Máy lọc nước cho vùng lũ lụt Việt Nam

I. Máy lọc nước cho vùng lũ – chuyên dụng

Tại các vùng lũ, việc có nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn để phục vụ cho việc sinh hoạt và ăn uống của người dân luôn là vấn đề nhức nhối và được quan tâm đặc biêt. Máy lọc nước nano Sunny-Eco cho vùng lũ lụt Mobile chính là giải pháp lý tưởng cho vấn đề này. Đây chính là sản phẩm độc quyền của Viện Hàn lâm khoa học Nga sử dụng vật liệu nano màng Aqua Vallis để lọc nước.
Theo công nghệ sản xuất tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, máy lọc nước Sunny-Eco Mobile có khả năng lọc được tạp chất, nhiễm bẩn vô cơ đạt 98% đồng thời lọc nước bị nhiễm bẩn vi sinh với nồng độ cao tới 100 000 MNP/ 100ml (virus, vi khuẩn) đảm bảo nước đầu ra hoàn toàn vô trùng.

Sản phẩm này được thiết kế riêng cho vùng lũ nên dùng trực tiếp nguồn nước tại đó lọc để mang lại nước sạch ngay tại chỗ nên giúp tiết kiệm chi phí, vận tải và thời gian, có thể di động được mà không phải lắp ráp vào nguồn nước như các loại máy lọc gia đình khác.

 

Máy lọc nước vùng lũ Sunny-Eco Mobile

II. Cấu trúc của máy lọc nước vùng lũ lụt Mobile

Máy có cấu tạo gồm: 3 phần:
1. Phần bơm:
Đây là loại bơm tay được thiết kế đặc biệt bởi các nhà khoa học Nga: Bơm Japi. Vai trò là để hút nước đẩy vào các tầng vật liệu lọc.
2. Phần hệ thống lọc:
Phần này gồm 4 tầng lọc liên hoàn, trong đó 3 tầng lọc thô và 1 tầng nano (lọc tinh)

♦ Tầng 1 là lõi lọc PP dạng bông sợi, lõi dài 10 inch (25.4cm): tầng này làm nhiệm vụ lọc các chất cặn bẩn bùn đất, huyền phù lơ lửng trong nước lũ, loại bỏ một lượng đáng kể các chất gây ô nhiễm, với kích thước hạt bẩn tới 1µm.
♦ Tầng 2 là lõi lọc than hoạt tính dạng khối, dài 10 inch (25,4 cm).
Than hoạt tính dạng khối nén, được sản xuất từ dừa coconut  là cấu trúc than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất hiện nay. Ở trạng thái khối, than hoạt tính có cấu trúc vô cùng vững chắc nên có độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc. Chính vì thế tầng lọc số 2 này tiếp tục quá trình lọc thô của tầng 1, hoàn thiện khâu xử lý sơ bộ, lọc trong nước, lọc màu, và mùi vị lạ trong nước, xử lý Clo, dầu mỡ, chất hữu cơ,…
♦ Tầng 3 là Lõi lọc trao đổi ion dài 10 inch (25,4 cm). Tầng này chứa vật liệu Cation chuyên xử lý, làm mềm nước cứng, khử các Cation kim loại, tham gia mạnh vào việc xử lý amoni…
♦ Tầng 4 là Lõi nano màng AquaVallis Super CW-10/M4 dài 10 inch (25,4 cm)
Vật liệu nano AquaVallis là vật liệu đặc biệt có các hạt và màng kích thước dày vài nano. Mỗi nano = 1/1000 micron. Với sự tối ưu về kích thước, lõi nano Super CW-10/M4 có chức năng hấp phụ các chất bẩn độc hại có kích thước cực nhỏ mà qua 3 lõi kia chưa lọc hết được, các chất bẩn sẽ bị các hạt nano hút và giữ chặt ở các khe rỗng quanh nó.

Các vi khuẩn kể cả vi khuẩn chịu nhiệt, kích thước cỡ dưới 25 nano mét và hơn nữa cũng bị các hạt nano hút giữ, không cho khuẩn phát triển trong nước. Chỉ có thành phần khoáng chất của thiên nhiên mới đi qua. Khi các chất bẩn lấp đầy các khe rãnh quanh các hạt nano cũng là lúc báo hiệu lõi quá bẩn, bị tắc và không hoạt động được nữa. Đến lúc này sẽ phải thay lõi nano mới.

Phòng thí nghiệm, thuộc Viện Nước và chất lượng môi trường của Bộ NN&PTNT đã triển khai những xét nghiệm kỹ lưỡng, lấy nước thải ở Hải Dương với nồng độ 100 ngàn con vi khuẩn/ 1 lít nước thải, sau khi lọc qua lõi nano AquaVallis đã không còn một con nào. Dưới đây là bản kết quả xét nghiệm nước:

Thử nghiệm Máy lọc nước vùng lũ

Với khả năng siêu lọc và diệt khuẩn hoàn toàn, lõi nano màng AquaVallis Super CW-10/M4 có thể lọc sạch nguồn nước lũ ô nhiễm thành nước sạch uống ngay, đảm bảo tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế.
3. Phần hệ thống phụ trợ:
Phần này bao gồm khung inox để gắn cốc lọc, bơm và các bộ phận phụ trợ khác
Phễu lọc ngăn không cho rác bẩn chui vào máy với các mắt lưới dày khoảng 1mm.

II – Thông số kỹ thuật của máy lọc nước nano Sunny-Eco vùng lũ lụt Mobile

– Kích thước máy: cao 80cm, rộng 28cm, dài 40cm.
– Tốc độ lọc tối đa: 4 lít/ phút.
– Trữ lượng lọc tối đa: 20.000 lít.
– Nhiệt độ làm việc từ 5 – 35oC.
– Áp lực làm việc bằng bơm tay Japi.

III – Bảo hành

– Máy có thể sử dụng lâu dài.
– Bảo hành 12 tháng.
– Lõi lọc phải thay theo mức độ khai thác.
– Bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.

IV – Những đặc trưng chính

– Không cần điện, không cần máy bơm điện, không có nước thải bẩn.
– Khi sử dụng, dùng bơm tay để lọc và nhận được ngay nước lọc sạch, vô trùng, có thể uống ngay.
Với vùng lũ, trong điều kiện vô cùng cực đoan như vậy, sử dụng nguồn nước lũ ô nhiễm có thể là một trong những nguyên nhân của dịch bệnh chết người thì sử dụng máy lọc nước nano gia đình Sunny-Eco Mobile là một giải pháp hữu hiệu nhất, có nguồn nước sạch để dùng mà không cần dùng đến hóa chất khử trùng Cloramin B.
– Không sử dụng hóa chất để lọc. Máy lọc được các hạt bẩn rất nhỏ kích thước cỡ vài nano, chất lượng cao, vẫn giữ được các khoáng chất thiên nhiên và vi lượng vốn có trong nước.
– Máy lọc rất gọn nhẹ, dễ sử dụng và di chuyển.

V – Ứng dụng

Máy lọc nước nano gia đình Sunny-Eco Mobile thuận tiện cho vùng ngập nước, trên thuyền để lọc nước ăn và uống, vùng núi, bơm trực tiếp từ suối để lấy nước uống, vùng nông thôn không có bồn nước trên cao để tạo áp lực nước.