Máy lọc nước công suất lớn – lựa chọn tốt cho doanh nghiệp

Máy lọc nước công suất lớn

Máy lọc nước công suất lớn là thiết bị tạo nguồn nước sạch với khả năng xử lý tốc độ cao từ 1000 lít (1 m3) nước/giờ, đáp ứng cả nhu cầu ăn uống và sinh hoạt cho nhiều người. Sản phẩm này hiện đang được nhiều tổ chức, công ty, nhà máy, khu sản xuất lớn lựa chọn để sử dụng an toàn, tiện lợi.

Đối tượng lắp đặt và sử dụng máy lọc nước công nghiệp thường thấy là:
a. Các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất: Là nơi có nhiều học sinh, sinh viên, bệnh nhân và công nhân. Tại đây, nhu cầu sử dụng nước sạch cho ăn uống, nấu nướng, sinh hoạt khá lớn.
b. Trong ngành sản xuất dược, mỹ phẩm: Nguồn nước cung cấp cũng phải là nước sạch tinh khiết. Vì một phần nước đó sẽ hỗ trợ cho quá trình sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. Nếu nước dùng sạch thì sản phẩm sản xuất ra sẽ an toàn, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.
c. Tại các hộ gia đình: Tuy số lượng người không nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng nước sạch luôn là cần thiết. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống trực tiếp mà còn hỗ trợ sinh hoạt như tắm, giặt hoặc các thiết bị trong nhà… Việc lắp đặt máy lọc nước công nghiệp sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho nguồn nước tại nhà.

Cấu trúc của Máy lọc

Bước 1: Xử lý nước thô. Thông thường nếu nguồn nước là nước mặt, nước giếng khoan chưa qua xử lý có chất lượng thấp cần có những phương pháp xử lý thô ban đầu. Nguồn nước trước khi được đưa vào máy lọc sẽ được để lắng, giàn phun hoặc những biện pháp khác.
Tiếp đến, bơm đầu nguồn hỗ trợ bơm hút và đẩy qua hệ thống 3 cột lọc (gồm: lõi 1, lõi 2 và lõi 3).
+ Cột lọc 1: Có chức năng xử lý các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, phèn có trong nước. Đồng thời cân bằng độ pH luôn cho nguồn nước đầu vào. Sau đó, nước sẽ được đẩy qua cốc lọc số 2.
+ Cột lọc 2: Có chức năng chính là hấp thụ, sử dụng than hoạt tính cao để xử lý mùi hôi tanh, màu và các hợp chất có bên trong.
+ Cột lọc 3: Sử dụng các vật liệu lọc xử lý nước cứng, vôi giúp làm mềm nước hơn.
Ngoài 3 cột lọc trên, có nhiều trường hợp nước nhiễm hóa chất đặc biệt như Asen thì cần phải có 1 cột xử lý riêng Asen bằng các vật liệu chuyên dụng.
Những cột lọc được sử dụng đều có kích thước rất lớn, được lấp đầy bởi những vật liệu xử lý nước để có thể làm sạch nước với tốc độ cao. Mỗi cột lọc đều có van điều chỉnh, có thể là van cơ học hoặc là van tự động tùy theo nhu cầu của người dùng.

Tính năng của Máy lọc nước công suất lớn

Những tính năng nổi bật của Máy lọc công suất lớn bao gồm:
1. Lọc nước tốc độ cao và tối ưu hiệu quả/chi phí
Máy lọc nước công suất lớn công suất là từ 1000 lít/h. Đây là mức công suất lọc lớn so với dòng máy thông thường. Với mức công suất này, thiết bị sẽ lọc nhanh, ít tốn thời gian nhưng lại cho nhiều nước hơn.
2. Chất lượng nước lọc đầu ra sạch đạt tiêu chuẩn ăn uống
Nhờ sử dụng công nghệ Nano hoặc Ultra, nước sau lọc đã được loại bỏ vi khuẩn, an toàn khi sử dụng. Người dùng có thể an tâm, uống trực tiếp, không phải đun sôi, tiết kiệm chi phí tối đa.
3. Giá thành phù hợp với túi tiền
So với các thiết bị khác, giá máy lọc nước công nghiệp khá vừa phải, không quá đắt. Vì thế, các hộ gia đình, công ty, nhà máy… hoàn toàn có thể đầu tư một chiếc máy lọc nước sạch để ăn uống. Thay vì gọi nước đóng chai tốn kém mà không biết có an toàn hay không.