Tìm hiểu về tiêu chuẩn nước uống tại vòi khi sử dụng

Tiêu chuẩn nước uống tại

Hiện nay quy trình cung cấp nước còn rất phức tạp và không minh bạch về chất lượng. Vì thế mọi người cần nên biết các quy tắc về tiêu chuẩn nước uống tại vòi như thế nào là chuẩn và an toàn cho sức khỏe.

Tiêu chuẩn nước uống tại vòi

Tiêu chuẩn nước uống của vòi

Thông qua tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế để bạn có thể xem xét và đánh giá khi muốn uống nước trực tiếp tại vòi. Tìm hiểu các tiêu chuẩn nước uống của vòi trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Như thế nào là tiêu chuẩn nước uống tại vòi?

Thông thường khi mua các sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe, các tài liệu, chứng chỉ về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm phải được kiểm định.

Tiêu chuẩn nước uống tại

Tiêu chuẩn nước của uống

Đặc biệt đối với máy lọc nước chúng ta có thể xả trực tiếp nước uống mà không cần đun sôi. Bởi vì các thiết bị lọc nước giúp chúng ta lọc đi những tạp chất và các vi khuẩn hay vi sinh vật lẫn trong nước cùng với đó là giúp điều chỉnh độ pH trong nước. 

Nước được lọc từ máy được đánh giá là nước đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước đóng chai (QCVN6.-1: 2010 / BYT). 

Tìm hiểu về tiêu chuẩn nước uống tại vòi theo quy định của Bộ Y Tế:

QCVN6-1: 2010 / BYT là tiêu chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp  tại Việt Nam hiện nay. Đây là quá trình kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt phải được thực hiện theo hướng dẫn của Đáp ứng Quy định 27 về thành phần hóa học như chì, asen và các vi sinh vật có hại nằm trong giới hạn chấp nhận được để đảm bảo chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Tiêu chuẩn nước uống tại vòi

Tiêu chuẩn nước uống vòi

Trong trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào mục đích của việc kiểm tra thì mẫu nước sẽ được chuyển đến một phòng thí nghiệm môi trường và an toàn thực phẩm hàng đầu để xét nghiệm đánh giá và được hỗ trợ, tư vấn.

Mỗi tiêu chuẩn sẽ có một số tiêu chí để xem xét riêng qua đặc tính của nguồn nước ở mỗi vùng cũng khác nhau rất nhiều. Vì vậy, các chỉ tiêu về xét nghiệm cơ bản như asen, canxi, amoni, mangan, sắt được lựa chọn để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác mức độ tiêu chuẩn nước uống của vòi.

Phổ biến nhất hiện nay là: Quy chuẩn QCVN 02: 2009 / BYT áp dụng cho nước  sinh hoạt. Quy chuẩn QCVN 01: 2009 / BYT đối với nước ăn uống. Quy chuẩn QCVN 6-1: 2010 / BYT áp dụng với nước tinh khiết, nước đóng chai, nước dùng trong dây chuyền sản xuất nước  đóng chai. Tiêu chuẩn QCVN 6-2: 2010 / BYT áp dụng cho đồ uống không cồn như nước ép trái cây và rau củ, mật hoa và đồ uống không cồn pha sẵn.

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chuẩn nước uống tại vòi và các quy định của tiêu chuẩn của bộ Y Tế về tiêu chuẩn nước uống. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://sunny-eco.vn/