Nước khoáng có phải là nước tinh khiết không?

Nước khoáng có phải là nước tinh khiết không?

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy các loại nước uống từ các cửa hàng tạp hóa đến cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… Qua bài viết của SUNNY ECO sẽ giới thiệu  đến bạn đọc kỹ hơn về câu hỏi nước khoáng có phải là nước tinh khiết không.

Nước khoáng có phải là nước tinh khiết không?

Ngày nay, vẫn có nhiều người lầm tưởng nước tinh khiết và nước khoáng là một. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng phân biệt được hai loại nước trên:

Về nguồn gốc:

Về cơ bản, nước tinh khiết có thể được lấy từ nước máy, nước ngầm, nước giếng, nước mặt… Các loại nước này được xử lý qua hệ thống xử lý phức tạp nhiều giai đoạn để loại bỏ tất cả các tạp chất có hại đối với sức khỏe.

Nước khoáng có phải là nước tinh khiết không?
Nước khoáng có gọi là nước tinh khiết không?

Ngoài ra, nguồn nước khoáng phức tạp hơn nhiều. Nói một cách dễ hiểu, nước khoáng là nguồn nước tự nhiên thẩm thấu qua nhiều tầng địa chất dưới lòng đất và tích tụ nhiều khoáng chất có lợi từ lòng đất. Tuy nhiên, trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng nguy cơ nguồn nước ngầm bị ô nhiễm do thiên tai, bão lũ, nước thải chưa qua xử lý xả thẳng ra sông suối. Đây là lý do tại sao nước ngầm có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Về thành phần:

Nước khoáng có chứa các khoáng chất được cho là có lợi cho cơ thể như kali, natri, canxi, magiê, v.v. Nước khoáng có tính kiềm và cần thiết cho những người bị bệnh huyết áp, thần kinh hoặc thận. Bạn có thể chọn nước khoáng thay cho nước lọc để uống thường xuyên. 

Ngoài ra, tất cả các loại chai nhựa hiện nay trên thị trường đều được sử dụng để đựng nước khoáng. Và theo nhiều nghiên cứu, chai nhựa được làm từ BPA, và chất dẻo có thể làm ô nhiễm nước và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như rối loạn chức năng cơ quan sinh sản, hỏng men răng ở trẻ em…

Nước khoáng có phải là nước tinh khiết không?
Nước khoáng có gọi là nước tinh khiết không?

Nước uống tinh khiết là nước đã trải qua các quy trình, công đoạn phức tạp để đảm bảo nước tuyệt đối không có tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật, rong rêu và vi khuẩn có hại. 

Lời kết

Tóm lại, nước khoáng có phải là nước tinh khiết không thì câu trả lời là không. Hi vọng  những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn và gia đình có được sự lựa chọn hợp lý và chất lượng.

Xem thêm: Nước máy khác nước tinh khiết như thế nào?