Bật mí cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Máy lọc nước gần như xuất hiện ở mọi gia đình, chính vì nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nên máy lọc nước đóng vai trò quan trọng để cung cấp nước uống và nước sinh hoạt cho người dân. Theo cơ chế hoạt động của máy lọc nước thì nước bẩn sẽ bị thải ra bên ngoài, nhiều gia đình đã tận dụng nước thải từ máy lọc nước để tiết kiệm nước hơn. Vậy cụ thể cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước là như thế nào? Sunny-Eco sẽ bật mí ngay sau đây nhé.

Những lưu ý khi tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Máy lọc nước nào có thể tận dụng nước thải?

Trên thị trường thông thường sẽ có 2 dòng máy lọc nước có nước thải có thể tái sử dụng được chính là công nghệ RO và công nghệ lọc nước Nano.

Cần lưu ý gì khi sử dụng nước thải từ máy lọc nước?

Theo các chuyên gia, việc tận dụng nước thải từ máy lọc nước là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên người dân cần chú ý một số điều sau để tránh gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Không dùng nước thải từ máy lọc nước để nấu ăn: Việc sử dụng nước thải để nấu ăn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vì trong nước thải còn chứa những vi khuẩn siêu nhỏ và những kim loại nặng chưa được lọc hết.
  • Không dùng để giặt quần áo: Bạn nên lưu ý không nên dùng nước thải để giặt quần áo. Khả năng lớn là nguồn nước đó đã bị nhiễm oxit sắt, phèn,… khiến cho nước có màu vàng làm ố quần áo của bạn.

Những cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước

Dưới đây là một vài cách tận dụng nước thải của máy lọc nước được người dân ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể tham khảo:

– Rửa xe

Cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước để rửa xe được nhiều người lựa chọn vì hạn chế tối đa lượng nước sạch và lãng phí nước quá tay.

Tận dụng nước thải từ máy lọc nước để rửa xe
Tận dụng nước thải từ máy lọc nước để rửa xe

– Tưới cây trong nhà 

Việc sử dụng nước thải máy lọc nước để tưới cây là một cách tận dụng thông minh và tiết kiệm đặc biệt đối với những ai đang sống ở thành phố lớn. Điều này tiết kiệm lượng tiêu thụ nước trong tháng của gia đình.

Tận dụng nước thải từ máy lọc nước để tưới cây
Tận dụng nước thải từ máy lọc nước để tưới cây

– Rửa đồ dùng hoặc lau sàn nhà 

Đây cũng là cách tận dụng nước thải máy lọc nước phổ biến để tiết kiệm nước nhiều nhất. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, không nên sử dụng nước thải từ máy lọc nước để rửa bát nhé vì những kim loại nặng, vi khuẩn,… chưa được lọc hết có thể sẽ bám vào bát đũa sạch và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là những cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước sao cho hiệu quả và đúng nhất. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo về các loại máy lọc nước hiện đại, tân tiến nhất hiện nay, quý khách hãy liên hệ tới website: sunny-eco.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Liệu có nên đun sôi nước khoáng để uống hay không?