Nước tinh khiết không thật sự tốt cho sức khỏe

Nước tinh khiết là gì? Tại sao lại không thực sự tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Sunny – Eco đi nghiên cứu trong bài viết sau!

Nước thế nào là nước tinh khiết?

Nước thế nào là nước tinh khiết?

Thực tế chưa có tài liệu chính thức nào định nghĩa nước được gọi là nước tinh khiết! Tuy nhiên, hiện nay một số đơn vị cung cấp máy lọc nước công nghệ R.O. đã gọi nước sau lọc của sản phẩm là “nước tinh khiết”, do đó trong phạm vi bài viết này, chúng ta tạm gọi “nước tinh khiết” là nước sau lọc từ các máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O. (Công nghệ thẩm thấu ngược).

Công nghệ R.O. có nguyên lý lọc bằng cách tạo áp lực nước để các phân tử nước lọt qua các khe hở cực nhỏ trên lõi lọc R.O. (R.O. membrane). Bằng cách đó, các vật chất trong nước có kích cỡ lớn hơn phân tử nước sẽ bị đẩy ra ngoài, nước đầu ra cơ bản chỉ còn các phân tử nước H2O. Tại nước ngoài, loại nước này còn được gọi là nước cất, nước khử khoáng.

Uống “nước tinh khiết” có tốt cho sức khỏe?

Nước tinh khiết tốt cho sức khỏe không?

Bác sĩ Andy Sun, một bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng: “Uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người”. Bên lề hai cuộc hội thảo y tế về phòng chống ung thư và miễn dịch học gần đây ở Brunei, bác sĩ Sun đã cung cấp cho tờ The Brunei Times một số thông tin xoay quanh chất lượng nước.

Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nước tinh khiết là rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người. Theo bác sĩ Sun, nước RO và chưng cất là những loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi. Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại. Bác sĩ Sun cho biết nghiên cứu này đã được thực hiện trước đây khá lâu bởi các nhà khoa học Liên Xô trên các loại nước khác nhau, cụ thể là, nước có “độ cứng” khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản, nước với 100mg canxi và 100mg magiê/ lít sẽ có “độ rắn” là 200. Các thử nghiệm đã được tiến hành trên loại nước với “độ cứng” bằng không (nước chưng cất hoặc RO), 50, 100, 250, 500 và 1.000. Kết quả cho thấy rằng nước chưng cất hoặc RO là tồi tệ nhất, tiếp theo là nước có “độ rắn” 1.000, 500, rồi đến 250. Và nước có “độ rắn” khoảng 150-200 là tốt nhất cho cơ thể con người. Bác sĩ Sun cho biết uống nước chưng cất và RO một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của một người mà còn có thể gây kiệt sức do mệt mỏi dễ dàng. Ông nói: “Quá trình làm cho nước ‘tinh khiết’ đã làm sạch các yếu tố có hại của các nước, nhưng vấn đề là nó cũng sẽ làm mất những yếu tố hữu ích mà cơ thể của chúng ta cần”. Bác sĩ này cũng cho biết các khoáng chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước càng ít có khả năng hòa tan, và như vậy càng tốt hơn cho cơ thể. Ông nói: “Nước chưng cất và RO có khả năng hòa tan rất cao, và khi chúng ta uống vào, nó không chỉ phân hủy các chất có hại ra khỏi cơ thể chúng ta, mà còn phân hủy các khoáng chất cần thiết của cơ thể của chúng ta, và tất cả những chất tốt và xấu sẽ đều được thải ra khỏi hệ thống của chúng ta”. Bác sĩ Sun cho rằng những người thường chỉ uống nước chưng cất hoặc RO nên khắc phục bằng cách uống bổ sung nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Các loại vitamin sẽ giải quyết vấn đề của họ, nhưng tốt hơn, họ vẫn phải cố gắng uống loại nước tốt hơn”.

Làm cách nào để có nguồn nước tốt?

Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nơi duy nhất sản xuất các sản phẩm nano của Nga và là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất các máy lọc nước công nghệ nano. Công nghệ này đã được ứng dụng trong lọc nước của các con tàu vũ trụ. Tại Việt Nam, Sunny-Eco chính là đại diện duy nhất của Viện HLKH Nga để độc quyền phân phối dòng sản phẩm này Những ưu việt vượt trội của máy lọc nước nano so với máy lọc nước công nghệ ro: uu-viet-vuot-troi-cua-may-loc-nuoc-nano-sunny-eco 1. Máy lọc nước không dùng điện, không cần máy bơm. Tiết kiệm năng lượng 100%. Điều này tạo nên sự an toàn và thuận lợi trong sử dụng dù nhà bạn có điện hay không có điện.

2. Máy lọc nước không có nước thải chất bẩn. Hiệu suất sử dụng nước là 100%. Đặc điểm này không gây nên lãng phí nước. không gây phiền toái trong khi sử dụng. Đọc bài: Vì sao máy lọc nước nano không có nước thải chất bẩn? để hiểu rõ hơn

3. Lõi nano USVR-AquaVallis tự khử được vi khuẩn, kể cả vi khuẩn chịu nhiệt. Phòng trừ bệnh dịch lan qua đường nước.

4. Nước sau lọc vẫn giữ lại khoáng chất và vi lượng của thiên nhiên. Vật liệu nano lọc nước rất sạch, không sử dụng lõi tạo khoáng đưa chất lạ vào, làm thay đổi chất lượng nước. Người ta chỉ đưa thêm lõi tạo khoáng khi mà quá trình lọc trước đó đã làm mất hết các chất khoáng. Lõi tạo khoáng không tham gia quá trình lọc nước.

5. Máy có kích thước nhỏ gọn, thích hợp cho cả thành thị, hay nông thôn, miền núi – Những nơi mà vẫn chưa có điện hay thường xuyên mất điện

Máy lọc nước nano Sunny-Eco – Giải pháp nước sạch chất lượng cao cho mọi gia đình

Hotline tư vấn: 1900 636587