Nên mua máy lọc nước hay uống nước bình

Tổng quan về máy lọc nước và nước uống bình

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong việc duy trì cuộc sống của con người đặc biệt là để uống và dùng trong các trong sinh hoạt hằng ngày. Trong việc cung cấp nước cho cơ thể hằng ngày, có rất nhiều gia đình lựa chọn việc uống nước bình, nhưng cũng có nhiều gia đình lựa chọn đầu tư mua máy lọc nước để sử dụng. Vậy nên mua máy lọc nước hay uống nước bình thì đảm bảo về chất lượng cũng như kinh tế hơn. 

Tổng quan về máy lọc nước và nước uống bình 

Tổng quan về máy lọc nước và nước uống bình

Tổng quan về máy lọc nước và nước uống bình 

Máy lọc nước là một thiết bị công nghệ hiện đại, có chức năng chính là lọc nước tạo ra một nguồn nước sạch để cung cấp cho nước hằng ngày cho cơ thể cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

Nước uống bình là những bình nước cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ đã được đóng sẵn nước, người tiêu chỉ việc sử dụng nước đã có sẵn, giúp thuận tiện hơn trong cuộc sống. 

Để quyết định được nên sử dụng máy lọc nước hay nước bình thì chúng ta cần đi phân tích về ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Phần 2 dưới đây sẽ phân tích cụ thể và chi tiết. 

Nên mua máy lọc nước hay uống nước bình

Nên mua máy lọc nước hay uống nước bình

Nên mua máy lọc nước hay uống nước bình

Nên mua máy lọc nước hay uống nước bình là nỗi băn khoăn của nhiều người. Vậy những ưu và nhược điểm của hai loại này là gì? 

  • Về ưu điểm: 
  • Máy lọc nước: Sở hữu thiết bị công nghệ hiện đại, thiết kế sang trọng và có thể đặt ở nhiều khu vực và vị trí khác nhau; nguồn nước đảm bảo và chất lượng với những bộ lọc chất lượng; thiết kế bền và tiết kiệm chi phí về mặt lâu dài hơn. 
  • Về nước uống đóng bình: Tiện lợi có thể mang đi những nơi khác đối những chai, bình có size nhỏ. 
  • Về nhược điểm: 
  • Máy lọc nước: Về chi phí mua lúc đầu, bạn cần đầu tư bỏ ra một khoản khá lớn giao động trong khoảng từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng; phải thay lõi lọc thường xuyên; hạn chế di chuyển và cần lắp đặt cố định.
  • Về nước uống đóng bình: Hạn chế về dung tích của mỗi chai, phải thay bình thường xuyên, về lâu về dài sẽ không mang tính kinh tế và tiết kiệm. 

Máy lọc nước và nước đóng bình đều có những ưu điểm, nhược điểm khác biệt. Tùy theo mục đích sử dụng của từng gia đình để cân nhắc sử dụng. Nếu bạn có đủ kinh tế thì nên lựa chọn máy lọc nước, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy lọc nước khác nhau với nhiều phân khúc khác nhau tùy theo điều kiện và nhu cầu của người sử dụng. Máy lọc nước cũng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được kha khá vì không phải thay bình thường xuyên, bên cạnh đó là đảm bảo cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên nếu bạn chưa có đủ tài chính vào lúc này thì có thể chọn nước đóng bình để tiết kiệm được số tiền phải bỏ ra khi mua máy lọc. Tuy nhiên bạn vẫn phải chi trả khoản tiền thay bình thường xuyên nên về lâu dài đó không phải là lựa chọn tối ưu về mặt kinh tế. 

Hy vọng bài viết đã giúp độc giả quyết định được xem nên mua máy lọc nước hay uống nước bình cho gia đình, doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại máy lọc nước chính hãng, chất lượng với công nghệ lọc tân tiến thì đừng ngần ngại lựa chọn Sunny-Eco là nơi trao gửi niềm tin nhé. Liên hệ website: sunny-eco.vn của chúng tôi để được tư vấn chọn mua máy lọc phù hợp với nhu cầu nhé.