Nước RO có uống được không?

Hiện nay, nhiều nơi trên trái đất bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn nước. Càng ngày người dân càng quan tâm đến chất lượng nguồn nước khi đưa vào trong cơ thể, các loại nước như nước tinh khiết, nước máy được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa biết đến nước RO và còn nhiều thắc mắc rằng nước RO là nước gì, nước RO có uống được không? Sau đây sunny-eco.vn sẽ phân tích rõ cho các bạn hiểu hơn về nước RO. 

Nước RO là loại nước gì? Nước RO có uống được không?

Nước RO là nước được tạo ra bởi công nghệ thẩm thấu ngược có màng lọc RO với kích thước 0.0001 micro mét, có thể lọc được các chất rắn, ion kim loại nặng và đặc biệt là các vi sinh vật, vi khuẩn và chất độc hại.

Nước RO là loại nước gì? Nước RO có uống được không?

Nước RO là loại nước gì? Nước RO có uống được không?

Sau khi lọc qua máy nước lọc RO. Nước RO đảm bảo an toàn bởi sự sạch sẽ và tinh khiết của nó. Vậy nước RO có uống được không? Nước RO đã được kiểm chứng là tinh khiết, sạch, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, các chất độc hại và kim loại nặng. Do đó nước RO hoàn toàn có thể uống được mà không cần lọc hay đun sôi nữa.

Một số lưu ý cho người dùng nếu muốn sử dụng nước RO

Mặc dù nước từ máy lọc nước R.O có thể uống được, tuy nhiên sử dụng nước R.O lâu dài không tốt cho sức khỏe khi nguồn nước này không còn khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.

Tổ chức WHO (y tế thế giới) đã khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên nước từ máy lọc nước R.O do thiếu khoáng chất. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng (https://www.who.int/publications/i/item/9241593989).

Hiện nay chúng ta biết rằng thị trường máy lọc nước rất đa dạng và phức tạp. Vì vậy khi muốn mua máy lọc nước bạn cần phải tìm hiểu thật sự cẩn thận. Sau đây là một số điều bạn có thể lưu ý khi tìm đến máy lọc nước RO: 

  • Tìm hiểu thông tin kĩ trước khi mua, như nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước RO.
  • Máy lọc nước phải có giấy chứng nhận về an toàn chất lượng sản phẩm và nguồn gốc.
  • Chọn máy có bảo hành thuộc những đơn vị sản xuất cung cấp uy tín có thương hiệu uy tín.

Đáp ứng được tất cả những yêu cầu như trên, Sunny-Eco tự tin là đơn vị cung cấp sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng, được mọi người dân tin dùng. Đến với Sunny-Eco bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng nhất.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nước RO có uống được không?. Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm máy lọc nước hoặc thắc mắc về nước RO hãy liên hệ trực tiếp tới website: sunny-eco.vn để được tư vấn miễn phí.