Tổng hợp các loại bình lọc nước uống hiện nay và cách vệ sinh đi kèm

Nước uống từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, nguồn nước sinh hoạt ngày nay đang dần bị ô nhiễm nặng nề, đã đến mức báo động, nước máy cũng không có độ đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh. Chính vì thế,  không khó để nhận thấy rất nhiều người đã tìm kiếm về các loại bình lọc nước uống. Vậy hãy dành chút thời gian để cùng … đi tìm hiểu cách chọn loại bình và vệ sinh đúng cách là như thế nào!

Các loại bình lọc hiện nay

Các loại bình lọc hiện nay

Nhiều người thắc mắc: “”Bình lọc nước có những loại gì? Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?”. Tùy vào nguồn nước của gia đình đang sử dụng  mà bình lọc nước hiện nay được chia làm 3 loại:

  • Bình lọc nước than hoạt tính:Kiểu bình này có chức năng loại bỏ các phân tử hữu cơ- tác nhân của mùi vị ngai ngái, khó chịu. Song, nó lại có một điểm trừ lớn là không có khả năng lọc các phân tử kim loại nặng như chì, đồng, mangan…
  • Thiết bị trao đổi ion: Loại bình lọc này hoàn toàn có thể loại bỏ các chất khoáng khỏi nước, đặc biệt là canxi và magie góp phần lớn trong việc giúp cho nguồn nước sạch và ngon hơn.
  • Bình xử lý thấm lọc ngược chiều: Dạng bình lọc nước uống này có khả năng xử lý được rất nhiều các loại phân tử độc hại nên được không ít các gia đình tin tưởng sử dụng.

Cách vệ sinh bình lọc nước uống như thế nào?

Cách vệ sinh bình lọc nước uống như thế nào?

Có nhiều người sau khi mua bình lọc nước uống về thường rất ít khi vệ sinh hoặc thậm chí là không thực hiện bước này vì cho rằng không cần thiết nhưng lại không biết chính vì vậy nên nguồn nước bản thân sử dụng cũng bị ảnh hưởng tiêu cực theo. Vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, hãy thực hiện theo các bước vệ sinh bình lọc nước dưới đây.

 – Đổ đầy bình lọc nước uống và lọc lần đầu tiên, số nước này không được sử dụng.

– Dùng vải mềm để rửa nấm sứ lọc nước thật nhẹ nhàng, không dùng những vật dụng thô cứng để thực hiện vệ sinh ( tuyệt đối không để nấm có dấu hiệu bị ngả vàng).

– Cần vệ sinh cả phần bình chứa nước bên dưới và bên trên hàng tuần. Bỏ đi phần nước còn sót lại, chưa dùng hết trong bình, rửa sạch để khô rồi mới tiến hành lọc tiếp.

– Vòi nước cần tháo ra và vệ sinh mỗi tuần ít nhất 1 lần.

– Phần đá khoáng cũng nên làm sạch sau mỗi tháng sử dụng để có thể đảm bảo được tính năng loại bỏ vi khuẩn, chất độc hại.

– Các bộ phận bình lọc nước thông thường chỉ nên sử dụng: 1 năm đối với nấm sứ, 6 đến 8 tháng đối với lõi lọc, và 2 năm đối với đá khoáng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Tổng hợp các loại bình lọc nước uống hiện nay và cách vệ sinh đi kèm. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay khi đọc xong bài viết trên!