Dậy sớm: những lợi ích về thể chất, sắc đẹp, tinh thần và cảm xúc của bạn

Dậy sớm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Dậy sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Những lợi ích này bao gồm sự cải thiện về cả mặt thể chất, ngoại hình, tinh thần lẫn cảm xúc.

Bạn thường thức dậy lúc mấy giờ? Bạn có phải là người hay ngủ nướng hay không?

Nếu thường xuyên dậy muộn, bạn hãy cân nhắc để thức giấc sớm hơn nhé! Bạn chắc chắn sẽ không hề cảm thấy hối hận. Nguyên nhân là bởi việc thức dậy sớm mang lại rất nhiều ích lợi cho cơ thể của bạn. Những ích lợi này không chỉ nằm ở sức khỏe thể chất, mà còn ở mặt tinh thần cũng như cảm xúc của bạn. Hãy đọc những thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Lợi ích của dậy sớm cho thể chất và sắc đẹp

1.1. Dậy sớm giúp bạn có cơ thể cân đối

Cơ thể cân đối nhờ có thời gian tập thể dục

Thật kỳ diệu phải không? Thật ra nguyên nhân rất đơn giản. Thông thường, người tỉnh giấc sớm thường ra khỏi giường và tập thể dục buổi sáng. Điều này thậm chí còn có lợi hơn cả tập thể dục vào buổi chiều muộn. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thể chẳng còn sức khỏe và động lực để tập luyện. Rất nhiều người đã để mất thói quen tập thể dục của mình chỉ vì nguyên nhân này.

Đổi lại, vào sáng sớm, bạn thường tràn trề năng lượng. Trong lúc chờ đến giờ đi làm, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để tập thể dục. Việc tập thể dục càng làm cho bạn tỉnh táo hơn. Và bạn sẽ có một ngày làm việc sảng khoái và hiệu quả.

Một kết quả tất yếu của điều này là bạn sẽ có một cơ thể cân đối. Hãy cố gắng dậy sớm ngay từ ngày mai để nhận lại lợi ích tuyệt vời này nhé!

1.2. Dậy sớm giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Dậy sớm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Người dậy muộn thường có thói quen bỏ bữa sáng. Việc vội vàng kịp giờ đi làm thường khiến họ khó có thể thảnh thơi ăn sáng hàng ngày. Vào cuối tuần, khi dậy quá muộn, mọi người còn có thói quen gộp bữa sáng vào cùng bữa trưa.

Việc bỏ qua bữa sáng hay ăn sáng vội vàng đều rất có hại cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, các đồ ăn nhanh như hamburger và khoai chiên dù tiện lợi nhưng lại không tốt cho cơ thể. Điều này hoàn toàn có thể được khắc phục khi bạn dậy sớm. Bạn không chỉ có đủ thời gian để ăn sáng, mà còn được ăn một cách từ tốn. Thức ăn được nghiền nhuyễn tốt hơn cho sự tiêu hóa và hấp thu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những thực đơn lành mạnh thay vì vội vàng chọn một món ăn nhanh từ cửa hàng.

Về lâu dài, chắc chắn bạn sẽ có một hệ tiêu hóa lành mạnh hơn so với những người có thói quen dậy muộn. Hãy cân nhắc đến lợi ích này để ra khỏi giường sớm hơn ngay từ ngày mai nhé!

1.3. Dậy sớm giúp bạn có làn da khỏe mạnh

Dậy sớm giúp bạn có làn da khỏe mạnh

Làn da đẹp là một yếu tố rất lớn để đảm bảo cho nhan sắc và độ tự tin của bạn. Nếu bạn thức dậy muộn, bạn không thể duy trì thói quen sống lành mạnh. Bạn cũng ít có cơ hội để tập thể dục thường xuyên và ăn sáng điều độ hơn.

Để có thể thức giấc đúng giờ, bạn cần phải đi ngủ từ sớm. Điều ngày giúp bạn có được một giấc ngủ dài và sâu. Kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống điều độ, không chỉ sức khỏe mà làn da của bạn cũng nhận được rất nhiều lợi ích. Hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo để chống lại mọi tác nhân gây hại cho da từ môi trường. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều thời gian để chăm sóc da buổi sáng với các sản phẩm làm đẹp. Như vậy, da bạn không chỉ đẹp từ bên trong mà còn từ bên ngoài. Thật tuyệt phải không?

2. Lợi ích của dậy sớm cho tinh thần

2.1. Dậy sớm giúp bạn tập trung tốt hơn

Tập trung tốt hơn

Thông thường, người chủ động thức giấc sớm là người đi ngủ sớm. Điều ngày đồng nghĩa với việc người đó đã có một giấc ngủ dài và sâu vào ban đêm. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen dậy sớm, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để thích nghi với ngày mới. Những lý do ngày giải thích cho việc tại sao bạn có thể tập trung tốt hơn trong cả một ngày dài.

2.2. Dậy sớm giúp bạn tăng năng suất làm việc

Dậy sớm giúp tăng năng suất công việc

Rất nhiều người thành công đã kể lại rằng họ thường thức dậy lúc 5 giờ sáng. Thậm chí, có những người còn thức dậy sớm hơn. Thói quen này có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc, vì những lý do sau đây:

  • Bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những công việc quan trọng
  • Bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Thông thường, não bộ tỉnh táo nhất vào buổi sáng. Nếu có thể tập trung làm những công việc quan trọng ngay từ buổi sáng, kết quả là năng suất của bạn có thể cải thiện đáng kể.
  • Bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Không ai có thể suy nghĩ thấu đáo để quyết định đúng đắn khi mệt mỏi, phải không nào?
  • Bạn có nhiều năng lượng hơn để làm việc

3. Lợi ích của dậy sớm cho cảm xúc

3.1. Dậy sớm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc

Dậy sớm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc

Nghe thật kỳ lạ phải không?

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là có căn cứ. Bạn sẽ tự thức giấc đúng giờ sau khi ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ ngon giúp cơ thể bạn tiết ra nhiều dopamine hơn. Dopamine là hormon có tác dụng giúp bạn cảm thấy vui vẻ và tràn trề năng lượng. Hormone này được tiết ra rất nhiều vào buổi sáng. Khi đi ngủ sớm và thức giấc vào đầu buổi sáng, cơ thể bạn sẽ có nhiều dopamine hơn. Và kết quả là bạn cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn so với khi thức dậy muộn.

3.2. Dậy sớm giúp bạn thấy bình an

Dậy sớm giúp bạn thấy bình an

Khi thức giấc vào lúc mọi người vẫn còn đang ngủ, bạn có cơ hội tuyệt vời để đắm mình trong thế giới yên tĩnh. Bạn cũng có thể đi làm sớm hơn và tránh mọi rắc rối của việc tắc đường. Việc bắt đầu buổi sáng bằng sự tĩnh lặng, sau đó được thảnh thơi đi lại, ngắm nhìn thiên nhiên và bắt đầu giờ làm việc sớm giúp bạn cảm thấy bình an.

Hãy nghĩ về những ngày bạn dậy muộn và bị tắc đường. Bạn có cảm thấy vội vã và buồn bực trong những ngày đó hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, phải không nào? Vậy thì hãy thức giấc sớm ngay từ ngày mai để tận hưởng sự bình an cho cuộc sống của mình nhé!

Kết luận

Như vậy, bạn đã được giới thiệu về những lợi ích lớn lao của việc dậy sớm. Bên cạnh sức khỏe dồi dào, bạn cũng có ngoại hình thu hút, tinh thần sảng khoái và cảm xúc tích cực. Những lợi ích này là vô giá trong đời sống ngày nay. Hãy thức dậy thật sớm ngay từ sáng mai để có thể tận dụng tối đa những lợi ích này nhé!