Bật mí những tiêu chí chọn máy lọc nước

Bật mí những tiêu chí chọn máy lọc nước

Máy lọc nước là một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Khi sử dụng máy lọc nước giúp lọc các tạp chất trong nước để trở thành nguồn nước sạch, cung cấp thêm khoáng chất và giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Vậy cần phải cân nhắc những tiêu chí nào để mua máy lọc nước nhằm có lượng nước chất lượng và phù hợp cho sức khỏe? Cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí chọn máy lọc nước trong nội dung bài viết dưới đây.

Tiêu chí chọn máy lọc nước
Tiêu chí mua máy lọc nước

Những lợi ích khi lựa chọn được máy lọc nước chất lượng

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày một gia tăng, việc sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế máy lọc nước ra đời nhằm lọc sạch nguồn nước cho ra nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn đúng những tiêu chí chọn máy lọc nước giúp người sử dụng có thể:

Lọc và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước như bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, tạp chất và chất hữu cơ để tạo ra nước sạch và an toàn. Một số máy có tính năng lọc nước lợ, mặn và trả lại vị ngọt tự nhiên. 

Tiêu chí chọn máy lọc nước
Tiêu chí chọn máy lọc nước

Cung cấp cho cơ thể các khoáng chất cần thiết (thường thấy ở các loại máy lọc nước 4 lõi trở lên). Máy lọc nước có chức năng tạo nước hydro để chống oxy hóa, cải thiện quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hóa và khử mùi khó chịu trong nước.

Bật mí những tiêu chí chọn máy lọc nước

Dưới đây là những tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng mà bạn cần biết:

1-Tiêu chí chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc nước

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis):

Nên lựa chọn máy lọc nước có trang bị công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) giúp loại bỏ hầu hết các chất rắn, kim loại nặng, vi khuẩn,… nhờ vào cơ chế thẩm thấu ngược và cung cấp nước sạch tinh khiết có thể sẵn sàng uống mà không cần đun lại. 

Công nghệ lọc nước Nano:

Công nghệ lọc nước Nano bao gồm việc sử dụng các lõi lọc siêu nhỏ có kích thước từ 0,01 – 0,1 micron giúp loại bỏ các chất bẩn, cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút có trong nước đầu vào. Ngoài ra, nó còn giúp lưu giữ các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe người dùng. 

 2-Lựa chọn theo số lượng lõi lọc và chức năng lọc của máy

Đây là một trong những tiêu chí chọn máy lọc nước khi lựa chọn máy có nhiều bộ lọc giúp nước được lọc sạch hơn, các chất cặn bã và chất bẩn trong nước luôn được lọc qua 3-4 tĩnh mạch đầu tiên như sau: 

 – Bộ lọc thô: Thường có khoảng 2-3 lõi lọc được các hạt có kích thước trên 1 micron. Hấp phụ một phần chất hữu cơ, kim loại nặng, bùn thải, thuốc trừ sâu, v.v. 

– Lõi RO: Màng RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các chất rắn, khí hòa tan, các ion kim loại nặng, vi khuẩn… có trong nước.  

 – Lõi bổ sung khoáng chất và diệt khuẩn sau RO: Cho phép máy lọc nước có thêm nhiều tiện ích như bổ sung ion khoáng, tạo kiềm cho nước, cân bằng độ pH trong nước giúp cải thiện và tăng cường chất lượng nước đầu ra.

3- Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình bạn

– Nước thông thường (nước máy, nước giếng, nước mưa): Về cơ bản không bị ô nhiễm cao thể chọn máy lọc nước có các lõi RO (3-4 lõi) để loại bỏ các tạp chất còn sót lại. Hoặc bạn cũng có thể mua máy có bổ sung khoáng chất để tạo ra nước tốt cho sức khỏe (5-10 lõi). 

 – Nước nhiễm phèn: phần lớn có màu vàng nhạt, hơi chua, hàm lượng ion Fe2 + và Mn2 + cao nên có vị tanh. Xuất hiện nhiều ở khu vực phía nơi đồng bằng sông Cửu Long 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tiêu chí chọn máy lọc nước. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://sunny-eco.vn/ để được tư vấn những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước sinh hoạt – giải pháp cần thiết cho gia đình