Nhược điểm của máy lọc nước

nhược điểm của máy lọc nước

Với thời đại ngày nay, công nghệ vô cùng phát triển, môi trường nước đang là mối nguy hại đối với sức khỏe của con người. Do đó máy lọc nước là một thiết bị công nghệ không thể thiếu trong việc bảo vệ chính sức khỏe của con người. Tuy nhiên chúng ta không thể ngờ rằng chúng cũng có khá nhiều những nhược điểm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về nội dung nhược điểm của máy lọc nước.  

Tổng quan về máy lọc nước

Tổng quan về máy lọc nước
Tổng quan về máy lọc nước

Máy lọc nước là một thiết bị công nghệ hiện đại, được thiết kế khi sử dụng hệ thống lọc nước tiêu chuẩn giúp cho các chất và những vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người biến mất, cung cấp cho con người một nguồn nước sinh hoạt sạch và đảm bảo chất lượng. 

Hiện nay có vô vàn những thương hiệu máy lọc nước hiện đại với những công dụng khác nhau, đặc biệt là mức giá được phân cấp thành ba phân cấp từ giá rẻ, trung bình đến cao cấp nhằm đáp ứng được những nhu cầu của nhiều đối tượng hiện nay. Một số hãng máy lọc nước hiện đại, phổ biến và được ưa chuộng hiện nay phải kể đến như: RO; Kangaroo; Sunhouse; Karofi;…

Nhược điểm của máy lọc nước

Nhược điểm của máy lọc nước.
Nhược điểm của máy lọc nước.

Mặc dù máy lọc nước có rất nhiều những ưu điểm thì chúng cũng có những nhược điểm của máy lọc nước. Tùy từng loại máy lọc nước với nhiều thiết bị công nghệ lọc khác nhau sẽ có những nhược điểm khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Đối với thiết bị lọc nước MF: Nhược điểm của chúng là không thể loại bỏ được hầu hết các loại chất như chất rắn hòa tan; muối hòa tan bởi công nghệ này chỉ có thể loại bỏ được những chất cặn lớn, bùn đất hoặc là vi sinh vật lớn. 
  • Đối với thiết bị lọc nước Nano: Nhược điểm của hệ thống lọc nước này là không thể xử lý những loại nước phức tạp khác như nước mặn, nước lợ. 
  • Đối với thiết bị lọc nước RO: Nhược điểm lớn nhất của chúng là làm mất đi các khoáng chất tự nhiên có trong nước và rất cần thiết tốt cho sức khỏe của con người như: natri; canxi; magie. Một nhược điểm nữa mà khi lựa chọn những loại máy lọc nước có thiết bị lọc này bạn cần chú ý là khả năng tiêu hao điện khá lớn; có thể khiến nước rò rỉ ra nguồn điện gây chập, cháy nổ. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những nhược điểm của máy lọc nước. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn. Bạn có thể liên hệ sản phẩm ngay trên weside sunny-eco.vn

Xem thêm: Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie có đạt tiêu chuẩn không?