Tác dụng của Nano khi lọc nước là gì?

https://sunny-eco.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-gia-dinh/

Tác dụng của nano khi lọc nước là điều mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Do đó, qua bài viết sau, Sunny-Eco sẽ giới thiệu chi tiết về công nghệ lọc này cũng như tác dụng của các hạt Nano bạc trong quá trình lọc nước. Hãy cùng Sunny-Eco tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Công nghệ lọc nước Nano là gì?

Công nghệ lọc nước Nano là loại công nghệ sử dụng các màng lọc với kích thước siêu nhỏ để loại bỏ những vi khuẩn, virus, kim loại, tạp chất, bụi bẩn có trong nước. Đặc biệt, với công nghệ lọc này, những khoáng chất tự nhiên trong nước có lợi cho cơ thể sẽ được giữ lại. Đối với nước được lọc từ công nghệ Nano, bạn có thể uống ngay mà không cần trải qua khâu đun sôi.

Công nghệ lọc nước Nano mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng như:

 • Nước được lọc sạch cặn bẩn, tạp chất nhưng đồng thời vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết
 • Có loại máy lọc nước không cần dùng điện giúp tiết kiệm năng lượng cho gia đình
 • Đa dạng thiết kế khác nhau như lắp âm, máy đứng hoặc để bàn phù hợp với nhiều không gian lắp đặt
 • Nước lọc có thể uống trực tiếp mà không cần trải qua quá trình đun sôi.

Ngoài những ưu điểm thì công nghệ lọc nước Nano cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Không phù hợp lọc nước phèn, nước lợ hoặc chứa quá nhiều cặn bẩn, tạp chất. Đặc biệt với các vùng nông thôn ở Việt Nam thì không nên sử dụng các loại máy lọc nước này vì dễ bị tắc nghẽn lõi lọc và tuổi thọ máy lọc không cao.
 • Do không sử dụng máy bơm nên tốc độ nước chủ yếu phụ thuộc vào áp lực nguồn nước đầu vào.
 • Chi phí thay lõi lọc nhiều hơn công nghệ lọc RO.

Tác dụng của Nano khi lọc nước

Nguyên lý hoạt động của các loại máy lọc nước Nano chủ yếu dựa vào tác dụng của Nano khi lọc nước. Những hạt Nano bạc có trong các lõi lọc thường có kích thước rất nhỏ giúp tăng diện tích bề mặt và khả năng kháng khuẩn gấp nhiều lần. Những hạt bạc Nano có công dụng rất tốt trong việc:

 • Loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh, hạn chế các bệnh do ô nhiễm nguồn nước mang đến
 • Bạc có khả năng diệt khuẩn nhanh, đồng thời những hạt bạc nhỏ sẽ tăng khả năng diệt khuẩn lên gấp nhiều lần
 • Khi sử dụng lõi lọc phủ bạc sẽ không có màu hoặc mùi khó chịu, không chứa độc tính gây hại cho người dùng và không bị biến đổi bởi các tác nhân oxi hoá khử, rất an toàn cho người tiêu dùng.
 • Nước lọc bởi công nghệ Nano có thể được sử dụng để nấu ăn bởi nó không ảnh hưởng hoặc làm biến đổi đến các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tác dụng của Nano khi lọc nước

Máy lọc nước Nano Sunny-Eco

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn hãng máy lọc nước Nano nào tốt thì có thể tham khảo các sản phẩm của Sunny-Eco. Sunny-Eco là thương hiệu máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Với những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, không tạo ra nước thải, tận dụng triệt để tác dụng của Nano khi lọc nước, Sunny-Eco luôn mang đến cho người tiêu dùng nguồn nước sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, các loại máy của Sunny-Eco được thiết kế rất sang trọng và đẹp với nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với người tiêu dùng.

Máy lọc nước Nano Sunny-Eco

Máy lọc nước Nano Sunny-Eco

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về tác dụng của Nano khi lọc nước. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lọc này. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://sunny-eco.vn/ để được hỗ trợ chi tiết nhất.