Sunny-Eco chung tay khắc phục hậu quả sau lũ tại Quảng Bình

Bão lũ tại Quảng Bình

Mưa bão qua đã qua đi nhưng những hậu quả mà nó để lại cho người dân vùng lũ vẫn còn đó. Khắc phục hậu quả sau lũ là việc làm hết sức cần thiết giúp cuộc sống của bà con sớm ổn định trở lại.

Mỗi lần bão lũ đến và đi là một lần những người dân lành nơi đây phải gánh chịu không biết bao nhiêu mất mát cả về người và của, tổn thất nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần. Thảm họa đến từ thiên nhiên phá nát bao nhiêu căn nhà, cướp đi bao nhiêu sinh mang, trâu bò ruộng vườn bị nhấn chìm cả trong biển nước, biết bao mồ hôi nước mắt và tích lũy của người dân cũng theo nước mà trôi đi mất. Chưa hết, sau lũ, bệnh dịch hoành hành và thiếu nước sạch sinh hoạt là những hệ lụy khó tránh khỏi.

Sunny-Eco chung tay chống lũ

Đồng cảm với hoàn cảnh của người dân vùng lũ, với mong muốn chia sẻ và mục tiêu chung tay giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ, mới đây vào ngày 3/11 đại diện của công ty Cổ phần Công nghệ Sinh Thái Ánh Dương (Sunny-Eco, JSC) tại số 1 ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội mang theo 20 chiếc máy lọc nước công nghệ nano của Nga vào Quảng Bình trao tận tay cho bà con.

Xuất phát từ 8 giờ sáng ngày mùng 3/11 tại Ga Hà Nội, đoàn thẳng tiến đến Quảng Bình.

Sunny-Eco-di-tu-thien-tai-Quang-Binh

Sau 12 tiếng di chuyển liên tục, đại diện của Sunny-Eco đã có mặt tại Quảng Bình.

Sunny-Eco-di-tu-thien-tai-Quang-Binh-8

Toàn bộ thị trấn Hương Khê bị cô lập hoàn toàn bởi biển nước mênh mông.

lu-lut-tai-Quang-Binh

Đoàn đến liên hệ làm việc với Ủy Ban nhân dân huyện Bố Trạch

Sunny-Eco-di-tu-thien-tai-Quang-Binh-7

Từ đây, cùng với sự giúp hỗ trợ của bà con, đoàn tiếp tục đi xe máy qua những con đường gập ghềnh đầy sỏi đá để đến thăm trực tiếp từng hộ gia đình.

Sunny-Eco-tang-may-loc-nuoc-cho-ba-con-Quang-Binh-3

Một người dân trong bản chia sẻ, xe máy đi qua con đường này cứ 2 lần lại phải thay bi và lốp một lần. Thế mới hiều cuộc sống của người dân nơi đây thiếu thốn đến nhường nào.

Sunny-Eco-tang-may-loc-nuoc-cho-ba-con-Quang-Binh-4

Sunny-Eco-tang-may-loc-nuoc-cho-ba-con-Quang-Binh-5

Đoàn được bà con đón tiếp rất nhiệt tình.

Sunny-Eco-tang-may-loc-nuoc-cho-ba-con-Quang-Binh

Sunny-Eco-tang-may-loc-nuoc-cho-ba-con-Quang-Binh-1

Chuyến đi hỗ trợ người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả sau lũ kết thúc với những nụ cười nồng hậu cùng những cái bắt tay lưu luyến của bà con. Mong rằng các cấp chính quyền cùng các tổ chức từ thiện sẽ quan tâm nhiều hơn nữa để cuộc sống của người dân miền Trung bớt lam lũ, nhọc nhằn.