Liệu rằng uống nước từ máy lọc nước có tốt không? Sự thật là gì?

Uống nước từ máy lọc nước có tốt không là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi mà máy lọc nước dường như đang chiếm lĩnh thị trường và hầu như gia đình nào cũng có. Hiện nay có hai hệ thống lọc phổ biến là RO và NANO, mỗi hệ thống sẽ cho ra dòng nước khác nhau. Nhưng liệu rằng có thể uống nước trực tiếp từ máy mà không cần phải đun sôi hay không?

Uống nước từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước từ máy lọc nước có tốt không?

Một số hiểu lầm về uống nước từ máy lọc nước

Việc không nắm rõ về cơ chế của máy lọc nước mà mình đang sử dụng có thể khiến cho người dùng còn băn khoăn không biết uống nước từ máy lọc nước có tốt không. Dưới đây là những hiểu lầm mà người tiêu dùng còn đang mắc phải khi sử dụng máy lọc nước:

  • Nước từ máy lọc hệ thống RO tốt cho sức khỏe: 

Hiểu lầm này xuất phát từ nguyên lý lọc nước của RO là lọc sạch và tạo ra dòng nước ra sẽ tinh khiết. Tuy nhiên, nước sau khi đã mất đi khoáng chất không còn tốt cho cơ thể. Ngày nay, hệ thống RO đã được cải tiến khá nhiều, nhất là những dòng RO 7-10 sở hữu lõi lọc thế hệ mới sẽ có thể đáp ứng được các khả năng bù khoáng chất và còn tạo được vị ngọt cho nước. Nhưng khoáng chất nhân tạo không thể bù lại đầy đủ như nước tự nhiên, cũng như các lõi tạo khoáng hoạt động không tốt và không cấp đầy đủ khoáng chất cho nước.

  • Nguồn nước từ máy lọc nước lúc nào cũng giống nhau: 

Thật ra điều này là không đúng. Bởi vì mỗi máy lọc nước sẽ có hệ thống, lõi lọc khác nhau. Việc lọc được nguồn nước nào cũng còn tùy thuộc vào nguyên lý hoạt động của từng hệ thống. Và nước đầu ra cùng vô cùng đa dạng để có thể phục vụ mọi nhu cầu khác nhau của người dùng và gia đình.

  • Cần đun sôi nước đã lọc:

Điều này không cần thiết, vì hệ thống lọc đã lọc được mọi vi khuẩn từ những đầu ra chất lượng, chính hãng nên việc uống được trực tiếp là bình thường mà không cần phải đun sôi lại lần nữa.

Uống nước từ máy lọc nước có thật sự tốt không?

Uống nước từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước từ máy lọc nước có tốt không?

Với những tính năng, công dụng mà máy lọc nước mang lại, câu trả lời cho vấn đề này là uống nước từ máy lọc rất tốt. Nó sẽ giúp giải quyết được tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm, đầu ra của nước máy bẩn và hơn nữa rất an toàn cho mọi độ tuổi, mọi thành viên của gia đình. Nhưng cũng cần lưu ý tìm hiểu kỹ các loại máy lọc nước, ưu tiên sử dụng những thương hiệu uy tín trên thị trường, cũng như phù hợp với nguồn nước nơi sinh sống để đảm bảo được sự an toàn và chất lượng những dòng nước được hấp thụ vào cơ thể.

Tổng kết uống nước từ máy lọc nước có tốt không

Tóm lại, việc sử dụng máy lọc nước hiện nay vô cùng cần thiết và vẫn có thể uống trực tiếp từ máy lọc. Nếu có nhu cầu trong việc sử dụng máy lọc nước chất lượng, người dùng có thể liên hệ với Máy lọc nước nano Sunny-Eco | Máy lọc nước hàng đầu của Nga. Mong rằng những chia sẻ trên có thể tháo gỡ được băn khoăn uống nước từ máy lọc nước có tốt không.