Nguyên nhân máy lọc nước có váng và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lọc nước có váng và cách khắc phục nào triệt để là một trong những vấn đề khiến người dùng rất khổ tâm vì thường xuyên gặp phải. Trong bài viết dưới đây, Sunny Eco sẽ giúp bạn tháo gỡ mối bận tâm này bằng những chia sẻ hữu ích nhất định bạn không nên bỏ lỡ.

Máy lọc nước có váng là hiện tượng gì? Tác hại của việc máy lọc nước có váng

Máy lọc nước có váng thường gặp phải trong tình trạng phổ biến là váng màu trắng, màu nước đục. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể bắt gặp nhiều loại váng khác. Đó là khi nước bị ô nhiễm, không đảm bảo độ sạch cũng như mức độ an toàn để sử dụng với cơ thể. Máy lọc nước có váng gây ra những tác hại nghiêm trọng sau đây:

– Các bệnh sỏi thận, sỏi mật, hệ tiêu hóa đường hô hấp với người sử dụng nguồn nước đầu ra từ máy

– Các thiết bị, dụng cụ đựng nước bị bám cặn, bị hoen gỉ, ố vàng…. dẫn đến hư hỏng

– Từ các tác hại nêu trên, người dùng sẽ bị tiêu tốn một khoản tài chính đáng kể để khám chữa bệnh và sửa chữa, thay mới thiết bị gia dụng trong gia đình.

1. Nguyên nhân máy lọc nước có váng

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy lọc nước có váng, trong đó nhóm nguyên nhân chủ đạo như sau:

– Máy lọc nước thông thường không đáp ứng được yêu cầu lọc nước ô nhiễm đầu vào: Trên thực tế, nguồn nước cấp ô nhiễm nghiêm trọng (nhiễm đá vôi, nhiễm phèn, nhiễm mangan…) cần có thiết bị lọc chuyên dụng, cao cấp để có thể xử lý triệt để. Vậy nên nếu bạn chỉ dùng thiết bị lọc thông thường với các lõi lọc thô thì không thể khắc phục được tình trạng này. Do đó, nước sau khi đi qua máy lọc vẫn có váng.

– Quá hạn không thay lõi lọc: lõi lọc có chức năng lọc sạch nước, giữ lại các cặn bẩn, các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng… có trong dòng nước cấp đầu vào. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động liên tục, nó sẽ bị các tạp chất, cặn bẩn… bám dính vào khiến cho chức năng lọc bị suy giảm. Do vậy, nếu bạn quên hoặc cố tình không thay lõi lọc định kỳ sẽ làm cho hiệu quả và chất lượng nước sau lọc không đảm bảo, có thể gây ra tình trạng xuất hiện váng như nêu trên.

2. Cách khắc phục khi máy lọc nước có váng

  Mục đích sử dụng thiết bị lọc nước là đảm bảo độ sạch, độ an toàn cho nước sinh hoạt của các hộ gia đình. Tuy nhiên, khi bạn thấy nước có váng đồng nghĩa với việc chất lượng nước đầu vào không đạt được. Hay nói cách khác nguồn nước cấp đang bị ô nhiễm nặng nề, điển hình là tình trạng nhiễm đá vôi. Nếu bạn chỉ sử dụng biện pháp đun sôi thông thường không thể xử lý triệt để nguồn ô nhiễm này.

   Do vậy, biện pháp khắc phục hiệu quả nhất chỉ có máy lọc nước cao cấp với số lượng lõi lọc được bổ sung vượt trội cùng công nghệ lọc tiên tiến, vừa lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất tồn dư… vừa làm mềm, cải thiện mùi vị nước.

   Bên cạnh đó, các dòng máy lọc lắp đặt dưới chậu rửa của Sunny Eco bổ sung khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Cùng với đó, tất cả các thiết bị lọc Sunny Eco đều tương thích với đa dạng tình trạng nước đầu vào tại Việt Nam. Chính vì thế, bạn hãy lắp đặt và sử dụng ngay một trong số các sản phẩm lọc dưới đây để giải quyết hoàn toàn vấn đề nhức nhối nêu trên:

– Máy lọc nước đầu nguồn:

+ Hệ thống lọc giếng khoan

+ Hệ thống lọc đầu nguồn 2 cấp

+ Hệ thống lọc đầu nguồn 3 cấp

+ Máy lọc tổng canxi thông minh Canxi 09

 Máy lọc nước đặt dưới chậu rửa, uống trực tiếp tại vòi:

+ Máy lọc nước RO SE5000, Nano SE6000

+ Máy lọc nước Ultra Nano SE 9DT, SE 9US

+ Máy lọc nước Barrier ultra LB Nga

+ Máy lọc nước Nóng lạnh Compact, Infinite Ultra

Cây lọc nước nóng lạnh Infinite
Cây lọc nước nóng lạnh Infinite

   Phương án tốt nhất mà mỗi hộ gia đình nên áp dụng là lắp đặt và dùng đồng thời cả hai hệ thống lọc nước nói trên. Lọc tổng đầu nguồn sẽ mang đến nước sạch để sinh hoạt hàng ngày: tắm rửa, giặt giũ, sơ chế thức ăn…Trong khi đó, máy lọc đặt dưới chậu rửa sẽ mang đến cho chúng ta nước sạch đạt chuẩn, an toàn cho ăn uống.

   Riêng đối với những hộ gia đình đã và đang sử dụng các dòng máy lọc nước cao cấp thì bạn cần chú ý kiểm tra, vệ sinh thiết bị và thay lõi lọc định kỳ nhằm đảm bảo vận hành bình thường của máy cũng như chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn.

    Với linh kiện lõi lọc RO, Sunny Eco chiếm lĩnh thị trường với ưu thế từ thiết kế, sản xuất đến tính năng, tất cả đều vô cùng ưu việt, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đặc biệt, lõi RO hãng Sunny Eco có thể sử dụng thay thế cho máy lọc RO của bất kỳ thương hiệu máy RO nào khác trên thị trường. Chính vì vậy, bạn hãy chọn Sunny Eco để có được chất lượng tốt nhất.

Bơm tăng áp cho máy lọc nước
      

Kết luận:

Trên đây,Sunny Eco đã giúp bạn thấy được nguyên nhân máy lọc nước có váng cùng biện pháp khắc phục triệt để nhất. Với sứ mệnh mang nguồn nước sạch đến với mọi người dùng, các sản phẩm máy lọc nước của hãng luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch đạt chuẩn, phù hợp với đa dạng nguồn nước tại Việt Nam, để bạn an tâm lựa chọn.