Vai trò của nước với cuộc sống nhân loại

Nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá

Vai trò của nước với cuộc sống luôn luôn được đề cập tới từ trường học đến các diễn đàn thông tin trên thế giới để nâng cao nhận thức bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước. Nước chiếm hơn 70% diện tích trên bề mặt trái đất tuy nhiên nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm vì sao? Cùng sunny-eco.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của nước với cuộc sống và sức khỏe con người.

Nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá

Nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá

 

Chúng ta có thể nhịn ăn trong một tuần nhưng hoàn toàn không thể nhịn uống trong từng ấy thời gian. Đó là quy luật tất yếu, không thể phủ nhận vai trò của nước với cuộc sống, chúng ta cần nước để duy trì và phát triển. Cơ thể sử dụng nước cho tất cả các mô, các tế bào đảm bảo thực hiện bình thường các chức năng sống. Vì cơ thể dễ mất nước qua nhiều con đường khác nhau nên việc bổ sung nước thường xuyên là rất cần thiết:

  • Nước là dung môi cho các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Là môi trường thiết yếu để vận chuyển các sản phẩm chuyển hóa phân bổ đến các vị trí khác nhau.
  • Nước có vai trò điều hòa thân nhiệt, đào thải độc tố qua nhiều con đường như mồ hôi, nước tiểu.
  • Nước cung cấp nguồn khoáng chất và điện giải cho cơ thể như natri, kali,…

Vai trò của nước với cuộc sống sinh hoạt và lao động hàng ngày.

Vai trò của nước với cuộc sống thường ngày.

Vai trò nước với cuộc sống thường ngày.

Trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta đều cần một nguồn nước sạch để ăn uống, vệ sinh, tắm rửa, cũng như trong các hoạt động sản xuất hay các mô hình kinh tế. Nước không chỉ đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người mà còn là nhân tố có tác động to lớn đến phát triển kinh tế và xã hội. Vai trò của nước trong cuộc sống được thể hiện rất rõ trong nông nghiệp, công nghiệp và cả du lịch:

  • Dùng nước để tưới tiêu, hòa tan và rửa trôi các chất độc trong đất như thuốc trừ sâu,…
  • Nước làm mát các hệ thống máy móc, tạo nên nguồn lợi lớn về năng lượng  trong ngành thủy điện.
  • Nước mang lại những giá trị kinh tế lớn về du lịch đặc biệt là biển.

Hyy vọng bài biết trên có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nước với cuộc sống. Tuy nhiên, việc sử dụng các nguồn nước nhiễm bẩn có thể gây ra những bệnh dịch không mong muốn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chính vì vậy, hiện nay chất lượng nguồn nước được cải thiện nâng cao rất nhiều, các hệ thống lọc nước tân tiến được ra đời nhằm đảm bảo an toàn, cải thiện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu của con người. Để bảo vệ chính mình cúng như tất cả các thành viên trong gia đình hãy liên hệ ngay với sunny-eco.vn để được tư vấn chọn ngay những sản phẩm máy lọc nước ưng ý!