Cách vệ sinh máy lọc nước đơn giản tại nhà

cách vệ sinh máy lọc nước

Trong cuộc sống hiện nay, máy lọc nước đã trở thành một thiết bị quen thuộc và được người dùng ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng loại máy này khá phức tạp nên rất ngại vệ sinh máy hoặc phải tốn chi phí để thuê thợ vệ sinh. Thực tế thì máy lọc nước không quá phức tạp và chúng ta hoàn toàn có thể vệ sinh máy lọc nước tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh máy lọc nước trong bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước mang lại lợi ích gì?

Máy lọc nước đang dần trở nên phổ biến tại các gia đình hiện nay bởi lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. 

Như chúng ta đã biết, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động đỏ, nguồn nước đầu vào ngày càng trở nên ô nhiễm bởi các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus mà dù có đun sôi lên hoặc sử dụng các phương pháp lọc truyền thống thì vẫn không thể nào loại bỏ hết được. Chính vì thế mà các thương hiệu máy lọc nước ra đời để giải quyết vấn đề này.

Máy lọc nước giúp chúng ta loại bỏ những vi khuẩn, virus, cặn bẩn, kim loại còn sót lại trong nước. Đồng thời, một số loại máy lọc nước vừa có khả năng lọc chất độc hại mà vừa giữ lại được những khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng. Khi dùng máy lọc nước, chúng ta sẽ hạn chế được những căn bệnh do việc sử dụng nước bẩn gây ra như viêm dạ dày, bệnh tả, bệnh lỵ, thương hàn,…

Lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước
Lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước

Cách vệ sinh máy lọc nước đơn giản tại nhà

Mặc dù máy lọc nước mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng nếu trong quá trình sử dụng, chúng ta không biết cách vệ sinh máy lọc nước thì sẽ giảm tuổi thọ của máy, giảm hiệu suất lọc làm cho chất lượng nước đầu ra không còn đạt chuẩn.

Vậy cách vệ sinh máy lọc nước như thế nào?

  • Đầu tiên, để đảm bảo được chất lượng nước đầu ra, bạn phải thay lõi lọc định kỳ. Sau một thời gian lọc cặn bẩn thì những cặn bẩn này sẽ bám lại trên lõi lọc, làm cho nước được lọc rất chậm và có thể không được lọc sạch. Do đó, bạn cần phải thay lõi lọc thường xuyên. Tuỳ vào loại máy cũng như chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc sẽ khác nhau.
  • Đối với các phần còn lại của máy thường sẽ bị bám bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Để vệ sinh phần này, bạn chỉ cần dùng khăn sạch để lau đi bụi bẩn, đặc biệt là không nên dùng những chất tẩy rửa vì có khả năng chúng sẽ làm hỏng máy. Đối với bình chứa máy lọc hoặc bộ phận lọc, bạn nên tháo ra và rửa sạch với nước ấm, có thể dùng thêm một số chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa bát để có thể làm sạch hiệu quả hơn
Cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà
Cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ biết cách vệ sinh máy đúng cách sau bài viết này. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://sunny-eco.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie có đạt tiêu chuẩn không?