Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie có đạt tiêu chuẩn không?

chỉ số TDS của nước khoáng Lavie

Nước khoáng Lavie hiện đang được nhiều gia đình, các cơ quan tổ chức sử dụng hàng ngày không chỉ ở thành phố mà cả vùng nông thôn. Chỉ số TDS là một công cụ giúp chúng ta có thể đánh giá được chất lượng nước khoáng liệu có đủ tốt hay không. Vậy chỉ số TDS của nước khoáng Lavie là bao nhiêu? Sunny-Eco mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie
Chỉ số TDS nước khoáng Lavie

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie – Chỉ số TDS là gì?

TDS được hiểu là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước được đo bằng ppm hoặc mg/l (miligam trên lít). Đây là một trong những chỉ tiêu trong tiêu chuẩn nước sinh hoạt, nước ăn uống.

Chỉ số TDS biểu thị cho tổng hàm lượng khoáng hòa tan trong nước và mức độ nhiều khoáng hay ít khoáng của nước. Tuy nhiên, chỉ số này sẽ không cho biết chỉ tiêu chính xác là gì, chẳng hạn hàm lượng khoáng gồm ion, magie, sắt, canxi,…

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie như thế nào?

Theo QCVN 01: 2009 BYT của Bộ Y Tế ban hành năm 2009 cho biết: Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie an toàn nhất là dưới 1000mg/l. 

Trong đó, TDS của nước khoáng Lavie cao là do nước khoáng có chứa nhiều nhất có tính kiềm hòa tan, cụ thể là Natri, Magie, Kali, Canxi…. Những loại muối khoáng này rất tốt cho sức khỏe.

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie - Biểu đồ chỉ số TDS 
Chỉ số TDS nước khoáng Lavie – Biểu đồ chỉ số TDS

Có nhận định cho rằng chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng tốt và càng sạch, tuy nhiên nhận định này chỉ mang tính tương đối mà thôi. Chẳng hạn như để đánh giá khả năng lọc sạch của máy lọc nước, người ta sẽ so sánh chỉ số TDS nước chưa lọc và nước sau khi đã lọc.

Cụ thể như: TDS chưa lọc là 100mg/l và TDS trên máy lọc nước là 10mg/l. Nếu so sánh 2 chỉ số này với nhau có thể thấy TDS càng thấp sẽ càng tốt là phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu đem chỉ số TDS của nước khoáng Lavie so sánh với chỉ số TDS của nước khoáng khác thì sẽ không phù hợp cho nhận định trên. Vì với loại nước khoáng Lavie chứa nhiều chất có tính kiềm hòa tan sẽ cho ra chỉ số cao hơn, còn loại nước khoáng tinh khiết đơn thuần không có muối hòa tan thì chỉ số sẽ thấp hơn dù cho cả hai loại này đều tốt như nhau. Vậy nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng nước khoáng Lavie nhé. 

Lời kết

Bên cạnh sử dụng nước khoáng đã đóng bình, để có được nguồn nước sạch, an toàn bạn nên lựa chọn có mình một chiếc máy lọc nước có thể giúp đảm bảo nước có chỉ số TDS đạt chuẩn. Liên hệ ngay với Sunny-Eco qua website: sunny-eco.vn để được tư vấn về máy lọc nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình