Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Máy lọc nước thải ra nhiều nước thải bẩn đây chính là một trong những vấn đề nan giải và cần tìm cách khắc phục nhanh nhất. Vậy nguyên nhân gì khiến máy lọc nước thải ra nhiều nước thải và cách khắc phục như thế nào là tốt và đơn giản nhất? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy lọc nước lại ra nhiều nước thải và cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều
Sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Những nguyên máy lọc nước ra nhiều nước thải:

Trước khi tìm hiểu về cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều thì chúng ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân tại sao máy lọc nước lại ra nhiều nước thải nhé!

Máy lọc nước ra nhiều nước thải là hiện tượng phát sinh khi máy lọc nước thải ra một lượng nước thải lớn gây lãng phí lượng nước. Vì thế hãy kiểm tra kỹ các bộ phận và các vị trí của máy lọc nước để có thể khắc phục và xử lý triệt để.

1- Màng RO bị tắc: Bởi hơn 90% trường hợp màng RO (lõi lọc số 4) bị tắc khiến máy lọc thải ra một lượng lớn nước thải. 

2- Van xả tay của máy lọc nước để mở: van xả tay này có tác dụng sục xả màng RO định kỳ 6 tháng/ lần để giúp giảm tắc nghẽn màng. Nếu van xả được mở, tất cả nước sẽ thoát theo đường cống và ngược lại.

Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều
Sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

3- Máy bơm máy lọc nước bị yếu: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước thải ra nhiều, bởi vì máy lọc nước có vai trò tạo áp lực nước đi qua hệ thống lõi lọc vì thế nếu áp lực quá yếu thì nước sẽ không được lọc sạch khiến có nhiều cặn bẩn.

4- Nước cấp bị yếu: Khi sử dụng trong thời gian dài thì các mảng bám vào các đường ống làm cản trở đến quá trình dẫn nước hoặc khiến nước chảy ra sẽ là nước thải.

Những cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều mà bạn nên tham khảo:

Dựa theo nguyên nhân ở phía trên thì chúng ta cùng tìm hiểu những cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều ở dưới đây:

Xử lý màng RO bị tắc: Đây là phần quan trọng quyết định độ sạch và tinh khiết của nước uống. Vì thế nếu màng bị tắt, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp để có thể thay hoặc làm sạch. 

Xử lý vấn đề vay xả tay máy lọc bị mở: Thao tác này rất đơn giản bạn chỉ cần vặn chặt hết cỡ để van xả kín lại là có thể khắc phục được vấn đề.

Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều
Sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Xử lý việc máy cấp nước yếu: bạn chỉ cần thực hiện các thao tác bao gồm: ngắt nguồn điện, khóa van cấp nước ngầm, sau đó tháo dây dẫn nước vào lõi số 1 và cuối cùng là dùng một sợi dây thép nhỏ xoáy hoặc móc dậy nhằm loại bỏ các chất bẩn, cuối cùng là mở van xả nước để đẩy hết chất bẩn ra ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân máy lọc nước thải ra nước bẩn và cách sửa máy lọc nước ra nước thải. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://sunny-eco.vn/ 

Xem thêm: Nhược điểm của máy lọc nước