Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?

nước máy khác nước tinh khiết như thế nào

Liệu nước máy khác nước tinh khiết như thế nào là điều mà mọi người luôn thắc mắc nhiều. Bạn viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp cũng như mách bạn nên sử dụng nước máy như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Nước máy là gì?

Nước máy hay còn được gọi là máy vòi. Đây là loại nước đã qua xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp công nghiệp và dùng để cung cấp cho các thành phố sầm uất trên khắp thế giới. 

Nước máy sau khi qua xử lý tại các nhà máy sẽ được đưa vào các đường ống dẫn nước đến nơi người dân tiêu thụ. 

Các thành phần có trong nước máy là: hóa chất, khoáng chất, hợp chất hữu cơ, vi khuẩn và ký sinh trùng. 

Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?
Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?

Nước máy có sạch không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người, nhất là các bà mẹ nội trợ đảm nhiệm chăm sóc gia đình thường thắc mắc. Có thể nói nước máy là loại nước tương đối an toàn, có chất lượng sử dụng ở mức ổn. Bởi vì độ sạch của nước còn tùy thuộc và công nghệ xử lý cũng như chất lượng của nhà máy mà cho ra lượng nước sạch khác nhau. 

Bên cạnh đó, độ sạch của nước còn dựa vào không ít chất liệu của ống dẫn nước. Ở mỗi khu vực, mỗi đất nước sẽ xây dựng hệ thống ống dẫn nước khác nhau. 

Tại những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… người ta đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong việc xử lý nguồn nước sạch. Chính vì thế, người dân tại các quốc gia này có thể uống trực tiếp nước máy mà không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tại Việt Nam, hệ thống xử lý nước máy chưa đạt chất lượng bằng các quốc gia phát triển. Nước dùng có thể bị nhiễm khuẩn, do các đường ống dẫn bị vỡ. Trong trường hợp đó, nước sẽ bị nhiễm tạp chất khiến cho nguồn nước không được đảm bảo. 

Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?

Đặc điểm Nước máy Nước tinh khiết
Nguồn gốc Nước máy phải được đóng chai tại nơi có nguồn, không qua xử lý để làm ảnh hưởng thành phần của nước mà chỉ qua kỹ thuật đảm bảo vô trùng.

Vì vậy, khi mua nước máy đóng chai, bạn nên đọc kỹ nhãn mác, địa chỉ sản xuất để phân biệt các loại nước này.

Là nguồn nước ở bất cứ mặt phẳng nào sau đó được tiệt trùng.

Cơ chế sản xuất loại nước này là nguồn nước trải qua tinh lọc để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, tiệt trùng.

Thành phần Nước máy có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất. Tuy nhiên, hàm lượng không đồng đều và có sự chênh lệch giữa các nguồn nước.

 

Sự khác biệt giữa nước máy và nước tinh khiết là nước máy không có chứa các thành phần vi khoáng.
Công dụng Ngoài đáp ứng nhu cầu giải khát, nước máy còn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng tốt có lợi cho sức khỏe, giúp chữa bệnh, làm đẹp.

Hàm lượng các khoáng chất như calci, kẽm, coban, natri… giúp bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ đang mang thai.

Nhưng loại nước này lại không phải sự lựa chọn tốt cho một số đối tượng như người bệnh suy thận, cao huyết áp…

Nước tinh khiết dùng với mục đích giải khát và cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể.

 

 

Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?
Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về nước máy cũng như nước máy khác nước tinh khiết như thế nào. Bạn đọc có thể truy cập website sunny-eco.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan. 

Xem thêm: So sánh máy lọc nước RO và ion kiềm