Tại sao chúng ta nên vệ sinh máy lọc nước định kỳ?

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước tại nhà đơn giản

Máy lọc nước tốt hay không phù thuộc vào cả chất lượng và cách vệ sinh máy lọc nước. Công nghiệp hóa ngày càng phát triển làm cho nguồn nước ngày càng ô nhiễm. Chính vì vậy mà các máy lọc nước cần phải hoạt động hết công suất để làm tốt chức năng của mình. Để duy trì ổn định công năng của máy lọc nước thì vệ sinh định kỳ là điều rất quan trọng.

Tại sao phải vệ sinh máy lọc nước định kỳ?

Máy lọc nước của gia đình

Máy lọc nước của gia đình

Máy lọc nước có công dụng loại bỏ các chất bẩn có hại. Sử dụng công nghệ nano hiện đại, các lõi lọc giúp loại bỏ các chất độc như asen, chì, cacsbon, clo,… mang đến nguồn nước sạch thuần khiết, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sử dụng máy lọc nước không những giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí mà quan trọng nhất là giảm thiểu, hạn chế ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đóng chai. 

Tuy nhiên, khi sử dụng lâu sẽ tích tụ dần cặn bẩn ở màng lọc làm tắc màng lọc giảm hiệu suất làm việc của máy, màng lọc không lọc sạch các chất bẩn ở trong nước làm giảm chất lượng nguồn nước. Ngoài ra thì máy lọc nước phải hoạt động nhiều hơn cũng làm tăng tiền điện cho nên việc vệ sinh máy lọc nước định kỳ là hết sức cần thiết.

Cách vệ sinh máy lọc nước tại gia.

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước tại nhà đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước tại nhà đơn giản

Với kết cấu đơn giản tiện ích của các máy lọc nước hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể vệ sinh máy lọc nước tại nhà dễ dàng và tiết kiệm chi phí mà không phải tốn quá nhiều thời gian để liên hệ với bên dịch vụ sửa chữa. Hãy cùng tham khảo thứ tự các bước vệ sinh cho máy lọc nước của gia đình bạn dưới đây:

  • Khóa hết các van cung cấp nước cho máy lọc hoặc ngắt nguồn điện kết nối với máy lọc.
  • Sử dụng tay mở các ống lọc theo chiều kim đồng hồ.
  • Sử dụng các bàn chải lông hoặc khăn mềm cùng nước rửa chén để làm sạch cặn bẩn trong ống.
  • Thay các lõi lọc mới trong ống.
  • Riết lại các con ốc, lau qua các dân dẫn bám bụi và mở van cấp nước đầu vào.

Cách vệ sinh máy lọc nước hoàn không khó đúng không?  Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và tăng tuổi thọ cho máy lọc nước của gia đình mình. Nếu như còn điều gì thắc mắc đến sản phẩm và dịch vụ hãy liên hệ ngay với sunny-eco.vn để được tư vẫn hỗ trợ bạn nhé!