Thế nào là nước sạch an toàn?

Định nghĩa thế nào là nước sạch

Theo số liệu trung bình thì 70% cơ thể người là nước, uống nước là một hình thức duy trì sự sống cơ bản mà không ai có thể chối bỏ. Tuy nhiên việc uống nước cần đảm bảo dung nạp vào cơ thể là nước sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe. Vậy bạn đọc đã hiểu rõ thế nào là nước sạch chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về thế nào là nước sạch.

Định nghĩa thế nào là nước sạch?

Mỗi người trong chúng ta khi được hỏi thế nào là nước sạch chắc hẳn có thể mô tả dễ dàng: Nước sạch ở đây thường được hiểu là nước không màu, không vị, không mùi, không chứa các chất độc hại cho cơ thể con người. Thế nhưng mô tả thế nào là nước sạch như trên liệu có đủ chưa?

Định nghĩa thế nào là nước sạch

Định nghĩa thế nào là nước sạch

Tất nhiên là vẫn chưa đủ, để trả lời đầy đủ thế nào là nước sạch một cách chi tiết nhất thì độc giả cần bổ sung thêm mô tả trên. Nước sạch còn phải chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, được khuyến nghị bởi các cơ quan sức khỏe, đảm bảo lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, vi rút, vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người.

Thế nào là nước sạch đạt tiêu chuẩn?

Thế nào là nước sạch là câu hỏi có nhiều câu trả lời, bởi lẽ còn tùy vào mục đích sử dụng trực tiếp hay sinh hoạt mà sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau để quy định cụ thể. Tổng quan nhất thì người ta sẽ dùng một số tiêu chuẩn dễ thấy để nhận biết nước sạch sau đây:

  • Mùi vị và màu sắc nước: không có mùi nên nước sạch hoàn toàn sẽ không có mùi tẩy mạnh hay mùi nồng clo. Nước sạch cũng không có màu nên có thể nhận biết dễ dàng nếu tồn lượng phèn hay tảo cao, kim loại nặng sẽ làm nước đổi màu sẫm
  • Độ cứng: Khi đun sôi, nước sạch sẽ không sinh cặn bám vào đáy và không gây tắc nghẽn đường ống nước.
  • Độ pH nước sạch: Đây là yếu tố quan trọng để nhận biết nước sạch là gì. Khác với mùi vị, màu sắc có thể nhận biết dễ dàng, độ pH cần được thử bằng giấy hoặc thiết bị. Độ pH nước sạch an toàn sức khỏe là từ 6.5 – 8.5.
  • Asen: Đây là chất hóa học không mùi, không vị dễ tìm thấy trong nguồn nước. Lượng asen quá cao gây nguy hại sức khỏe con người rất nghiêm trọng, cần lấy mẫu nước xét nghiệm mới có thể nhận biết.
  • Hàm lượng quy định các nguyên tố trong nước: Tùy thuộc vào tiêu chuẩn các quốc gia khác nhau, mà các nguyên tố xuất hiện sẽ được quy định cụ thể không vượt quá ngưỡng quy định. Nước sẽ đưa đi đo lường thành phần đảm bảo nước sạch theo tiêu chuẩn QCVN và một số tiêu chuẩn khác như: BOD, COD, TDS,…

Với góc nhìn chi tiết thế nào là nước sạch trình bày trên đây, bạn đọc có thể thấy nước sạch có rất nhiều tiêu chuẩn phức tạp cần phải đảm bảo để đủ điều kiện gọi là nước sạch. Vì vậy, để dễ dàng sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn sức khỏe an toàn, thì sử dụng các loại máy lọc nước chuẩn là vô cùng cần thiết. 

Máy lọc nước nóng lạnh Infinite SE cung cấp nước sạch đạt chuẩn sức khỏe

Máy lọc nước nóng lạnh Infinite SE cung cấp nước sạch đạt chuẩn sức khỏe

Lựa chọn máy lọc nước để đảm bảo nước sạch, an toàn nhất, đạt tiêu chuẩn sức khỏe phải được phân phối chính hãng từ đơn vị uy tín. Sunnyeco tự hào là công ty uy tín cung cấp các giải pháp lọc nước sạch tốt nhất. Truy cập website: sunny-eco.vn để chọn lựa sản phẩm ưng ý và được tư vấn tốt nhất.