Khắc phục tình trạng máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải

Khi sử dụng máy lọc nước, chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề, trong đó tình trạng máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy là tình trạng thường gặp nhất. Vậy nguyên nhân vì đâu dẫn đến vấn đề này và cách khắc phục như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ cách giải quyết vấn đề này cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy là một hiện tượng rất thường gặp khi sử dụng máy lọc nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nước của gia đình cũng như làm lãng phí nguồn nước.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước R.O.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có một số nguyên nhân tiêu biểu như sau:

  • Đối với các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO thì nguyên nhân chủ yếu có thể là do lõi RO bị tắc. Điều này có thể là do trong lõi lọc đã chứa quá nhiều cặn bẩn khiến cho nước tinh khiết không thể nào đi ra.
  • Do máy bơm nước yếu dẫn đến không có áp suất đủ lớn để đưa nước tinh khiết đi ra ngoài hoặc do nguồn nước đầu vào yếu.
  • Do hỏng van. Một số loại van có thể bị hỏng như van xả tay, van cơ, van điện từ. Nếu van xả tay chưa được đóng hoặc chưa đóng hoàn toàn thì sẽ làm cho nước đi ra theo đường nước thải. Ngoài ra, nếu là van cơ bị hỏng thì sẽ dẫn đến trường hợp máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải.

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không chạy nước thải vẫn chảy

Vậy làm sao để xử lý tình trạng này? Khi máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để khắc phục:

  • Thay lõi lọc thường xuyên. Việc thay lõi lọc thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng lõi lọc bị tắc, giúp nước được lọc nhanh hơn và chất lượng nguồn nước tốt hơn. Bạn nên thay lõi lọc theo chu kỳ để đảm bảo hiệu suất làm việc của chúng
  • Nếu nguyên nhân là do máy bơm yếu thì bạn nên thay máy bơm mới có công suất lớn hơn. Trong trường hợp nguồn nước đầu vào yếu thì bạn cần sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng áp suất của nguồn nước đầu vào.
  • Nếu không phải là do các nguyên nhân trên thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại các loại van. Nếu là do xả tay chưa được đóng kín thì bạn chỉ cần đóng kín van. Nhưng nếu van cơ hoặc van điện từ bị hỏng thì bạn cần thay mới những loại van này.

Trong trường hợp đã áp dụng hết các biện pháp ở trên nhưng bạn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục thì hãy gọi cho đơn vị sửa chữa hoặc bảo hành máy để giải quyết sớm nhất.

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải

Máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn thải

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ biết cách xử lý vấn đề này khi gặp phải.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://sunny-eco.vn/ để được hỗ trợ sớm nhất.