Uống nước mưa thường xuyên cơ thể sẽ thiếu khoáng chất cần thiết

Từ xưa chúng ta vẫn luôn coi trong các loại nước lấy từ tự nhiên, ngoài nước sạch đã được xử lý ở các nhà máy lọc nước, nước mưa được coi là tốt nhất nhưng các chuyên gia lại cho rằng, không nên coi loại nước này là nước sạch tuyệt đối và không nên dùng quá thường xuyên vì nước mưa thực tế thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. TS Trần Hữu Hoan, nguyên giám đốc Trung tâm Phân tích Môi trường, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho biết, cá nhân ông cũng không sử dụng thường xuyên nước mưa vì 2 lý do. Thứ nhất là nước mưa không sạch một cách tuyệt đối. Thứ hai là do nước mưa thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. TS Trần Hữu Hoan giải thích, nước mưa có phần giống như nước cất vì cũng là hơi nước ngưng tụ.

Hơi nước từ mặt biển, sông, hồ… bốc lên nhập vào các tầng không khí, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi thành mưa. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy, nước mưa thiếu các muối khoáng như canxi, manggan… Không nên dùng quá thường xuyên nước mưa cho ăn uống vì sẽ dẫn tới thiếu khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giảm khả năng đề kháng của cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu dùng ở mức vừa phải, ít như để pha trà, tắm giặt, rửa bát, rửa rau thì không vấn đề gì. Khi dùng nước mưa để pha trà lại cảm thấy ngon hơn các loại nước khác như nước từ máy lọc nước vì nước mưa không chứa những muối khoáng làm ảnh hưởng đến chất lượng hương vị trà như muối natri clorua, muối sắt, có nhiều trong nước nước giếng…

Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội, nước ngầm trong lòng đất có chứa nhiều các khoáng chất có trong lòng đất được tan vào nước, các nguyên tố như sắt, mangan, canxi… với hàm lượng vừa phải, không gây độc cho cơ thể, hơn thế còn là những chất tốt cho cơ thể.

nuoc-mua-co-tot-khong

TS Trần Hữu Hoan cũng lưu ý thêm, không thể coi nước mưa là nước sạch tuyệt đối. Hiện nay, môi trường không khí bị ô nhiễm từ các nhà máy công nghiệp, khói thải độc hại thải ra từ các phương tiện giao thông, khí SO2, bụi lơ lửng, các tạp chất khác. Tất cả bốc lên bầu khí quyển Trái Đất và lại được hòa tan theo mưa đi xuống mặt đất làm cho nước mưa không còn sạch nữa. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, khu công nghiệp… thì nước mưa có hại hơn là có lợi. Hơn thế, nhiều dụng cụ chứa nước mưa lại không hợp vệ sinh, để lâu cũng là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây các bệnh dịch.

Vì thế, khi hứng nước mưa thì nên hứng sau khi mưa được khoảng 10 – 15 phút, để nước mưa làm trôi sạch cát bụi và các chất ô nhiễm có trong không khí, trên mái nhà và máng dẫn nước. Không hứng nước mưa từ các mái tôn fibro xi măng, mái tôn đã gỉ sét hoặc các mái lá nhiều rác bụi. Ngoài ra, cũng cần làm bể lọc để lọc nước mưa giống như lọc nước giếng khoan. Lưu ý nữa là không chứa đựng nước mưa trong dụng cụ có chì hoặc dụng cụ sắt mạ kẽm. Bể nước mưa cần xây đúng quy cách, có nắp đậy và phải được cọ rửa thường xuyên. Ngoài ra, nên xây bể chứa nước mưa xa nguồn ô nhiễm như chỗ đổ rác, chuồng nuôi gia súc, gia cầm, khu vệ sinh nhằm tránh ô nhiễm nguồn nước.

Nước mưa dùng trong ăn uống cũng phải đun sôi hoặc bạn có thể dùng các lọc máy lọc nước gia đình của Nga uống được ngay mà không cần đun sôi

Hiện nay Sunny-Eco đang cung cấp một số hệ thống lọc tổng cho hộ gia đình và doanh nghiệp, khách hàng cũng có thể tham khảo một số phương án lọc hệ thống từ Sunny-Eco để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

hệ thóng lọc tổng hệ thống lọc tổng sunny-eco lọc tổng sunny-eco lọc tổng sunny-eco

Thông lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK2C

Máy lọc nước sinh hoạt Sunny Eco TH20C3

Hệ thống lọc nước giếng khoan – Sunny Eco GK2C

Hoặc GỌI NGAY 1900.636.587 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp với từng đối tượng khách hàng bằng sự nhiệt tình, vui vẻ và sẵn sàng phục vụ 24/7 của Sunny – Eco.

Hoặc để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn MIỄN PHÍ!

Error: Contact form not found.