Hệ thống lọc nước sinh hoạt – giải pháp cần thiết cho gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt đang là giải pháp xử lý nước của rất nhiều hộ gia đình và cơ quan. Nước sinh hoạt mặc dù có tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y – Tế, tuy nhiên nếu như có hệ thống lọc sẽ tốt hơn cho sức khỏe gia đình và giữ gìn được đồ dùng lâu bền hơn.

1. Tại sao nên có Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình?

Nước sinh hoạt được sử dụng để phục vụ các nhu cầu hàng ngày của gia đình như giặt giũ, tắm gội, rửa và chế biến thực phẩm. Vậy, nước sử dụng cho các mục đích này có cần được lọc hay không? Câu trả lời là hoàn toàn cần thiết.

Nếu bạn sử dụng trực tiếp nước máy, có thể sẽ phát sinh một số vấn đề sau đây:

 • Hiện nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nặng nề. Điều này xảy ra do sự phát triển mạnh của các hoạt động sản xuất công – nông nghiệp. Bên cạnh đó, việc xử lý nước thải còn nhiều bất cập, khiến cho môi trường nước càng ngày càng ô nhiễm hơn. Các đơn vị cung cấp nước máy không thể đảm bảo tuyệt đối/liên tục chất lượng nước mà gia đình bạn sử dụng. Lý do ảnh hưởng đến chất lượng nước máy có thể do vỡ đường ống, sự cố ô nhiễm từ nhà máy, chất lượng xử lý nước…v.v.
 • Nước máy có độ cứng cao. Nước cứng gây ra nhiều bất tiện cho thực phẩm và đồ uống. Nước cứng cũng làm xuống cấp vật dụng trong nhà như bình đựng nước, cốc uống nước, vòi nước, đường ống, v.v… Hơn nữa, nước cứng có hại cho da và tóc, làm giảm chất lượng quần áo sau khi giặt.
 • Sử dụng nước chưa lọc gây tốn nhiều chi phí sau thời gian dài:
  • Chi phí sửa và thay mới các vật dụng trong nhà như ấm nước, lồng máy giặt, cốc chén, v.v…
  • Chi phí sửa và thay đường ống
  • Chi phí cho các sản phẩm tạo bọt xà phòng do nước cứng làm giảm đáng kể lượng bọt
  • Chi phí dưỡng da và tóc do nước cứng làm da nổi mụn và tóc xơ cứng
  • Chi phí cho các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi sử dụng nước không đảm bảo

2. Lọc nước sinh hoạt có tốn chi phí và diện tích hay không?

Hộ gia đình chật hẹp

Ngay cả khi bạn đã quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vẫn còn rất nhiều thắc mắc bạn có thể gặp phải. Những câu hỏi phổ biến bao gồm: các máy lọc này có tốn diện tích hay không? Việc lắp đặt và duy trì cần bao nhiêu chi phí?

Bạn không cần lo lắng nhiều về diện tích lắp đặt. Các máy lọc và hệ thống lọc có nhiều chủng loại với công suất lọc và diện tích khác nhau. Nếu gia đình bạn có diện tích hạn chế, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các sản phẩm nhỏ gọn trên thị trường. Nếu gia đình bạn có diện tích lớn với nhiều người sinh sống hơn, bạn luôn có thể tìm được các máy lọc lớn với công suất lớn hơn một cách dễ dàng.

Về chi phí, tương tự như diện tích, có rất nhiều sản phẩm với giá cả phải chăng để bạn lựa chọn. Trong thời gian lâu dài, bạn sẽ cần duy trì và thay lõi lọc cho các sản phẩm. Giữa các nhà sản xuất sẽ có sự khác biệt về thời gian thay lõi và chi phí thay. Bạn hãy chọn những nhà cung cấp uy tín với mức giá hợp lý nhất để vừa thỏa mãn được nhu cầu, vừa tiết kiệm chi phí nhé!

3. Cấu trúc hệ thống lọc tổng?

Thông thường hệ thống lọc nước sinh hoạt có từ 1 – 4 cột lọc. Trong đó các cột lọc chia ra thành nhiều chức năng cụ thể. Chức năng hệ thống lọc nước sinh hoạt luôn bao gồm:

 • Lọc cặn – lọc thô: cột lọc bông để lọc những chất bẩn kích thước lớn, làm trong nguồn nước
 • Làm mềm nước: cột lọc có chức năng làm mềm nước, khử canxi và Magiê trong nước để tránh cáu cặn và giảm nồng độ kim loại nặng
 • Làm trong nước: cột lọc có chức năng làm trong nước, khử mầu, khử mùi hôi trong nước
 • Khử các chất độc khác: Cột lọc chuyển dụng khử sắt, khử asen…

Các cột lọc sẽ được kết nối với nhau bằng các đường ống nước, kết hợp với các loại van để sục rửa, ngâm muối. Hệ thống có thể sử dụng van tay hoặc van tự động.

4. Một số hệ thống để tham khảo?

Hệ thống lọc tổng - lọc đầu nguồn

Hệ thống lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK1C

7.600.000
Giảm giá!

Hệ thống lọc tổng - lọc đầu nguồn

Hệ thống lọc nước giếng khoan – Sunny Eco GK2C

Original price was: 10.900.000₫.Current price is: 8.900.000₫.

Hệ thống lọc tổng - lọc đầu nguồn

Hệ thống lọc nước tổng – nước giếng khoan Sunny Eco GK3C