Công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước

tổng quan về máy lọc nước

Việc sử dụng nguồn nước đã được lọc qua một hệ thống hiện nay vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo được chất lượng nguồn nước trong việc sử dụng sinh hoạt hoặc cung cấp cho cơ thể của con người. Chính vì thế sự xuất hiện của máy lọc nước là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của con người. Để tìm hiểu được chính xác về quy trình hoạt động của máy lọc nước, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người đọc về công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước.

  • Tổng quan về máy lọc nước 

tổng quan về máy lọc nước

Tổng quan về máy lọc nước

Máy lọc nước là một thiết bị công nghệ hiện đại, chức năng chính của loại thiết bị hiện đại này chính là lọc hết những chất cặn, bẩn, vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người. Một trong những bộ phận chính, rất quan trọng thực hiện chức năng lọc nước nhằm mục đích cung cấp nguồn nước chất lượng và đảm bảo cho sức khỏe của con người. 

Hiện nay, tùy từng loại máy lọc nước, bộ phận lọc sẽ được thiết kế và sắp xếp một cách phù hợp. Dưới đây sẽ phân tích về tác dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước.

  • Công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước

công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước

Tác dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước

Những công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước, cụ thể như sau đây: 

  • Đối với lõi lọc nước đầu tiên: Lõi lọc nước đầu tiên trong máy lọc nước có cấu tạo bao gồm những sợi polypropylene được xếp đan xen với nhau để tạo thành những màng lọc lớn, đầu tiên. Công dụng chính của lõi lọc này chính là loại bỏ được những chất rắn lớn; tạp chất lớn ban đầu. 
  • Đối với lõi lọc nước thứ 2: lõi lọc thứ hai của máy lọc nước được cấu tạo từ chính những than hoạt tính, chất khử clo; mùi lạ trong nước, với công dụng chính là xử lý được cholorine; clo; chất gây mùi; các chất oxy hóa có thể gây hỏng lõi lọc. 
  • Đối với lõi lọc nước thứ 3: lõi lọc thứ ba có thành phần chủ yếu là bông Poplypropylene nén lại với độ chặt cao hơn ở lõi thứ nhất. Công dụng chính của lõi số 3 này là loại bỏ hoàn toàn được những chất bẩn, cặn bẩn siêu nhỏ. 
  • Đối với lõi lọc nước thứ 4: thường được thiết kế thành một màng lọc RO với chức năng chính là loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe như chì, đồng; asen; florua;…
  • Đối với lõi lọc nước thứ 5,6,…: Đây là những lõi lọc nước có tác dụng bổ sung chức năng lõi lọc chính nêu trên. 

Như vậy, bài viết dưới đây đã chia sẻ về thông tin Công dụng của từng lõi lọc trong máy lọc nước. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo và được tư vấn ngay về các sản phẩm thông qua weside chính là sunny-eco.vn cung cấp.