Đâu là cách để kiểm tra máy lọc nước chính hãng?

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng là một điều hết sức quan trọng, nhằm giúp các gia đình tìm mua được một chiếc máy lọc nước tốt nhất, bảo vệ sự an toàn về sức khỏe cho gia đình. Nhưng làm thế nào để có thể biết được một chiếc máy lọc nước chính hãng?

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng

Kiểm tra máy lọc nước chính hãng

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng qua nguồn gốc, thương hiệu

Sử dụng nước sạch là một nhu cầu thiết yếu của con người, vậy nên có khá nhiều chiếc máy lọc nước ra đời với nhiều thương hiệu khác nhau. Vì thế, dễ lắm sẽ có những chiếc máy kém chất lượng ở trên thị trường. Một trong các cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng chính là qua nguồn gốc xuất xứ của nó. Vậy nên, khi mua sắm, các gia đình cần lưu ý:

  • Cảnh giác với chiếc máy giá rẻ cùng thương hiệu: Đôi lúc có đến hai chiếc máy cùng thương hiệu, cùng thông số, nhưng có một chiếc máy lại rẻ hơn thì các gia đình cần cảnh giác vì có thể chiếc máy làm rẻ hơn là hàng làm nhái thương hiệu, chất lượng hoàn toàn không tốt.
  • Nên tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng, chuyên cung cấp các dòng máy lọc nước: Thông tin này sẽ khá phổ biến trên các phương tiện quảng cáo truyền hình, hoặc các gia đình có thể đến tại các siêu thị chính hãng để mua máy lọc nước từ các thương hiệu này.
  • Chú ý đến các giấy tờ của máy lọc nước: Ngoài những cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng trên, chúng ta còn có cách khác đó làlà nhận biết qua các loại giấy tờ trong sản phẩm. Các loại giấy tờ này phải đảm bảo các nội dung như thương hiệu, ngày sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, mã số thuế, tem chống hàng giả do cơ quan thẩm quyền cung cấp, các loại giấy tờ bảo hành…

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng

Kiểm tra máy lọc nước chính hãng

Cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng qua lõi lọc và chất lượng nước

Ngoài việc kiểm tra bên ngoài thì các gia đình cũng có thể kiểm tra các chất lượng bên trong để biết được máy chính hãng:

  • Kiểm tra phần lõi lọc: Lõi lọc nước chính là một trong các bộ phận vô cùng quan trọng để cho ra được nguồn nước sạch. Các gia đình có thể quan sát bề mặt lõi lọc có được mịn màng không, có được gia công tốt không, và trên lõi có tem chống hàng giả và thông tin sản xuất hay không. Đó là các căn cứ quan trọng để xác định một lõi lọc chất lượng.
  • Kiểm tra qua chất lượng nước: Có thể biết qua tem chứng nhận về chất lượng nguồn nước trực tiếp, nếu có thông số QCVN 6-1:2010/BYT thì đây quả hẳn là chất lượng nước đạt chuẩn. Ngoài ra, còn có thể có cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng thông qua chỉ số TDS. Một vài quy định về TDS là, không quá 500mg/l với loại nước để uống hay nấu ăn, không quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt bình thường. Vậy nên nếu chỉ số TDS càng nhỏ, nước sẽ đạt chuẩn sạch hơn, tuy nhiên vẫn có một số lượng nước chứa TDS cao nhưng vẫn an toàn vì nó có chưa các loại ion có lợi cho sức khỏe.

Đó chính là chia sẻ về một vài cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng. Để mua được loại máy lọc nước chính hãng, hãy truy cập ngay vào website https://sunny-eco.vn/ để biết thêm chi tiết.