Những nguyên nhân máy lọc nước không chạy có thể bạn chưa biết?

Hư van áp thấp, áp cao khiến máy không thể hoạt động

Máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các phòng bếp hiện nay. Với khả năng cung cấp nước một cách chất lượng lượng máy lọc nước luôn nhận được rất nhiều sự tin yêu đến từ người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lọc nước vẫn gặp phải một số vấn đề nổi bật có thể kể đến là nguyên nhân máy lọc nước không hoạt động. Vậy tại sao lại dẫn đến tình trạng như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước không chạy nhé!

Nguyên nhân máy lọc nước không chạy – máy lọc nước không nhận điện

Một trong những nguyên nhân máy lọc nước không hoạt động mà rất nhiều người mắc phải đó chính quên không kết nối điện với máy bơm hoặc với chính máy lọc nước dẫn đến máy lọc nước không hoạt động.

Máy lọc nước không chảy có thể do ổ điện hay phích cắm bị lỏng bạn kiểm tra lại nhé!

Máy lọc nước không chảy có thể do ổ điện hay phích cắm bị lỏng bạn kiểm tra lại nhé!

Thông thường các máy lọc nước đều được lắp kết hợp cùng với máy bơm để tăng lực đẩy giúp nước vào máy bơm được mạnh nhất. Cũng chính vì điều này rất nhiều người quên cắm điện máy bơm dẫn đến máy lọc không chảy được.

Ngoài ra cũng có thể ổ và phích cắm bị lỏng bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng máy lọc nước nhé!

Nguyên nhân máy lọc nước không chạy – máy lọc nước không được cấp nước

Nguyên nhân máy lọc nước không chạy tiếp theo đây là nguyên nhân do đường dẫn nước nhà bạn tới máy lọc. Có thể đường dân nước hoặc máy bơm có vấn đề trục trặc không thể cấp nước đủ để máy lọc nước có thể hoạt động cũng dẫn đến máy lọc nước không thể chạy.

Nước cấp nên máy không đủ để hoạt động

Nước cấp nên máy không đủ để hoạt động

Vì vậy để khắc phục bạn có thể tháo vòi kết nối với máy lọc rồi lắp lại và kiểm tra xem máy đã có thể sử dụng được chưa. Nếu máy chưa thể lọc được thì có thể máy đã gặp phải tình trạng tiếp theo sau đây mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn.

Nguyên nhân máy lọc nước không chạy – máy lọc nước bị hỏng van áp cao hoặc van áp thấp

Đây là nguyên nhân máy lọc nước không hoạt động mà ít ai nhận ra bởi nó xuất phát từ các phụ kiện bên trong máy lọc. Van áp thấp và van áp cao là 2 linh kiện quan trọng trong máy lọc nước giúp máy có thể điều chỉnh lượng nước ra vào sao cho phù hợp nhất.

Hư van áp thấp, áp cao khiến máy không thể hoạt động

Hư van áp thấp, áp cao khiến máy không thể hoạt động

Và khi gặp phải trường hợp này thì dù bạn đã có kiểm tra các nguyên nhân trên thì máy vẫn không thể hoạt động. Do đó khi gặp phải tình trạng này nên gọi thợ hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại công ty sản xuất ra máy lọc nước bạn đang sử dụng.

Trên đây là một số những nguyên nhân máy lọc nước không chảy tiêu biểu bên cạnh đó còn một vài những vấn đề khác vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy lọc nước để máy có thể hoạt động lâu dài.