Máy lọc nước không dùng điện có tốt hay không?

máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tại sao máy lọc nước lại cần điện?

1.1 Sử dụng máy bơm:

Phần lớn máy các dòng máy lọc nước trên thị trường sử dụng công nghệ R.O (Công nghệ thẩm thấu ngược).

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là các dòng nước sẽ được bơm với một áp lực đủ để các phân tử nước lọt qua các khe cực nhỏ trên bề mặt lõi lọc R.O. Kết quả là nước qua lọc loại bỏ tất cả các vật chất, vi khuẩn và vi-rút trong nước.

Công nghệ này đã được ứng dụng từ những năm 70 thế kỷ trước, nước đầu ra sẽ đủ điều kiện uống được. Tuy nhiên, công nghệ này có một số điểm yếu là sẽ khử hết khoáng chất trong nước, phát sinh nước thải, tốc độ lọc chậm, phải sử dụng máy bơm để tạo áp lực.

Tại sao lại dùng máy bơm cho máy lọc nước?

1.2 Sử dụng đèn UV tia cực tím

Do tốc độ lọc của công nghệ R.O rất chậm (khoảng 8 lít/h), các nhà sản xuất phải bổ sung bình chứa nước vào các máy lọc nước công nghệ R.O. Việc này dẫn đến phải bổ sung thêm đèn UV vào sau bình chứa, do nước chứa trong bình có thể phát sinh khuẩn.

Máy lọc nước được trang bị đèn UV

1.3 Phục vụ cho các tính năng phụ trợ khác

Bên cạnh việc sử dụng điện cho máy bơm và đèn UV, máy lọc nước còn sử dụng điện cho một số tính năng phụ khác. Đối với các dòng máy nóng lạnh thì điện còn để làm nóng và làm lạnh nước. Một số dòng máy có thêm tính năng rót nước cảm ứng, theo dõi lõi lọc, màn hình hiển thị thông tin.

2. Thế nào là máy lọc nước không dùng điện?

Vài thập kỷ gần đây người tiêu dùng Việt Nam đều đã rất quen thuộc với các dòng máy lọc nước công nghệ R.O. sử dụng điện và vẫn còn chưa biết đến các dòng sản phẩm mới với công nghệ xử lý nước khác biệt hoàn toàn, đó là các sản phẩm máy lọc nước nano không dùng điện.

Máy lọc nước Ultra Nano SE 9000

Máy lọc nước nano Sunny-Eco SE 9000

Dòng máy công nghệ nano  hiện đại không cần dùng điện thì tính năng hoàn toàn khác, nước lọc đảm bảo chất lượng quy chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế và là định hướng phát triển của xã hội hiện đại, công nghệ 4.0. Do vậy cách gọi đúng nhất là máy lọc nước nano không dùng điện.

3. Máy lọc nước nano không dùng điện có tốt không?

Muốn biết máy lọc nước nano không dùng điện có tốt hay không, sau đây chúng ta sẽ so sánh một số đặc điểm của hai dòng máy lọc nước:

3.1 Về chất lượng nước:

Máy lọc nước nào trước khi đưa ra thị trường cũng đều phải đảm bảo điều đầu tiên chính là chất lượng nước. Máy lọc nước dùng điện RO, nước sau khi qua máy lọc đã hoàn toàn không còn khoáng chất tự nhiên (do cơ chế lọc qua màng RO) và trở thành nước cất 100%.

Trong khi ở dòng máy nano do sử dụng công nghệ Nano nên nước sau khi qua lõi lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Cũng nhờ có vật liệu lọc là nano ( AquaVallis hay USVR ) nên khả năng khử khuẩn của nó rất cao, với hàng tỷ khe lọc nano nên nước chảy qua nhanh hơn. Khi hết khả năng lọc, các chất bẩn bị lấp đầy các khe nano, thì lõi nano không lọc được nữa. Buộc phải thay. Đây là sự khác biệt vượt trội của máy lọc nước nano không dùng điện.

Kết quả nguồn nước sau lọc

 

Kết quả nguồn nước sau lọc

Chắc chắn không có gì phải bàn cãi khi không dùng điện thì các dòng máy lọc nước không dùng điện sẽ an toàn hơn rất nhiều so với các dòng máy dùng điện.

3.3 Tính kinh tế:

Máy lọc nước nano không dùng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn vì máy sử dụng công nghệ mới nên ngoài việc không dùng điện thì máy cũng không có nước xả thải ra ngoài. Bạn sẽ không còn lo lắng về hóa đơn tiền điện, tiền nước cao ngất ngưỡng như khi sử dụng những dòng máy công nghệ cũ.

Mặt khác, khi tính các chi phí thay lõi định kỳ, thì giá thành 1 lít nước lọc tinh chất như thế rất rẻ chỉ khoảng 100 đồng, mà chất lượng nước đảm bảo. Trong khi mua bình nước trôi nổi trên thị trường giá 1 lít nước cũng mất 1000 đồng mà chưa biết chất lượng nước như thế nào.

3.4 Sự thân thiện:

Máy lọc nước nano không dùng điện được đánh giá là thân thiện với môi trường vì máy không sử dụng đèn tia cực tím, cũng không có nước xả thải, không dùng lõi tạo khoáng nhân tạo.

Viết đến đây tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Máy lọc nước không dùng điện có tốt không”. Riêng tôi thì không còn gì phải lo lắng hay bàn cãi nữa khi công nghệ mới ra đời lúc nào cũng thay thế cho các công nghệ cũ đã lỗi thời.

Máy lọc nước nano ra đời là một bước tiến lớn trong ngành xử lý nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không thay đổi ngay một chiếc máy lọc nước sử dụng điện tốn tiền của gia đình mình bằng một chiếc máy lọc nước nano Sunny-Eco không sử dụng điện. 

XEM THÊM

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nóng lạnh

Thông lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK2C

Máy lọc nước sinh hoạt Sunny Eco TH20C3

Hệ thống lọc nước giếng khoan – Sunny Eco GK2C

LIÊN HỆ MUA MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG DÙNG ĐIỆN

Để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy lọc nước giếng khoan phù hợp với từng đối tượng khách hàng bằng sự nhiệt tình, vui vẻ hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hoặc để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn MIỄN PHÍ!

Error: Contact form not found.