Liệu có nên đun sôi nước khoáng để uống hay không?

có nên đun sôi nước khoáng

Nhiều gia đình có thói quen đun nước sôi để uống hoặc dùng nước khoáng để nấu ăn. Vậy có nên đun sôi nước khoáng để uống hay nấu ăn không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi làm rõ thông qua bài viết dưới đây!

Thế nào là nước khoáng?

‎Nước khoáng là‎‎ nước được làm từ các khoáng chất và khí hòa tan‎‎. Nước khoáng tự nhiên thường chứa các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi cacbonat, kali, natri sunfat và magie sunfat. Nó cũng có thể bao gồm khí carbon dioxide hoặc hydro sunfua.‎

Thế nào là nước khoáng?
Thế nào là nước khoáng?

Lợi ích của nước khoáng

Một số lợi ích của nước khoáng có thể được kể đến như:

  • Nước khoáng giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
  • Nước khoáng làm giảm huyết áp và ổn định huyết áp
  • Nước khoáng chứa hàm lượng canxi và magie cao có công dụng hỗ trợ sức mạnh của xương khớp.
  • Nhờ các chất dinh dưỡng như kẽm, đồng và magiê trong nước khoáng, làn da luôn được căng bóng.
  • Sử dụng nước khoáng rất tốt cho những người bị khó tiêu và táo bón, bởi hàm lượng magie sunfat, natri sunfat vừa giúp ruột hoạt động tốt, vừa cải thiện chức năng túi mật. 
  • Nước khoáng là một nguồn magie tuyệt vời, giúp điều chỉnh huyết áp, chức năng thần kinh và lượng đường trong máu. 
Lợi ích của nước khoáng
Lợi ích của nước khoáng

Làm sao có thể phân biệt nước khoáng với các loại nước thường?

Có rất nhiều bạn không biết phân biệt nước tự nhiên, nước suối và nước khoáng. Xét về 3 loại nước này đều có điểm chung là nước sạch, được đóng chai và rất tốt cho sức khỏe. Nước khoáng khi đổ ra ngoài ly sẽ xuất hiện sủi tâm, khi uống sẽ có vị ngọt, mặn làm hơi tê đầu lưỡi.

Có nên đun sôi nước khoáng để uống hay không?

Có nên đun sôi nước khoáng để uống hay không? Nước khoáng sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể và làn da vì các khoáng chất trong nước là ion, chúng dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn. Và chúng ta thường có thói quen là đun sôi nước để uống, để pha trà, pha cafe, pha sữa,… Thế nhưng, chúng ta không nên đun sôi nước khoáng để uống. Bởi nước khoáng là sản phẩm nước tự nhiên, ta có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi lên nữa. 

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều kim loại nặng, khi chúng ta đun sôi sẽ khiến hàng lượng kim loại này sẽ tăng lên. Đặc biệt, nitrat bị đun sôi sẽ khử thành muối nitric làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu trong cơ thể. 

Có nên đun sôi nước khoáng để uống được không?
Có nên đun sôi nước khoáng để uống được không?

Hy vọng rằng những giải đáp có nên đun sôi nước khoáng hay không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này một cách chi tiết. Và đừng quên truy cập vào website: http://sunny-eco.vn/ để biết thêm nhiều mẹo vặt bổ ích nhé!

Xem thêm: Nhược điểm của máy lọc nước