Cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không?

cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không

Cây nước nóng lạnh là một thiết bị dùng để cung cấp nguồn nước nóng lạnh vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không cũng như làm cách nào sử dụng cây nước nóng lạnh mà vẫn tiết kiệm điện hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết giúp bạn.

Cây nước nóng lạnh

Trước khi tìm hiểu cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không thì hãy điểm qua những thông tin sơ lược về thiết bị này nhé.

Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh (hay còn gọi là máy lọc nước nóng lạnh) được xem là một trong những thiết bị gia dụng cực kỳ tiện lợi mà bất cứ gia đình, trường học hoặc tại các cơ quan đều nên trang bị. Cây nước nóng lạnh có khả năng sử dụng một nguồn nước đầu vào, cung cấp ra nước nóng và nước lạnh đồng thời để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh mà không phải mất nhiều thời gian đun nóng bằng ấm hay làm lạnh bằng đá.

Cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không?
Cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không?

Cấu tạo của cây lọc nước 

Nhằm đảm bảo độ an toàn, độ bền cũng như hỗ trợ tiết kiệm điện năng, hiện nay hầu hết các cây lọc nước nóng lạnh trên thị trường đều sử dụng công nghệ block để thay cho chip điện tử. Tùy vào mỗi thương hiệu, mẫu mã mà máy nước nóng lạnh này sẽ có những cấu tạo riêng biệt. Thông thường, máy được cấu thành từ các bộ phận như:

– Cảm biến độ lạnh

– Bình nước nóng/ lạnh

– Thiết bị điều tiết nước thải

– Đầu cấp nước

– Bộ chuyển đổi DC

– Van điện tử

– Block làm lạnh

– Bơm tăng áp

– Hệ thống lọc RO gồm 3 phần lõi lọc thô, màng RO và lõi nâng cấp, có tác dụng giúp nguồn nước khi đi qua loại bỏ được các chất độc hại

Công dụng của cây nước nóng lạnh 

Cây nước nóng lạnh mang lại một số công dụng như:

Tiện dụng, sử dụng ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi.

– Kiểu dáng nhỏ gọn, không quá chiếm không gian diện tích nhà ở, văn phòng.

– Thiết kế sang trọng và tinh tế, thích hợp với không gian lịch sự như văn phòng và phù hợp với bất kỳ không gian nội thất nào.

– Tiết kiệm năng lượng tối ưu vì khi đủ lạnh hoặc nóng máy sẽ tự động ngắt điện và duy trì nhiệt độ.

– An toàn với trẻ nhỏ hơn so với sử dụng ấm nước nóng hay các thiết bị giữ nóng khác trong gia đình.

Tư vấn sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không

Vậy sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không? Công suất và cơ chế hoạt động là hai yếu tố chính làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm.

– Cây nước sử dụng công nghệ block

Với công nghệ block, máy được trang bị ở bình chứa nóng thanh đun nhiệt công suất lớn khoảng 500W và được thiết kế kèm theo rơ-le để khống chế nhiệt độ nước. Theo đó, nếu nước có nhiệt độ dưới 90 độ C rơ-le sẽ tự động bật lên để đun nước tăng nhiệt độ. Còn ở khoang lạnh, khi nhiệt độ nước vượt qua ngưỡng 10 độ C, máy sử dụng rơ-le để đóng máy nén làm lạnh lại. Cứ thế, nguồn nước liên tục được làm nóng và lạnh, giúp bạn lúc nào cũng có thể lấy được nước như đúng ý muốn mà vẫn tiết kiệm nguồn điện.

– Cây sử dụng chip điện tử

Những thiết bị này đều dựa trên nguyên lý Doppler, cơ chế hoạt động dựa trên việc bẫy và làm lạnh nguyên tử hoặc ion. Do đó, nhiệt độ làm lạnh không được sâu (chỉ khoảng 10 độ C) và nhiệt độ làm nóng cũng không được cao (đạt khoảng 80 độ C).

Cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không
Cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện?

Kết luận

Nhìn chung, cây làm nước nóng lạnh thường sẽ ít tốn điện năng hơn so với các thiết bị như bình đun siêu tốc hay tủ lạnh. Tuy nhiên, có thể thấy phương pháp làm lạnh theo công nghệ block sẽ tiết kiệm điện năng hơn thiết bị sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử. Ngoài ra, mức độ tiêu hao điện năng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, nhất là công suất hoạt động. Nếu công suất sử dụng càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện sẽ càng lớn.

Trên đây là những thông tin liên quan giải đáp cho câu hỏi cây nước nóng lạnh có tốn nhiều điện không. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website http://sunny-eco.vn/

Xem thêm: Nước từ máy lọc nước có nấu ăn được không?