Nước đóng bình có sạch không?

nước đóng bình có sạch không

Nước đóng bình mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng là điều không thể phủ nhận. Nhưng với mức giá rẻ liệu chất lượng nước đóng bình có sạch không và sản phẩm này có đảm bảo?

Nước đóng bình có sạch không
Nước đóng bình có sạch không

Các yếu tố tạo nên chất lượng của nước đóng bình:

Dưới đây là những yếu tố tạo nên chất lượng và giá thành của nước đóng bình:

Chất lượng của vỏ bình

Trước đây, mọi người thường chọn cách đun nước sôi để sử dụng trong ngày. Nhưng bây giờ nước đóng chai ra đời, thói quen đó đang dần mất đi. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, hầu hết các loại bình nước uống ngày nay đều được làm bằng nhựa rẻ tiền và không có công bố tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng.

Việc làm vỏ chai nước từ nhựa tái chế ở nhiều nơi còn nguy hiểm hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu nó có thể ngấm vào nước và gây hại cho đường tiêu hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế mà có rất nhiều người quan ngại về chất lượng của nước đóng bình và đặt ra câu hỏi “Nước đóng bình có sạch không?”.

Chất lượng nước trong bình

Quy trình sản xuất nước đóng chai an toàn, đảm bảo chất lượng trải qua các bước sau: 

Nước thô được lọc bằng than hoạt tính để khử mùi, sau đó sử dụng phương pháp trao đổi ion khoáng và lọc ngược để loại bỏ vi sinh vật. 

Nước đóng bình có sạch không
Nước đóng bình có sạch không

Đèn UV được sử dụng để tạo thành và bán các chai nước uống an toàn, đi qua hệ thống chiết rót vô trùng. Hầu hết nước đóng chai ngày nay là nước máy. Tại một số nhà máy sản xuất nước uống, nước được lọc đơn giản qua loa, pha thêm màu nhân tạo và các khoáng chất không ổn định với hàm lượng cao.

Trong quá trình phân tích, một lượng lớn các khoáng chất kim loại như natri, canxi, magie và clorua đã được phát hiện. Kết quả là nước đóng chai thông thường có vị ngọt hơn nước uống tinh khiết. 

Nước đóng bình có sạch không
Nước đóng bình sạch không

Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ trong thời gian dài dễ gây bệnh  đường ruột, tiêu chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nước đóng chai giá rẻ không an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta không nên quá làm dụng vào nước đóng chai vì nó có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sử dụng loại nước nào để đảm bảo an toàn?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã trả lời được câu hỏi “Nước đóng bình có sạch không?”. Để bảo đảm an toàn sức khỏe, tốt nhất người dùng nên sử dụng những thiết bị lọc nước tại nhà và mang theo bình nước khi ra ngoài. Những năm gần đây, máy lọc nước đang gia nhập thị trường và được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Ngoài khả năng lọc nước tiên tiến, sản phẩm này có giá thành không cao và phù hợp với túi tiền của đa số người dùng hiện nay.  

Nước đóng bình có sạch không
Nước đóng bình sạch không

Lời kết

Trên đây là những thông tin bổ ích chúng tôi đã chia sẻ cho bạn để giải đáp thắc mắc “Nước đóng bình có sạch không?”. Hy vọng qua bài viết bạn đã đúc kết cho mình những thông tin bổ ích. Để lựa chọn những loại máy lọc nước chất lượng, chính hãng, xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://sunny-eco.vn/

Xem thêm: Sự khác nhau giữa máy lọc nước Nano và RO