Chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina

Cách đọc chỉ số TDS

Nước khoáng Aquafina là thương hiệu nước khoáng nổi tiếng hiện đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nhưng nhiều người cho rằng độ sạch của nước khoáng Aquafina không đảm bảo. Liệu điều đó có đúng? Căn cứ nào để đánh giá điều đó? Một trong những tiêu chí để đánh giá độ sạch của nước đó chính là dựa vào chỉ số TDS. Vậy chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina là bao nhiêu? Chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina có đảm bảo an toàn để sử dụng? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này!

Chỉ số TDS là gì?Chỉ số TDS là gì?

Chỉ số TDS là gì

TDS (Total Dissolved Solids) có thể hiểu là tổng hàm lượng của tất cả các chất rắn hòa tan đo được trong một thể tích nước, chẳng hạn như: magie, sắt, canxi, kali, mangan, photphat, nitrat, natri,… TDS thường được đo bằng ppm hoặc mg/L. Qua chỉ số TDS sẽ biết được trong nước đó nhiều khoáng hay ít khoáng, từ đó đánh giá được độ tinh khiết của nước. Đây là một trong các chỉ số để đánh giá tiêu chuẩn của nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của con người.

Nước suối hoặc nước trong tự nhiên được hình thành từ các mạch nước ngầm. Trong nước này thường tồn tại các hợp chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể sống, nó cũng chứa các chất rắn tự nhiên khác như muối, kim loại nặng, các hợp chất vi lượng không hòa tan… vì vậy chỉ số TDS của nước tự nhiên thường cao dù đã được xử lý và lọc. 

Theo tiêu chuẩn của Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ, yêu cầu nước uống đóng chai phải có chỉ số TDS không vượt quá 500 mg/L và không quá 1000 mg/L với nước sử dụng trong sinh hoạt. Chỉ nước được gọi là” tinh khiết” thì chỉ số TDS của nước phải nhỏ hơn 10 ppm.

Chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina

Vậy chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina là bao nhiêu? Có đảm bảo không? 

Nước khoáng Aquafina sử dụng quá trình lọc vô cùng nghiêm ngặt nhằm giúp nước đạt độ tinh khiết tối đa. Theo nghiên cứu hiện nay, chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina là 4 – so sánh với chỉ số mà FDA đặt ra, chỉ số này thấp hơn 2,5 lần, vượt xa yêu cầu mà chính phủ liên bang Mỹ đặt ra về độ tinh khiết và các thương hiệu cạnh tranh khác. Do đó, khi sử dụng Aquafina, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như có được trải nghiệm hoàn hảo nhất về độ tinh khiết cũng như hương vị.

Chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina

Chỉ số TDS ở nước khoáng Aquafina

Như vậy, chỉ số TDS trong nước khoáng Aquafina đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn để sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình, bạn nên lựa chọn và sử dụng nguồn nước có chỉ số TDC thấp hơn 500mg/L. Song bên cạnh việc lựa chọn những thương hiệu nước đóng chai uy tín như Aquafina, bạn có thể sử dụng máy lọc nước để tự lọc nước tại nhà, giúp quá trình sinh hoạt và sử dụng nước được tiện lợi hơn. 

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm máy lọc nước uy tín, chính hãng với chất lượng hàng đầu tại Sunny Eco. Sunny Eco tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm máy lọc nước và linh kiện được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu Liên Bang Nga và Hàn Quốc, sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Chúng tôi tin rằng với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp xử lý nước cho các gia đình và tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm tốt nhất cho bạn. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua website https://sunny-eco.vn/