Chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được?

Nước là thành phần thiết yếu trong cơ thể con người, chính vì thế nước không sạch sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhằm kiểm tra chất lượng nguồn nước. người ta thường sẽ căn cứ dựa trên chỉ số TDS. Vậy chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được? Hãy cùng Sunny-Eco tìm hiểu ngay thôi nhé!

Chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được?

Nước có tính chất hòa tan rất cao, do đó nước có thể hấp thụ rất nhiều các ion của môi trường xung quanh. Nước càng chứa nhiều ion thì chỉ số TDS ngày càng cao. TDS là một trong những chủ số cơ bản giúp con người có thể đánh giá chất lượng nguồn nước. Từ chỉ số này, chúng ta có thể biết được độ tinh khiết của mẫu nước đang dùng.

Chỉ số TDS còn tác động gián tiếp đến một số đặc điểm và yếu tố chất lượng mẫu nước nổi bật như độ cứng và độ đục của nguồn nước. Vậy chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được? Theo khuyến cáo của WHO, chỉ số TDS tiêu chuẩn của nước dùng để uống tối đa là 500mg/l. Việc xác định được chỉ số này giúp người dùng có thể biết được độ tinh khiết nguồn nước mình đang sử dụng là bao nhiêu. Đồng thời đưa ra phương án xử lý nhanh chóng khi phát hiện nguồn nước không đạt chuẩn. 

Chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được?
Chỉ số TDS bao nhiêu mới uống được?

Quy định về tiêu chuẩn chỉ số TDS cho nước uống

Nếu sử dụng nguồn nước có chỉ số TDS cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người uống, chính vì thế bạn cần nắm rõ các quy định về chỉ số TDS nước uống như sau:

  • Chỉ số TDS <50mg/l: Nước có chỉ số TDS quá thấp sẽ không chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nên không sử dụng.
  • Chỉ số TDS từ 50mg/l – 150mg/l: Nước có chỉ số TDS nằm trong khoảng trên có thể sử dụng được, tốt nhất nên dùng nước trong khoảng từ 80mg/l – 150mg/l.
  • Chỉ số TDS từ 150mg/l – 500mg/l: Nguồn nước có chỉ số TDS này cũng có thể sử dụng dược.
  • Chỉ số TDS từ 500mg/l – 1200mg/l: Đây là chỉ số TDS cao, bạn có thể sử dụng các mẹo xử lý để giảm mức TDS xuống để có thể sử dụng.
  • Chỉ số TDS từ 1200mg/l – 2000mg/l: Chỉ số TDS quá cao nên không thể sử dụng để uống.
  • Chỉ số TDS trên 2000mg/l: Không được uống.
Quy định về tiêu chuẩn chỉ số TDS cho nước uống
Quy định về tiêu chuẩn chỉ số TDS cho nước uống

Hy vọng rằng bài viết chi tiết về chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được của Sunny-Eco sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn sử dụng nguồn nước an toàn nhất cho bản thân và gia đình. Và đừng quên liên hệ với Sunny Eco qua số Hotline: 1900 636587 hoặc Website: https://sunny-eco.vn/ để được hỗ trợ tư vấn về các dòng máy lọc nước công nghệ nano tốt nhất nhé! 

Xem thêm: Nhược điểm của máy lọc nước