Máy lọc nước có tốn điện không?

Máy lọc nước có tốn điện không?

Trên thị trường có hai loại máy lọc nước chính là máy lọc nước công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano. Một điểm khác biệt giữa hai công nghệ này  là sử dụng điện năng để vận hành chúng. Nhiều người cho rằng đây là điểm yếu lớn nhất của máy lọc nước RO so với máy lọc nước Nano. Nó có thể tốn kém, làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn. Vậy sử dụng máy lọc nước có tốn điện không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây, Sunny Eco sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Máy lọc RO có nhiều cấp lọc khác nhau bao gồm hệ lõi lọc trong đó các hệ thống lõi lọc đảm nhiệm chức năng lọc thô. Màng RO giúp lọc sạch các thành phần cặn bẩn nhỏ. Cuối cùng, một hệ thống lọc hoạt động bổ sung khoáng chất  và cải thiện độ ngọt của nước.

Máy lọc nước có tốn điện không?

Máy lọc nước có tốn điện không?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người tiêu dùng nên kết nối vĩnh viễn máy lọc nước của họ để đảm bảo cung cấp đủ nước. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng máy lọc nước sử dụng rất tốn điện. Tuy nhiên sự thật máy lọc nước có tốn điện không? 

Với công nghệ lọc tiên tiến hiện nay, máy lọc nước RO có chế độ tự động ngắt ngay khi bình tích áp đã đầy nước. Như vậy, không phải lúc nào máy lọc nước RO cũng sử dụng nhiều điện năng như người dùng nghĩ. Thiết bị chỉ hoạt động khi bình chứa nước đã cạn để đảm bảo luôn có đủ lượng nước sạch cho người tiêu dùng. 

Hiện nay, một số dòng sản phẩm trên thị trường còn tích hợp thêm chế độ nước nóng lạnh. Tuy nhiên, khi so sánh với máy lọc nước truyền thống, máy lọc nước này tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nhưng với công nghệ làm lạnh, làm nóng nước bằng block có thể thay đổi nhiệt độ nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, nguồn nước được cách ly hoàn toàn nên có thể duy trì nhiệt độ nước ổn định, tránh sinh nhiệt thất thoát ra bên ngoài. Cơ chế tự động ngắt khi nước đạt đến nhiệt độ cần thiết cũng giúp tiết kiệm năng lượng tối đa cho thiết bị.

Cách dùng máy lọc nước sao cho tiết kiệm điện

Máy lọc nước có tốn điện không? – Không phải máy lọc nước RO nào cũng có chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn máy lọc nước của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Hạn chế sử dụng các bộ lọc giá rẻ kém chất lượng, tốn nhiều năng lượng, vừa gây thiệt hại về kinh tế mà còn không  đảm bảo được chất lượng nước sinh hoạt. 

Thay lõi lọc định kỳ cũng là cách tránh gây ra các sự cố về điện khi sử dụng máy lọc nước RO. Ngoài tác dụng duy trì nguồn nước sạch tuyệt đối và tăng độ bền cho thiết bị, điều này còn tránh được hậu quả làm tắc màng, khiến máy bơm phải hoạt động hết công suất để đẩy nước qua màng. Người dùng nên thay lõi lọc định kỳ để giúp tiết kiệm điện hiệu quả.  

Máy lọc nước có tốn điện không?

Máy lọc nước có hao điện không?

Máy lọc nước có tốn điện không? Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc này. Để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy lọc nước, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Sunny Eco. Tất cả các sản phẩm của Sunny Eco đều được tích hợp các chế độ tiết kiệm điện thông minh vượt trội. Đừng ngần ngại liên hệ với Sunny Eco khi bạn cần tư vấn về máy lọc nước.