Bật mí cho bạn nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết

Nên chọn nước khoáng hay nước tinh khiết

Vấn đề về ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng khi nhiều nhà máy xí nghiệp phát triển. Do vậy, đa số người dân đã ý thức được tầm quan trọng của nước uống hàng ngày đối với cơ thể. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn đang băn khoăn về việc nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết thì tốt hơn. Để giải đáp thắc mắc đó, sunny-eco.vn sẽ bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây. 

Nên chọn nước khoáng hay nước tinh khiết?

Việc đầu tiên để đưa ra quyết định nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết chính là hiểu được nước khoáng và nước tinh khiết là gì, chúng có những lợi ích và đặc điểm riêng biệt như thế nào?

Nên chọn nước khoáng hay nước tinh khiết
Nên chọn nước khoáng hay nước tinh khiết

Nước khoáng

Nước khoáng là một loại nước uống có chứa các khoáng chất như natri, kali, canxi và magiê. Nước khoáng thiên nhiên về nguyên tắc có hàm lượng khoáng thấp nên cần cẩn thận khi sử dụng. 

Nước khoáng thường được sử dụng cho các trường hợp mất nước sau khi chơi thể thao hoặc hoạt động ngoài trời đổ mồ hôi nhiều có thể gây mất nước. Đối với một số người có vấn đề về sức khỏe , cần tham khảo bác sĩ khi uống nước khoáng thường xuyên hoặc nước có nồng độ khoáng quá cao. 

Tuy nhiên, nước khoáng cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Nước khoáng hay nước tinh khiết tốt hơn
Nước khoáng hay nước tinh khiết tốt hơn

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước được lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm và được xử lý bằng thiết bị công nghệ R.O (công nghệ thẩm thấu ngược). Nước được lọc sạch, đảm bảo tiêu chuẩn nước uống nhưng đã bị loại bỏ hoàn toàn khoáng chất trong nước.

Nước tinh khiết thiếu khoáng chất, không phù hợp cho sử dụng thường xuyên. Uống nước tinh khiết quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như xương yếu, (thiếu can-xi), thiếu máu (thiếu sắt)….

Vấn đề về việc không nên sử dụng nước tinh khiết (nước khử khoáng qua hệ thống lọc công nghệ R.O) đã được WHO (Tổ chức y tế thế giới) cảnh báo trong các báo cáo khoa học của mình từ rất lâu (https://www.who.int/publications/i/item/9241593989).

Việc sử dụng nước tinh khiết phù hợp với những địa bàn không có nước sạch như ở miền núi, ở các vùng quê hẻo lánh hay sa mạc với nguồn nước rất bẩn hoặc nguồn nước biển.

Bạn nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết thì tốt nhất?

Hầu hết mọi người vẫn băn khoăn không biết nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết và đều chọn nước khoáng. Sở dĩ như vậy vì hầu hết mọi người đều cho rằng nước khoáng được lấy sâu trong lòng đất để tích tụ khoáng chất và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Phù hợp để sử dụng hàng ngày chính là nguồn nước tự nhiên, nguồn nước đã được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại khoáng chất thông thường trong nước.. 

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết
Hầu hết mọi người đều cho rằng nước khoáng được lấy sâu trong lòng đất

 

Lời kết

Bài viết được tổng hợp bởi sunny-eco.vn về việc nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về việc đưa ra lựa chọn giữa nước khoáng và nước tinh khiết cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Nước tinh khiết có an toàn không?