So sánh máy lọc nước RO và hydrogen khác biệt ra sao?

Cấu tạo lỗi của máy lọc nước nóng lạnh Compact SE đến từ website: sunny-eco.vn

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Sử dụng máy lọc nước cải thiện được chất lượng nước sinh hoạt và sử dụng, từ đó bảo vệ sức khỏe khỏi các tác nhân độc hại từ các nguồn nước không đảm bảo an toàn, quy chuẩn xử lý không đạt. 

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước RO và hydrogen được nhiều khách hàng cân nhắc lựa chọn, đắn đo không biết nên chọn máy lọc nước nào để sử dụng? So sánh máy lọc nước RO và hydrogen dưới đây sẽ giúp khách hàng có đánh giá tổng quan để lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp nhu cầu nhất.

So sánh máy lọc nước RO và hydrogen về cấu tạo 

Máy lọc nước RO bao gồm:

  • Hệ thống lõi lọc RO 5 – 11 lõi đảm bảo loại bỏ tạp chất với kích thước nhỏ nhất và hầu hết vi khuẩn có hại, cân bằng hàm lượng khoáng chất và nồng độ pH, cung cấp nước sạch, chất lượng tốt cho người sử dụng
  • Bình đựng nước có dung tích rơi vào khoảng 10 – 15 lít chứa nước tinh khiết sau khi qua màng RO
  • Hệ thống vòi lấy nước

Còn máy lọc hydrogen có nhiều bộ phận hơn với: 

  • Hệ thống lọc sơ cấp lọc tạp chất kích thước lớn, làm sạch cơ bản
  • Lõi hydrogen và lõi lọc chức năng, bù khoáng cải thiện chất lượng nước
  • Bộ vi điều khiển cảnh bảo thời gian thay thế lõi, sự cố sửa chữa
  • Bình đựng nước và hệ thống vòi tương tự máy lọc RO

Tham khảo máy lọc nước nóng lạnh Compact SE từ website: sunny-eco.vn với mức giá ưu đãi, chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cấu tạo lỗi của máy lọc nước nóng lạnh Compact SE đến từ website: sunny-eco.vn
Cấu tạo lỗi của máy lọc nước nóng lạnh Compact SE đến từ website: sunny-eco.vn

So sánh máy lọc nước RO và hydrogen về nguyên lý hoạt động

Đây là khác biệt cơ bản nhất của 2 loại máy lọc nước. Máy lọc RO sử dụng hệ thống nhiều lõi RO để lọc từ các tạp chất thô đến tạp chất, vi khuẩn có kích thước nhỏ nhất. Nước lọc ra tinh khiết cao nhưng chỉ thu về khoảng 40 – 60% lượng nước đi vào bình.

So sánh máy lọc nước RO và hydrogen về nguyên lý hoạt động máy lọc RO
So sánh máy lọc nước RO, hydrogen về nguyên lý hoạt động máy lọc RO

Còn máy lọc Hydrogen dùng hệ thống lọc sơ cấp lọc sạch tạp chất sau đó nước đi qua lõi hydrogen. Nước lọc qua máy hydrogen giảm tới 75% lượng nước thải ra lãng phí so với máy lọc nước RO, giúp tiết kiệm nước hơn hẳn. Ngoài ra nhờ bộ vi điều khiển có thể cảnh báo thời gian thay lõi, sự cố. Vì vậy, máy hydrogen hỗ trợ người dùng tối ưu hơn, bền hơn so với máy lọc RO.

So sánh máy lọc nước RO và hydrogen về chỉ số lợi ích sức khỏe

Máy lọc nước RO cần phải trang bị từ các lỗi 8 trở lên để cung cấp các khoáng chất cần thiết cho người sử dụng. Trong khi máy lọc hydrogen có lõi hydrogen giúp tăng cường các các phân tử, tăng lượng khoáng chất có ích, chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người. Đây là ưu điểm vượt trội của máy lọc nước hydrogen.

Độ pH của nước đầu ra máy lọc RO không ổn định, không thể kiểm soát. Còn máy lọc Hydrogen thì có nhiều chế độ nước, bộ điều khiển kiểm soát ổn định. 

So sánh máy lọc nước RO và hydrogen từ lợi ích nước giàu hydrogen
So sánh máy lọc nước RO & hydrogen từ lợi ích nước giàu hydrogen

Với những thông tin so sánh máy lọc nước RO và hydrogen thì ta có thể dễ dàng nhận ra máy lọc hydrogen có nhiều đặc điểm ưu việt hơn so với máy lọc RO. Vì vậy mà giá thành của máy lọc hydrogen cũng có phần nhỉnh hơn đáng kể khi hỗ trợ chất lượng nước tốt hơn cho sức khỏe người sử dụng. Tùy theo tài chính và mục đích sử dụng của khách hàng mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, đảm bảo chất lượng nước sử dụng, tối ưu kinh tế gia đình. 

Lời kết

Bài viết trên đây đã so sánh máy lọc nước RO và hydrogen trên những khía cạnh cụ thể. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất về máy lọc nước và các lõi lọc thì khách hàng có thể tham khảo ở website: sunny-eco.vn để có được thông tin sản phẩm máy lọc tốt nhất.

Xem thêm: Cách làm mềm nước cứng toàn phần