽ khiến giá sản phẩm cao. Ngoài ra, công nghệ lọc cần nhiều lõi cũng làm tăng giá máy.

Bạn có thể lựa chọn máy lọc nước giá rẻ với công nghệ nano. Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến không dùng điện và giảm tối đa số lõi, máy có giá cả hết sức cạnh tranh trên thị trường mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về chất lượng. Chỉ với 3 triệu – 5 triệu VNĐ, bạn đã có thể mua một thiết bị với khả năng lọc mạnh mẽ.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Trio 10B3

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-3

Máy lọc nước nano Sunny-Eco ZF-15G

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-5

Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-As

Giá sản phẩm: 2.950.000 VNĐ Giá sản phẩm: 3.250.000 VNĐ Giá sản phẩm: 3.900.000 VNĐ Giá sản phẩm: 4.750.000 VNĐ Giá sản phẩm: 5.490.000 VNĐ
Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY Xem thêm tại ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại ĐÂY

Với tính năng không dùng điệnkhông tạo nước thải, máy lọc nước công nghệ nano là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo cho bạn sự tiết kiệm và an toàn.

Kết luận

Sunny-Eco hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về những nguy cơ mà nước uống đóng bình mang lại. Bạn hãy cân nhắc những giải pháp mà Sunny-Eco đã đề xuất để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Sunny-Eco qua hotline 1900 636587 để nhận được giải đáp. Hoặc, bạn có thể đến thăm showroom của Sunny-Eco tại số 173 – ngõ 279 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn sinh sống tại các tỉnh thành khác, bạn có thể tra cứu hệ thống đại lý của Sunny-Eco tại ĐÂY .

Sunny-Eco rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm:

>> Bình lọc nước mini có phải là sản phẩm phù hợp với bạn hay không?

>> 5 sai lầm về máy lọc nước nhiều người hay mắc phải năm 2020

>> Kim loại nặng trong nước: những nguy cơ và cách loại bỏ

>> Thay lõi lọc nước tại nhà: những điều bạn cần lưu ý

>> Than hoạt tính lọc nước hoạt động thế nào và loại bỏ được những gì?