Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga – Viện vật lý độ bền và vật liệu Phân viện Sibiri

1. Viện nghiên cứu và phát triển vật liệu nano cho lọc nước

Viện Khoa học Vật lý Độ bền và Vật liệu thuộc Chi nhánh Siberian của Viện Hàn lâm Khoa học Nga (IFPM SB RAS) được thành lập năm 1984 và là một trong những tổ chức khoa học hàng đầu của Nga trong lĩnh vực khoa học vật liệu, phát triển và tạo ra vật liệu mới, bao gồm vật liệu nano. Viện là một tổ chức khoa học phi lợi nhuận. Viện được thành lập và sử hữu 100% thuộc Chính phủ Liên bang Nga. Việc thự hiện các chức năng và quyền hạn đối với hoạt động của Viện được đại diện bởi Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên Bang.

2. Nhà sản xuất và ứng dụng công nghệ Nano vào lọc nước Akvelit

Công ty TNHH Akvelit được thành lập năm 2005 và là một công ty độc quyền phát triển các giải pháp hiệu quả và phương pháp mới ứng dụng công nghệ Nano để xử lý nước uống khỏi ô nhiễm vi sinh được phát triển tại Viện Khoa học Vật lý độ bền và Vật liệu thuộc Chi nhánh Khoa học Siberia của Viện Hàn Lâm Khoa học Nga.

Hoạt động chính của công ty:

  • Sản xuất vật liệu lọc và hấp thụ AquaVallis, cung cấp khả năng lọc nước hiệu quả 100% từ các chất gây ô nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, v.v.).
  • Các lõi lọc có thể thay thế AquaVallis để làm sạch hiệu quả các chất ô nhiễm vi sinh ở tốc độ dòng chảy cao.
  • Hệ thống máy lọc nước hộ gia đình và công nghiệp để khử trùng nước lạnh với nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.
  • Hệ thống lọc nước tự động (di động) được sử dụng để lọc nước vi sinh từ các nguồn không tập trung (giếng, lỗ khoan, vùng nước mở) trong các lô gia đình, trong làng và trong các khu vực trong tình trạng khẩn cấp, v.v.

3. Hợp tác với Sunny-Eco cung cấp sản phẩm máy lọc nước công nghệ nano tại Việt Nam:

Từ đầu năm 2008 tại Hà Nội, PGS-TS Hà Lương Tín, tổng giám đốc công ty CP công nghệ sinh thái Ánh Dương, PGS-TS Hà Lương Thuần-Viện trưởng viện nước và Môi trường CWE và Viện sĩ  Paskhie Viện trưởng Trung tâm nano Viện Hàn lâm Khoa học Nga ký văn bản “Hợp tác phát triển máy lọc nước nano tại Việt Nam” Văn bản hợp tác nêu rõ: Công ty Sunny-Eco là Đại diện duy nhất  củaViện Hàn Lâm khoa học Nga tại Việt Nam và ASEAN” trong lĩnh vực này.

Để thể hiện hiệu lực của văn bản hợp tác, thực thi ngay việc triển khai hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo chuyên môn về sử dụng vật liệu nano AquaVallis và máy lọc nước nano AquaVallis, Viện Hàn lâm khoa học Nga đã cử một nhóm chuyên gia cao cấp sang đào tạo các chuyên gia kỹ thuật  của công ty Sunny-Eco Jsc và Viện CWE.

 

Từ năm 2008 cho đến nay, Sunny-Eco và VHLKH Nga (Phân viện Sibiri) thường xuyên có nhiều hợp tác nghiên cứu để phát triển, ứng dụng công nghệ Nano trong lọc nước tại Việt Nam