Tìm hiểu về nguyên lý máy lọc nước phổ biến hiện nay

Nguyên lý máy lọc nước

Nguyên lý máy lọc nước như thế nào, có lẽ là thắc mắc của đại đa số người dùng cho sản phẩm này. Việc biết được nguyên lý sẽ giúp cho việc chọn lựa các sản phẩm máy lọc nước được thuận tiện và phù hợp hơn khi các gia đình sử dụng. Hai công nghệ lọc được nhiều gia đình chọn dùng nhất hiện nay chính là công nghệ lọc RO và công nghệ Nano. Cùng khám phá nguyên lý hoạt động của hai công nghệ lọc nước này sau đây.

Nguyên lý máy lọc nước

Nguyên lý của máy lọc nước

Nguyên lý của máy lọc nước hoạt động bằng công nghệ RO

Cấu tạo trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO có ít nhất là 5 cấp hoạt động theo mô hình khép kín. Tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu mã sản xuất, có thể xuất hiện đến 9 lõi lọc nhằm đảm bảo vừa diệt khuẩn, vừa cung cấp được lượng khoáng chất cho nước. Nguyên lý của máy lọc nước RO sẽ là:

  • Máy lọc nước hoạt động, nguồn nước sẽ bắt đầu chảy qua những lõi lọc đầu tiên (lõi 1,2,3) nhằm bỏ đi những tạp chất có những kích thước lớn.
  • Nước từ 3 lõi đó tiếp tục tiến đến lõi lọc RO, tại đây nước sẽ được lọc sạch sẽ và cho ra được loại nước tinh khiết nhất.
  • Sau đó, nước đi qua những lõi lọc tiếp theo nhằm trung hòa độ axit, cân bằng pH cũng như thêm vào những khoáng chất tốt, lúc này nước sẽ ra tại vòi và các gia đình có thể hoàn toàn sử dụng nước này vào trong các sinh hoạt của mình.

Nguyên lý máy lọc nước

Nguyên lý máy lọc nước

Nguyên lý của máy lọc nước hoạt đồng bằng công nghệ Nano

Bên cạnh chiếc máy lọc nước RO truyền thống, thì các nhà sản xuất cũng chạy đua theo những công nghệ hiện đại để cho ra các sản phẩm máy lọc nước Nano. Nguyên lý máy lọc nước nano thông thường sẽ được thực hiện bằng việc nguồn nước sẽ đi qua máy lọc sẽ nhờ vào cấu tạo và hoạt động của từng lõi lọc có trong máy làm sạch đi những bị bẩn lẫn những vi khuẩn có hại. Khi đã lọc nước phần nước như vậy, nó sẽ cho ra được những dòng nước tinh khiết và chảy ra theo vòi và các gia đình có thể sử dụng nước ngay tại đây. Sở dĩ việc lọc nước của công nghệ Nano diễn ra nhanh chóng là nhờ vào các lõi lọc được lắp đặt như:

  • Lõi lọc bằng cơ học để dễ dàng tách bỏ những loại vi khuẩn, kim loại có kích thước lớn khỏi nước.
  • Lõi lọc bằng cơ chế hấp phụ sẽ giữ lại những kim loại nặng còn sót lại từ lõi trên, tiếp tục đưa nguồn nước sách nhất đến với các lõi lọc tiếp theo.
  • Lõi lọc bằng cơ chế hoạt động trao đổi ion giúp xử lý được nước đóng cặn hay nước cứng rất tốt.
  • Lõi lọc diệt khuẩn với công nghệ phủ Ag tiêu diệt được hoàn toàn những loại vi khuẩn gây hại nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt ngon và những khoáng chất trong nước để nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Đó chính là một vài nguyên lý hoạt động từ các công nghệ những loại máy lọc nước. Để có thể tham khảo nhiều hơn các sản phẩm máy lọc nước, các gia đình có thể liên hệ qua website http://sunny-eco.vn/. Mong rằng, chia sẻ sẽ giúp cho các gia đình hiểu rõ nguyên lý máy lọc nước làm việc như thế nào.